Bất động sản các tỉnh phía Nam hiện là thị trường có lượng khách hàng tiềm năng rất lớn

Bất động sản các tỉnh phía Nam hiện là thị trường có lượng khách hàng tiềm năng rất lớn

Bất động sản Việt Nam đang ở trong giai đoạn thú vị vì đã đi qua một chu kỳ phát triển. Sau giai đoạn 2011-2013, thị trường bất động sản đã trưởng thành hơn, tạo được tin tưởng nơi các nhà đầu tư. Vì lẽ đó mà thị trường bất động sản các tỉnh phía Nam nói riêng và toàn quốc nói chung đang trên đà giao dịch sôi động. Cường Thịnh Phát Group sẽ cùng bạn ngao du một vòng thị trường bất động sản phía Nam để xem có sự quan tâm của giới đầu tư lớn như thế nào.

Ngoài TP Hồ Chí Minh, bất động sản phía Nam còn gì nổi bật?

Đúng là khi nhắc đến bất động sản phía Nam thì người ta “nhảy số’’ ngay về TP Hồ Chí Minh – hòn ngọc Viễn Đông năm nào. Cho đến nay, với nền kinh tế phát triển bậc nhất cả nước cùng với những yếu tố thuận lợi về khí hậu – xã hội, TP Hồ Chí Minh luôn là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư. Thế nhưng, cuộc chơi ngày càng khốc liệt hơn khi quỹ đất trống ở thành phố này ngày càng cạn dần. Và chính vì quỹ đất khan hiếm nên có nhiều chính sách được ban hành để những diện tích đất này được sử dụng tối ưu nhất. Đó là diễn biến của thị trường bất động sản hiện tại ở thành phố Hồ Chí Minh.

Khó khăn trùng trùng như thế, các nhà đầu tư cần chuyển hướng để phù hợp với thời cuộc. Và hiện nay chúng ta có thể thấy rõ được sự chuyển dịch này. Đặt tất cả lên một tấm bản đồ thì dễ nhận thấy rằng, thay vì đấu đá nhau ở “miếng bánh có sẵn’’ là TP HCM, các nhà đầu tư đã khôn ngoan “đổ tiền” sang các tỉnh lân cận như: Long An, Bà Rịa, Đồng Xoài, Bình Dương. Bước đi này không phải là đã mở rộng diện tích “miếng bánh” ra sao? Thật là một bước đi tinh anh và đúng đắn.

Những nhà đầu tư lão luyện đã tiên phong “khai phá” tiềm năng của các tỉnh Long An, Bà Rịa, Đồng Xoài, Bình Dương bởi vì nhận thấy có rất nhiều lợi thế. Cường Thịnh Phát Group sẽ điểm danh một vài ưu điểm nổi trội tại thời điểm hiện tại để chúng ta thấy rõ được bước đi này tuyệt vời như thế nào.

Vị trí gần TP Hồ Chí Minh: Như đã phân tích ở trên, thay vì chia năm xẻ bảy một miếng bánh nhỏ các nhà đầu tư đã phóng tầm nhìn xa hơn để thấy ở các tỉnh lân cận này đất đai rộng lớn, được hưởng “hào quang” phát triển, hưởng lợi từ những chính sách phát triển liên quan tới thành phố trọng điểm. Một cách hoa mỹ thì đây có thể gọi là hiệu ứng Domino trong bất động sản: Hưởng lợi liên đới.

Cơ sở hạ tầng tốt: Các tỉnh này phát triển sau các thành phố lớn nên sẽ rút được kinh nghiệm, muốn phát triển lâu dài thì nền móng phải tốt. Vì lẽ đó mà khi xây dựng bất cứ công trình nào để phục vụ, chính quyền đều cân nhắc về tầm nhìn lâu dài. Nên đa phần cơ sở hạ tầng ở Long An, Bà Rịa, Đồng Xoài, Bình Dương đều hiện đại và thuận tiện.

Đều là các vùng trọng điểm: Nếu không phải vì TP HCM quá nổi bật thì chúng ta đều thấy được các tỉnh này đều nằm trong vùng trọng điểm, phát triển không kém ai. Ví dụ như tỉnh Long An nằm trong hành lang kinh tế trọng điểm phía Tây Nam dọc Quốc lộ 1, tỉnh Bà Rịa thuộc vùng tứ giác trọng điểm phía Nam, thành phố Đồng Xoài là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của tỉnh Bình Phước…

Con người: Trong Bình Ngô Đại Cáo, Nguyễn Trãi từng viết “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân”. Từ lúc lập quốc, con người là nhân tố quan trọng nhất trong mọi vấn đề. Nên không lạ gì khi đưa ra tiêu chí con người để thấy thật may khi ở các vùng đất này, người dân nổi tiếng hiền hòa không có những phe phái cực đoan. Điều này rất có ý nghĩa cho các nhà đầu tư về lâu dài.

Những dự án quy mô lớn đang tập trung tại các tỉnh phía Nam

Những dự án nào đã đầu quân về các tỉnh này?

Thực ra những gì chúng ta vừa phân tích ở trên đã được nhìn thấu từ lâu bởi các nhà đầu tư lão luyện. Ngày nay không hiếm để tìm thấy những siêu dự án thu hút giới đầu tư ở các tỉnh Long An, Bà Rịa, Đồng Xoài, Bình Dương.

Đầu tiên, khi nhắc đến Bà Rịa là nghĩ ngay đến điểm sáng dự án sân bay Quốc tế Long Thành, dự án cầu Cát Lát nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 của TP.HCM, dự án Amata City, khu phức hợp Long Thanh Bay, dự án Mega City…

Không để thua kém Long An cũng vươn mình trỗi dậy với dự án khu đô thị WaterPoint Long An; dự án khu đô thị Everde City… Đặc biệt, Cường Thịnh Phát Group ra mắt thành phố sinh thái đẳng cấp với môi trường sống và kinh doanh lý tưởng – Tây Nam Center Golden Land. Đây được xem là dự án nổi bất nhất và thu hút nhiều nhà đầu tư của Cường Thịnh Phát Group.

Bình Dương tập trung vô số dự án lớn và nhà đầu tư như: khu đô thị New Time City, khu đô thị thương mại Richhome, Green River City… hay dự án đất nền khu dân cư Vĩnh Phúc 2 (Thuận An) cách trung tâm quận 1 chỉ 10km của Cường Thịnh Phát Group.

Thành phố Đồng Xoài tuy nhỏ tuổi nhưng cũng đã chứng tỏ sức hút của mình với việc chào đón dự án Becamex Bình Phước và những dự án sắp tới của Cường Thịnh Phát Group.

Nhìn một cách tổng quát chúng ta sẽ nhận ra một điều thú vị: Tất cả đầu tư vào các tỉnh trên đầu tập trung đầu tư vào đất nền. Bởi vì đất nền ở vùng còn dồi dào, nên nhà đầu tư nào cũng muốn nhanh tay sở hữu, rút kinh nghiệm từ những trải nghiệm trong quá khứ của giới bất động sản. Nên chúng ta có thể tự tin khẳng định: Ở các tỉnh Long An, Bà Rịa, Đồng Xoài, Bình Dương, bất động sản đất nền đang nắm giữ lợi thế với tiềm năng đầu tư phát triển rất tốt.

Thông qua bài viết mong rằng các nhà đầu tư đã có những thông tin bổ ích hỗ trợ cho quá trình đầu tư lâu dài của bản thân. Và trong thời gian tới, Cường Thịnh Phát Group hy vọng sẽ được đồng hành, gắn bó cùng các nhà đầu tư bất động sản để hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau tạo nên một thế hệ các nhà đầu tư bản lĩnh, có tầm nhìn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *