BĐS Thuận An hưởng lợi từ hạ tầng

BĐS Thuận An hưởng lợi từ hạ tầng

BĐS Thuận An hưởng lợi từ hạ tầng

Một loạt các dự án giao thông được triển khai đã và đang tạo nên cú hích giúp thị trường BĐS Thuận An giữ nhịp tăng trưởng ấn tượng.

Bức tranh phát triển của TP. Thuận An   

Tập trung phát triển hạ tầng

Giai đoạn 2022 – 2025, Bình Dương dự kiến đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng của TP. Thuận An. Các dự án trọng điểm hứa hẹn sẽ tạo nên diện mạo mới cho đô thị Thuận An như đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM – Thuận An – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, ĐT743, ĐT746… Hệ thống giao thông đối nội với các tuyến đường Thủ Khoa Huân, Độc Lập, Tự Do, Nguyễn Trãi, Nguyễn Văn Triết cũng sẽ được nâng cấp và cải tạo.

BĐS Thuận An hưởng lợi từ hạ tầng
BĐS Thuận An hưởng lợi từ hạ tầng

Nổi bật hơn cả là dự án quốc lộ 13 – đại lộ Bình Dương đang được mở rộng từ 6 lên đến 8 làn xe với tổng kinh phí hơn 1.400 tỷ đồng. Đây không chỉ là tuyến giao thông quan trọng, kết nối Bình Dương với TPHCM và Đông Nam bộ mà còn là trục tài chính, thương mại – dịch vụ hàng đầu của TP. Thuận An cũng như tỉnh Bình Dương.

Khi các dự án nói trên hoàn thiện sẽ tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, hiện đại, tạo sức bật lớn cho TP. Thuận An phát triển mạnh hơn theo hướng thương mại – dịch vụ – công nghiệp. Thành phố trẻ này cũng là một trong những trung tâm kinh tế năng động nhất của khu vực Đông Nam bộ. Đây cũng chính là động lực giúp thị trường BĐS Thuận An thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước.

“Lột xác” ngoạn mục

Trên thực tế, Thuận An là thành phố lớn nhất của Bình Dương với diện tích 83,7km2, dân số hơn 600.000 người, thu nhập bình quân đầu người nằm trong top đầu cả nước, gần 144 triệu đồng/năm. Đặc biệt, tỷ lệ đô thị hóa của Thuận An đã đạt tới 98,5% và số lao động phi nông nghiệp chiếm đến 70%.

Từ khi chính thức lên thành phố vào năm 2020, Thuận An đã lột xác ngoạn mục về kinh tế – xã hội, đô thị cũng như mức sống người dân. Minh chứng là hàng loạt công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài đã lựa chọn Thuận An làm điểm đến đầu tư chiến lược.

BĐS Thuận An hưởng lợi từ hạ tầng
BĐS Thuận An hưởng lợi từ hạ tầng

6 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Thuận An ước đạt 134.340 tỷ đồng, tăng 5,61% so với cùng kỳ. Trong đó các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm tỷ trọng lớn với khoảng 94.510 tỷ đồng, tăng 6,19% so với cùng kỳ. Với việc tăng tốc đầu tư cho hệ thống hạ tầng, trong thời gian tới TP. Thuận An sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa về cả kinh tế và văn hóa – xã hội.

Cơ hội cho BĐS Thuận An bứt phá

Cùng với sự tăng trưởng về kinh tế, việc đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp thị trường BĐS Thuận An bứt phá.

Theo các chuyên gia, ở đâu có hạ tầng và tiện ích phát triển đồng bộ thì BĐS sẽ sôi động, gia tăng giá trị mạnh mẽ. Đơn cử tại TPHCM, khi tuyến đường Phạm Văn Đồng chính thức đưa vào sử dụng năm 2015 cũng là lúc các dự án BĐS nở rộ và giá nhà đất quanh khu vực này tăng vọt, tiệm cận các quận trung tâm thành phố.

Minh chứng trên là cơ sở để tin tưởng thị trường BĐS Thuận An còn rất nhiều tiềm năng. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đã lần lượt phát triển dự án tại TP. Thuận An giúp thị trường tại đây thật sự sôi động, nhất là phân khúc căn hộ.

Thông tin từ một số đơn vị kinh doanh BĐS cho thấy sức hút lớn nhất đang thuộc về những dự án căn hộ được quy hoạch hiện đại, vị trí kết nối thuận tiện, gần các KCN, các tiện ích cao cấp và dân cư sầm uất. Những dự án này đáp ứng được nhu cầu sử dụng tiện ích và việc di chuyển từ nhà đến chỗ làm của những người có nhu cầu ở thực, nhất là những người đang làm việc tại TPHCM.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *