Bất Động Sản Tân Uyên “Nóng Lên” Nhờ Quy Hoạch Lên Thành Phố

Bat-Dong-San-Tan-Uyen-Nong-Len-Nho-Quy-Hoach-Len-Thanh-Pho.

Bất Động Sản Tân Uyên “Nóng Lên” Nhờ Quy Hoạch Lên Thành Phố

Sau khi đề án thành lập thành phố Tân Uyên và Bến Cát được thường trực tỉnh ủy Bình Dương thông qua. Theo các chuyên gia, các đề án quy hoạch thường trở thành đòn bẩy để thúc đẩy bất động sản “tăng nhiệt”.

Định hướng thị xã Tân Uyên, Bến Cát lên thành phố

Sau phê chuẩn quy hoạch lên thành phố, Bình Dương là tỉnh có nhiều thành phố nhất trên cả nước. Với 3 thành phố hiện tại (Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An), tỉnh sẽ đón nhận thêm 2 thành phố mới là Tân Uyên và Bến Cát trong tương lai.

Thị xã Tân Uyên là “cầu nối” giữa Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An và Bến Cát. Bao quanh thị xã Bến Cát là TP.Thủ Dầu Một, TP.HCM, thị xã Tân Uyên và huyện Bàu Bàng. Theo Colliers Việt Nam, Tân Uyên và Bến Cát đều nằm ở vị trí tiềm năng phát triển kinh tế.

Hiện tại, chính quyền Tân Uyên đã vạch ra lộ trình phát triển cho thị xã trong 5 năm tới. Đến năm 2025, Tân Uyên sẽ phấn đấu để trở thành đô thị loại 2. Theo đó, khu vực này sẽ phát triển theo hướng đô thị thông minh, dựa trên định hướng quy hoạch đô thị của tỉnh.

Cụ thể, Tân Uyên đã có những “bước đệm” rất tốt để tạo động lực thúc đẩy lên thành phố. Về giao thông hạ tầng, khu vực đã triển khai hàng loạt dự nâng cấp và mở rộng. Trong đó, nâng cấp đường ĐT747B với lộ giới quy hoạch 74m, đường ĐT746, cùng quy hoạch đồng bộ các trục đường xuyên tâm Mỹ Phước – Tân Vạn với vốn đầu tư lên đến 4.300 tỷ đồng.

Hiện tại, Tân Uyên phát triển theo hướng tập trung công nghiệp. Theo đó, tỷ trọng công nghiệp chiếm 70%, thương mại dịch vụ chiếm khoảng 27%. Theo Colliers Việt Nam, thị trường khu công nghiệp Tân Uyên diễn ra rất sôi động. Nơi đây thu hút nhiều kỹ sư và người dân lao động đến làm việc.

Bất động sản Tân Uyên sẵn sàng “đón sóng”

Nhìn chung, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn luôn biến động mỗi ngày. Đây là thị trường tiềm năng với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, giao thông hạ tầng, nhiều dự án đầu tư đồng bộ cùng hàng loạt khu công nghiệp. Tân Uyên nổi lên như một điểm thu hút mới của các nhà đầu tư bất động sản. Hiện tại, giá đất so với các khu vực xung quanh vẫn còn “mềm”. Các dự án khu công nghiệp mới, không chỉ kéo theo các nhà đầu tư, mà còn đem đến nhu cầu an cư lạc nghiệp của người dân.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *