BĐS Bình Dương Tiếp Tục Thu Hút Đầu Tư, Đâu Là Nơi Xuống Tiền?

BĐS Bình Dương Tiếp Tục Thu Hút Đầu Tư, Đâu Là Nơi Xuống Tiền

BĐS Bình Dương Tiếp Tục Thu Hút Đầu Tư, Đâu Là Nơi Xuống Tiền?

Giới chuyên gia đánh giá, BĐS Bình Dương hiện đang sở hữu nhiều tiềm năng hút mạnh dòng tiền, khi thu hút nguồn vốn FDI đứng thứ 3 cả nước. Trước tình trạng nhiều nhà đầu tư sốt ruột chờ mở cửa để xuống tiền, đâu là nơi hấp dẫn để “rót vốn”?

Nhà đầu tư sốt ruột chờ đợi “bung tiền” để gom đất

Sau nhiều tháng chịu “bó chân” khi TP.HCM và các tỉnh, thành phải thực hiện biện pháp giãn cách xã hội đã khiến cho nhiều nhà đầu tư có tâm lý chờ đợi. Đây là điều hết sức dễ hiểu.

Một nhà đầu tư tại Thủ Đức cho biết, anh đang có sẵn 2 tỷ trong tài khoản. Hiện, nhà đầu tư này đang nhắm đến Chơn Thành (Long An) nhưng vẫn chưa đầu tư được do giãn cách.

Nhóm đầu tư này thường chú trọng đến thị trường BĐS Bình Dương, Long An và Bình Phước. Đặc biệt, phân khúc được ưa thích chính đất nền. Bởi các tỉnh này vẫn sở hữu tiềm năng tăng giá khá tốt. Ngoài ra, nhóm này cũng thỉnh thoảng “đánh bắt xa bờ” tại thị trường ven biển Bình Thuận và khu vực Bảo Lộc, Lâm Đồng.

BĐS Bình Dương Tiếp Tục Thu Hút Đầu Tư, Đâu Là Nơi Xuống Tiền?
BĐS Bình Dương Tiếp Tục Thu Hút Đầu Tư, Đâu Là Nơi Xuống Tiền?

Theo ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS TP.HCM, giá BĐS vẫn sẽ giữ mức ổn định trong quý IV/2021. Do đó, các nhà đầu tư không nên kỳ vọng quá nhiều vào hiện tượng bán cắt lỗ. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi chủ đầu tư vay vốn quá nhiều, tiềm lực tài chính yếu hay vị trí BĐS không thuận tiện giao thông, đồng bộ hạ tầng.

Nguồn vốn FDI vẫn rót vào thị trường BĐS Bình Dương bất chấp dịch Covid

Dịch Covid đã khiến dòng vốn FDI lao dốc ở nhiều khu vực. Song, Bình Dường vẫn là nơi hút mạnh dòng vốn ngoại. Từ đầu 2021 đến ngày 15/5, tỉnh đã thu hút 1,252 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, bằng 159% so với cùng kỳ năm 2020. Hiện, Bình Dương đang đứng thứ ba, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội.

Với định hướng trở thành trung tâm kinh tế của khu đông, Bình Dương đã thúc đẩy việc đồng bộ cơ sở hạ tầng. Thời gian qua, các tuyến đường trọng điểm Quốc Lộ 1K, Quốc Lộ 13, Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn đều đi qua địa bàn Bình Dương, kết nối giao thương Bình Dương với các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là TP HCM, Đồng Nai.

TP Dĩ An cho thấy nhiều tiềm năng

Trong làn sóng kinh tế phát triển về phía đông của TP.HCM, TP Dĩ An được đánh giá là nơi mang tiềm năng sinh lời tốt tại thị trường BĐS Bình Dương.

BĐS Bình Dương Tiếp Tục Thu Hút Đầu Tư, Đâu Là Nơi Xuống Tiền
BĐS Bình Dương Tiếp Tục Thu Hút Đầu Tư, Đâu Là Nơi Xuống Tiền?

Xu hướng dịch chuyển về TP Dĩ An để an cư, phát triển kinh tế

Một cuộc khảo sát mới đây của CBRE cho thấy, dịch Covid đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ các dự án, dẫn đến thiếu hụt nguồn cung. Cùng với đó, quỹ đất khan hiếm đã góp phần đẩy giá BĐS tại TP.HCM tăng cao.

Thêm vào đó, TP Dĩ An sở hữu vị trí thuận tiện, các tuyến giao thông hoàn thiện khiến người dân làm việc tại TP.HCM lựa chọn Dĩ An làm nơi sinh sống. Bởi nơi đây có khoảng cách không quá xa, hạ tầng thông thoáng, khang trang, chi phí hợp lý hơn TP.HCM.

Theo T.S Minh Hải, sự phát triển đồng bộ về cơ sở hạ tầng đã rút ngắn thời gian di chuyển giữa Bình Dương và TP.HCM. Nhiều bạn trẻ lựa chọn sống tại Bình Dương nhất là Dĩ An dù đang làm việc tại TP.HCM. Đây là dòng chảy chủ yếu của thị trường thúc đẩy BĐS Dĩ An tăng giá nhanh chóng.

Phát triển công nghiệp tạo “bước đệm” tăng giá trị BĐS Bình Dương

Hiện tại, dân số tại Dĩ An đừng thứ 2 của tỉnh Bình Dương. Giá trị sản xuất công nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2021 là 58.551 tỷ đồng; đạt 50,55% kế hoạch năm; tăng 5,98% so với cùng kỳ 2020 dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo cơ cấu nguồn vốn FDI dành cho TP Dĩ An; Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc là những quốc gia chiếm tỷ trọng lớn.

T.S Minh Hải chia sẻ, sự tăng trưởng công nghiệp tại Dĩ An tạo tiền đề cho kinh tế địa phương phát triển. Bởi nó thu hút lượng lớn người lao động, gồm cả chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Điều này đã khiến giá trị BĐS Bình Dương nói chung, BĐS Dĩ An nói riêng tăng trong tương lai gần.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *