Bất động sản năm 2019 thu hút nguồn nhân lực lớn

Bất động sản năm 2019 thu hút nguồn nhân lực lớn

Rất dễ dàng để nhận ra rằng, càng là lĩnh vực sôi động thì số lượng nhân lực đầu quân vào càng lớn. Như 5 năm trở về trước, chứng khoán – tiền tệ thu hút sự quan tâm của hầu hết không chỉ người đầu tư mà còn lực lượng lao động chủ yếu thời đó. Bởi vì thị trường sôi động, nhu cầu nhiều thì sẽ nảy sinh ra rất nhiều công việc để giải quyết. Và năm 2019 có lẽ là thời kỳ lên ngôi của bất động sản với nguồn khách hàng dồi dào và thị trường việc làm rộng lớn. Nhưng trong thời điểm nở rộ này, Cường Thịnh Phát Group nhận thấy rằng không nên có tư tưởng “đám đông” khi chọn lĩnh vực làm việc mà cần có những đánh giá kĩ càng để có được lộ trình phát triển bền vững.

Điều gì khiến lĩnh vực bất động sản thu hút nguồn nhân lực đến thế? 

Thị trường bất động sản sôi động, rộng lớn thì kéo theo đó nhu cầu nhân sự cũng nhiều theo. Tuy có một điều đặc biệt là khi nhắc đến bất động sản người ta hay chỉ nhớ về nghề môi giới, tuy nhiên đó chỉ là một nghề trong rất nhiều ngành nghề ở cái thị trường việc làm rộng lớn này. Khi ngày càng nhiều công ty về bất động sản ra đời thì cơ hội việc làm ở các mảng nhân sự, marketing, kế toán, thẩm định giá… cũng vô vàn. Các bạn trẻ có xuất phát điểm khác nhau, thế mạnh khác nhau đều có “đất dụng võ” trong lĩnh vực này. Sự đa dạng ngành nghề, thị trường việc làm nhiều, làm việc thật không lo nhàn rỗi quá chính là những yếu tố bước đầu để nguồn nhân lực quan tâm đến lĩnh vực bất động sản.

Tuy nhiên, lí do hấp dẫn nhất phải kể đến là: nguồn thu nhập “khủng”. Nhân lực đầu quân vào bất động sản thì thường có quan niệm rằng bởi vì bất động sản có khả năng sinh lời cao nên khoản lương thưởng hậu đãi cũng cao hơn các ngành khác. Không phải là toàn bộ, nhưng niềm tin đó có phần đúng, đặc biệt là đối với nghề môi giới. Có rất nhiều tấm gương người trẻ đổi đời từ công việc này. Nói đi cũng phải nói lại, đúng là lương thưởng hậu đãi cao, nhưng điều đó chỉ xứng đáng với những người dấn thân hết mình vì công việc.

Với một thế hệ người trẻ không thích nhàn rỗi, một thế hệ với tư tưởng “work hard, play hard” (làm nhiệt huyết, chơi hết mình) thì ngành bất động sản đáp ứng được yêu cầu đó: một môi trường để thử sức bản thân không giới hạn, cần rất nhiều sự năng động và linh hoạt, có nhiều cơ hội phát triển nhiều kỹ năng.

Bên cạnh đó người làm việc trong lĩnh vực này còn thoải mái về thời gian, chủ động sắp xếp được kế hoạch của bản thân và gia đình mà không phải ngành nào cũng có được.

Những yếu tố cần thiết để một người làm bất động sản

Trong bất kì ngành nghề nào cũng vậy, yếu tố đầu tiên và quan trọng để làm tốt công việc của mình là: hiểu thật rõ lĩnh vực mà mình đang tham gia (hay chính là trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình). Bởi chỉ khi bạn hiểu nó thì bạn mới làm được với hết công suất và khả năng của mình.

Thứ hai: hiểu và biết tận dụng điểm mạnh tính cách của bản thân. Bởi vì trong lĩnh vực bất động sản có rất nhiều ngành nghề khác nhau, không phải ai làm môi giới cũng giỏi, không phải ai làm thẩm định giá cũng cừ khôi. Để làm được trong giới bất động sản, bạn nên hiểu chính bản thân mình trước để có thể chọn mảng công việc phù hợp để chiến đấu vui vẻ với nó mỗi ngày.

Thứ ba: có tư duy và biết nhìn xa trông rộng. Càng là thị trường sôi động thì càng sẽ có nhiều biến động. Để “sống sót” trong môi trường làm việc năng động, khắc nghiệt như bất động sản thì ta cần “một trái tim nóng và một cái đầu lạnh”. Tim nóng để làm việc lăn xả hết mình, đầu lạnh là để tư duy phán đoán, nhìn xa trông rộng để có những bước đi đúng đắn.

Thứ tư: linh hoạt, biết nắm bắt xu thế. Linh hoạt rất cần thiết để có thể đón đầu xu hướng của bất động sản, tạo cho mình ưu thế hơn so với các đối thủ và để giúp khách hàng có những quyết định đầu tư đúng đắn.

Thứ năm: kiên nhẫn và bền bỉ, có đạo đức nghề nghiệp. Không có thành quả nào mà thấy ngay trước mắt, nếu có có thể chỉ là bong bóng, rất nhanh lại biến mất. Làm việc ở lĩnh vực bất động sản có thú vị, có lương cao nhưng nếu không bền bỉ và làm đúng chuẩn mực nghề nghiệp thì cũng khó mà trụ vững được với ngành nghề có lượng đào thải cao này.

Cường Thịnh Phát Group hy vọng mỗi cá nhân khi muốn bước chân vào thế giới bất động sản để làm việc thì nên “soi” mình vào những yếu tố trên. Tuy không phải ai cũng phải bắt buộc có đầy đủ năm yếu tố nhưng phải có ý thức để rèn luyện những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc thật tốt trong lĩnh vực khắc nghiệt này.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *