6 bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo tài ba: Chấp nhận rủi ro chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ!

6 bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo tài ba Chấp nhận rủi ro chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ

6 bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo tài ba: Chấp nhận rủi ro chính là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ!

Khi còn ở Harvard, Mark Zuckerberg đã sáng lập ra Facebook và kiếm được 1 tỷ đô la đầu tiên trước khi đạt độ tuổi 30. Giờ đây người đàn ông 35 tuổi này đang sở hữu khối tài sản trị giá 71,3 tỷ USD, nhiều hơn 20 tỷ USD so với đầu năm 2019. Serge Brin và Larry Page đã thành lập Google khi cả hai đều ở độ tuổi 25. Danh sách các doanh nhân trẻ và thành công cứ lặp đi lặp lại như vậy.

Câu chuyện về cuộc đời của mỗi doanh nhân đều khác nhau. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, dù bất kể là ai đi chăng nữa họ sẽ đều phải trải qua những phút giây thăng trầm của cuộc đời.
Không có con đường nào là bằng phẳng và dễ đi cả. Để có được những thành tựu to lớn như ngày nay, những doanh nhân này đã phải gắng gượng tiếp tục tiến về phía trước và kiên quyết không chịu từ bỏ. Nhưng, chính xác họ đã làm gì để có thể thành công được như vậy. Dưới đây là 6 điều mà hầu như doanh nhân thành công nào cũng đang thực hiện để phát triển bản thân và sự nghiệp của họ:

1. Luôn áp dụng ý tưởng của họ vào thực tế


Bạn có thể sống trong một thế giới đầy mộng mơ, nhưng các doanh nhân thành công sẽ không bao giờ làm như vậy. Họ luôn tích cực đưa ra nhưng ý tưởng hay và táo bạo. Đồng thời kết hợp với việc chứng minh ý tưởng của mình là đúng trong thực tế, chứ không phải chỉ đề ra rồi bắt mọi người phải tuân theo. Chắc chắn bạn biết rằng, cách duy nhất để chuyển một giấc mơ từ văn bản nguệch ngoạc sang thực tế là phải thông qua một kế hoạch cụ thể.
Để biến giấc mơ thành hiện thực, bạn phải có kế hoạch của riêng mình. Lập một kế hoạch dưới dạng danh sách những ý tưởng gắn với khung thời gian nhất định. Để phòng trường hợp việc thực hiện một số ý tưởng trước đó không thành công thì mục tiêu của bạn vẫn có thể được tiếp tục. Thêm vào đó, việc lập danh sách sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân tại sao ý tưởng đó lại thất bại và rút kinh nghiệm cho lần thực hiện tới.
“Bạn kiểm soát thời gian, hoặc là thời gian kiếm soát bạn”, Jim Rohn, một doanh nhân, tác giả và diễn giả động lực người Mỹ nói.

2. Nắm bắt những thách thức mới

Kinh doanh là một nỗ lực đầy thách thức. Khi những thách thức xuất hiện, các doanh nhân thành công sẽ đảm nhận trách nhiệm giải quyết và xử lý nó một cách thông minh. Điều này sẽ giúp họ có thêm kinh nghiệm vượt qua những trở ngại khó khăn để thành công.
Những thách thức luôn luôn hiện hữu xung quanh, nhưng các doanh nhân thành công coi chúng là cơ hội hiếm có. Đó là những lúc bạn nên tiến lên phía trước và khẳng định bản thân mình. Khi bạn đang cảm thấy hào hứng về một cơ hội trước mắt, nhưng bạn lại nghĩ rằng mình có thể sẽ phải đối mặt với rủi ro. Hãy tự nhắc bản thân rằng thất bại chính là cách tốt nhất dạy cho chúng ta những bài học để thành công.

3. Mặc dù biết phía trước có thể có rủi ro và nguy hiểm nhưng họ vẫn làm


Khi nói đến việc chấp nhận rủi ro, các doanh nhân luôn có niềm tin tuyệt đối vào bản thân mình. Từ việc mạo hiểm đầu tư vào các ngành công nghiệp mới đến nắm bắt cơ hội kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau, họ là những người luôn chấp nhận rủi ro.
Đừng để nỗi sợ làm tê liệt bạn, hãy làm những gì bạn muốn. Khi bạn quá sợ hãi để chấp nhận bất kỳ rủi ro nào, hãy nói chuyện với ai đó và lắng nghe một số lời khôn ngoan từ họ để thực hiện những bước nhảy vọt. Không có cách nào để loại bỏ rủi ro kinh doanh, nhưng cách tốt nhất để xử lý đó là đừng sợ hãi khi phải đối mặt với chúng.

4. Tích hợp giữa công việc và cuộc sống

Tôi chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ rất nhiều về việc làm sao để cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống. Đối với các doanh nhân, điều này lại càng không thể xảy ra nhất là khi họ đang phải xây dựng doanh nghiệp của mình. Do đó, các doanh nhân sẽ áp dụng việc tích hợp giữa công việc và cuộc sống với sự hỗ trợ của các chiến lược quản lý thời gian và phân công nhiệm vụ một cách thích hợp.
Công việc và cuộc sống luôn phải đi kèm và gắn kết chặt chẽ với nhau. Thay vì khao khát cân bằng chúng, hãy học cách kết nối công việc, cuộc sống vào một. Để khi làm việc cũng có nghĩa là bạn đang sống cuộc sống của riêng mình.
Bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách kết bạn tại nơi làm việc, tìm kiếm giờ làm việc hiệu quả nhất, và duy trì thái độ tích cực với đội ngũ của mình. Hòa nhập với công việc chính là sự cải thiện toàn diện của cuộc sống.
“Chúng ta cần làm tốt hơn trong việc đưa bản thân lên cao hơn so với danh sách “việc cần làm” của riêng mình”, Michelle Obama, vợ của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói.

5. Luôn sẵn sàng để thay đổi


Khởi nghiệp chính là một trò chơi khó khăn. Hầu hết những người thành công đều sẽ vấp ngã và thất bại ngay từ những giai đoạn đầu trong sự nghiệp kinh doanh của họ. Tuy nhiên, yếu tố để khiến họ trở nên nổi bật và có được những thành tựu như ngày hôm nay, chính là nhờ sự thích ứng tốt và sẵn sàng thay đổi. Họ luôn phải đáp ứng các nhu cầu trên thị trường và khi nhu cầu thay đổi, họ cũng thay đổi.
Giống như việc hai nhà đồng sáng lập Instagram Kevin Systrom và Mike Krieger đã quyết định từ chức và chuyển sang sự đổi mới tiếp theo trong lĩnh vực kinh doanh của họ.
Ý tưởng của bạn có thể thất bại giống như những doanh nhân thành đạt khác. Nhưng đừng để ước mơ của bạn bị ngăn cản chỉ vì những thất bại đó. Hãy coi đó là cơ hội để bạn nhận ra sai lầm của mình và biến ý tưởng tiếp theo của mình thành một điều gì đó thực sự tuyệt vời.

6. Tìm kiếm sự trợ giúp từ “những bộ não bên ngoài”

Nếu bạn hoàn toàn dựa vào trí nhớ của bản thân, bạn sẽ không thể lưu trữ hết dữ liệu công việc hàng ngày của mình. Các doanh nhân thành công đang tạo ra “bộ não bên ngoài” thông qua các tạp chí, ứng dụng ghi chú hoặc bất kỳ công cụ nào khác có thể làm tốt hơn họ trong kinh doanh.
Là một doanh nhân, bạn phải nắm bắt ý tưởng của mình. Viết nó xuống một công cụ ghi nhớ nào đó, và giữ tất cả các ghi chú ở một nơi được sắp xếp cẩn thận. Hãy chuyển những suy nghĩ, mục tiêu tiếp theo của bạn lên giấy và sắp xếp theo một trình tự nhất định để nhắc nhở bạn hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi những tình trạng căng thẳng không cần thiết, như quá tải lượng thông tin cần ghi nhớ. Ngoài ra, việc viết nhật ký cũng đóng vai trò giúp các doanh nhân kiểm soát các hoạt động trong ngày của họ.
Bây giờ bạn đã hình dung ra được con đường thành công của các doanh trông như thế nào chưa? Và liệu bạn đã biết mình cần phải làm những gì để có được thành công như họ? Rất nhiều người kiên trì giữ vững ước mơ khởi nghiệp. Vì họ thích cảm giác đối mặt với những khó khăn và muốn thử thách bản thân mình. Có một sự thật bạn cần phải biết trước khi bắt đầu sự nghiệp của mình, đó là không có giới hạn nào cho sự thành công. Càng nỗ lực bao nhiêu thì thành quả bạn thu được chắc chắn sẽ càng lớn bấy nhiêu.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *