10 Thói quen tích cực ắt sẽ tạo nên thành công

10 Thói quen tích cực ắt sẽ tạo nên thành công

Nếu bạn muốn trở thành một trong những người vĩ đại, muốn gặt hái thành công trong cuộc sống, hãy học hỏi từ 10 điều mà những người thành công thường làm.

thoi-quen-tao-nen-su-thanh-cong-011

Bill Gates, Oprah Winfrey, Steve Jobs,… Những cái tên khá quen thuộc khi chúng ta khi nghĩ về những người thành công. Những người thành công đều làm những điều tương tự nhau. Đó là những hành vi và thói quen, khiến họ khác biệt với những người bình thường – những người chỉ lặp lại những công việc đơn giản, hàng ngày ra vào, và không bao giờ tìm cách để phát triển.

Nếu bạn muốn trở thành một trong những người vĩ đại, nếu bạn muốn gặt hái thành công trong cuộc sống, hãy học hỏi từ 10 điều mà những người thành công thường làm, và thành công sẽ đến nếu bạn luôn kiên định

1. Hãy cam kết cho mục tiêu của mình

Khi những người thành công đặt ra một mục tiêu, không có gì cản trở họ để đạt được nó. Họ cam kết 100% cho kết quả. Và điểm khác biệt giữa những người thành công và không thành công là họ cam kết với một mục tiêu và không dừng lại cho đến khi họ đạt được nó.

2. Kiên trì cho đến khi đạt được mục đích

Trở ngại để thành công là “nói suông”. Bạn có thể luôn luôn lên kế hoạch. Tuy nhiên, bạn có thể tự quyết định thành công nếu bạn cam kết và bạn sẽ tiếp tục cố gắng bất kể có những trở ngại phát sinh.

Học hỏi, cố gắng, và vươn lên, nhưng kiên trì dù có bất kì vấn đề gì xảy ra. Đó là những gì những người thành công sẽ làm,và bạn cũng nên thử đi nếu bạn muốn thành công như họ

thoi-quen-tao-nen-su-thanh-cong-02

3. Dám chịu trách nhiệm

Những người thành công biết rằng họ là người nắm giữ số phận của bản thân. Họ sẽ không phàn nàn về những chướng ngại vật. Bạn cũng sẽ không nghe thấy họ bào chữa! Thay vào đó, họ hiểu rằng, để tiếp tục, chính họ là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của chính mình.

4. Chăm chỉ làm việc

Bạn đã bao giờ biết đến một người siêu thành công mà lười biếng chưa? Chắc chắn là sẽ không có ai!

Thực tế là con đường dẫn đến thành công chẳng hề trải hoa hồng. Nếu bạn muốn đạt được một kết quả tuyệt vời, bạn cần phải thức khuya, dậy sớm và dành nhiều thời gian làm việc. Thành công không chỉ đến với những người muốn có nó. Và bạn phải trả lệ phí cho điều đó.

5. Tiếp xúc và học hỏi từ những người thành công

Một giáo sư đại học đã từng cho tôi một số lời khuyên hữu ích nhất mà tôi từng nhận được. Ông đã nói rằng, nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy chơi với những người giàu có. Nếu bạn muốn trở nên hài hước, hãy đi chơi với những người vui tính. Và nếu bạn muốn nghèo, hãy chơi với những người nghèo.

Sự thật là mọi người có xu hướng bắt chước các hành vi của những người xung quanh. Tư duy là lan tỏa. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành công, hãy dành nhiều thời gian với những người đã thành công.

6. Luôn tin tưởng bản thân và tầm nhìn của mình

Nếu muốn thành công, bạn phải tin vào chính mình! Người thành công có niềm tin sắt đá trong chính mình và trong tầm nhìn của họ. Nếu không có niềm tin đó, họ sẽ dễ dàng từ bỏ khi gặp một vài chướng ngại vật trên con đường họ chọn!

Thế nào là tự tin? Bạn có tin rằng bạn có thể đạt được ước mơ của chính bạn? Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, đầu tiên bạn chỉ cần có niềm tin vào điều đó, và sau đó làm việc như điên để có được nó.

thoi-quen-tao-nen-su-thanh-cong-03

7. Chăm sóc bản thân

Bạn đã nhìn thấy một người thành công là người béo phì hoặc thừa cân? Chắc chắn là có nhưng họ là những ngoại lệ.

Hầu hết những người thành công đều biết rằng họ cần năng lượng để làm việc, và cách tốt nhất là ăn uống lành mạnh, tập thể dục và nghỉ ngơi hợp lý.

8. Nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng

Làm việc chăm chỉ là một yêu cầu đối với sự thành công, nhưng chỉ khi bạn thúc đẩy bản thân mình làm việc ngày đêm. Người thành công làm việc chăm chỉ, và sau đó họ nghỉ ngơi để có thể làm mới lại tâm trí và cơ thể.

Nếu bạn làm việc cật lực tới một giới hạn, và nghĩ về việc nghỉ ngơi sau hàng tuần dài hoặc nhiều hơn. Một khi bạn quay trở lại với công việc, bạn sẽ thấy có hiệu quả hơn những gì bạn muốn.

9. Không bao giờ ngừng học hỏi

Người thành công tin rằng việc học hỏi không bao giờ kết thúc. Điều này không có nghĩa là họ phải đi tới trường để đạt những bằng cấp mới, mặc dù họ có thể làm được điều này.

Thậm chí không được giáo dục bài bản, họ luôn luôn đọc và học hỏi từ những người xung quanh, có thể là từ sách, tạp chí thương mại hay những cuộc hội thảo, hoặc từ những người đi trước mà họ muốn trở thành.

Điều mà bạn học hỏi gần đây có thể đưa bạn tới gần thành công hơn hay không? Nếu bạn không đọc sách, tạp chí thương mại hay nghe báo đài thì liệu bạn có thể giỏi hơn trong lĩnh vực của mình không? Đã tới lúc bạn nên bắt đầu làm nó.

thoi-quen-tao-nen-su-thanh-cong-04

10. Vấp ngã và học hỏi từ đó

Người thành công không sợ tạo ra rủi ro. Bởi vì sự tự tin vững chắc của họ, họ coi lỗi sai như một cơ hội để học hỏi.

Hãy nghĩ về lỗi cuối cùng mà bạn tạo ra. Lỗi sai đã không bán đi được đúng không? Hãy đánh giá lại cuộc gọi bán hàng của bạn và làm cho nó tốt hơn trong tương lai. Hãy đọc một cuốn sách chỉ ra các bạn diễn thuyết thành công và có thể nghiền nát cuốn tiếp theo.

Bạn có thất bại trong mối quan hệ trước đây? Phản ánh về cách đóng góp cho mối quan hệ này và bạn có thể làm gì cho những mỗi quan hệ khác. Vì vậy hãy cứ mạo hiểm đi, đừng sợ tạo ra lỗi, và bạn vấp ngã, hãy học hỏi từ đó để bạn có thể trở nên tốt hơn sau này.

Bạn đã thực hiện được bao nhiêu trong số những điều trên? Nếu không phải tất cả, hoặc hầu hết trong số đó thì đã tới lúc bạn nên thay đổi hành động của mình để bạn có thể đạt được thành công mà bạn xứng đáng có được.

Theo Nhịp sống kinh tế/Lifehack

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *