Bề dày thực sự của đời người không giới hạn bằng tuổi tác, địa vị mà ở 4 “thước đo”

Bề dày thực sự của đời người không giới hạn bằng tuổi tác, địa vị mà ở 4 "thước đo"

Bề dày thực sự của đời người không giới hạn bằng tuổi tác, địa vị mà ở 4 “thước đo”

Cuộc sống là sự tu dưỡng của bản thân, thời gian sẽ cho chúng ta đáp án. Mọi thứ trong cuộc sống đều có một mức độ. Làm mọi việc cần cố gắng cư xử phù hợp khi ra đời, trước khi bạn có thể kiểm soát vận mệnh của chính mình.

Độ cao

“Độ cao” thể hiện niềm tin, giá trị quan và cách thức của một người và quyết định bạn có thể đi bao xa. Làm thế nào để biết “độ cao” của một người? Lúc khiêm tốn nhìn vào sự ngay trung trực, lúc thành công xem tính cách của người đó như thế nào, khi  không có tiền xem ý chí tiến thủ và khi có tiền, hãy nhìn vào cách họ đối nhân xử thế. “Độ cao” quyết định tâm lý của một người trong thời điểm thuận lợi và khó khăn,  quyết định niềm tin và quyết tâm của một người trên con đường cầu tiến.

Vậy làm thế nào để biết được “độ cao” của mỗi người?

Khi thất vọng, hãy nhìn vào tham vọng của mình, khi rảnh rỗi, hãy xem tính cách, khi  giàu sang hãy nhìn vào kết cục.

Tinh thần của mỗi người, giành chiến thắng ở việc kiên trì với lý tưởng của bản thân.

“Độ cao” chân chính của một người là theo đuổi sự nghiệp hoàn mỹ trong lòng, nhưng cũng tuân thủ các nguyên tắc cơ bản khi làm người, không bao giờ từ bỏ lương tâm và tiêu chuẩn riêng của mình.

Độ dài

Chúng ta không thể quyết định chiều dài tuổi thọ của bản thân, nhưng có thể lựa chọn con đường kéo dài cuộc sống của mình.

Sức khỏe là nền tảng để kéo dài tuổi thọ của chúng ta, chỉ có sức khỏe mới có tương lai và hạnh phúc trong cuộc sống.

Trong Kinh thánh có câu nói nổi tiếng: “Không có của cải nào tốt hơn sức khỏe, và không có hạnh phúc nào lớn hơn hạnh phúc từ trong tim mình!”

Tập thể dục hợp lý để duy trì cơ thể và tinh thần khỏe mạnh.

Mỗi sáng chạy bộ quanh công viên, cuối tuần hẹn bạn bè đi leo núi, bơi lội.

Hàng tháng, chúng ta có thể tổ chức một chuyến đi chơi nhỏ với bạn bè và gia đình, thả diều và đạp xe đều là những cách tốt để kéo dài tuổi thọ của chúng ta. Vì vậy, chiều sâu thực sự của một người không chỉ là có tham vọng và tầm nhìn, mà còn là khả năng chịu đựng sự cô đơn và bị bỏ rơi, và có dũng khí để bước đến bóng tối trên đường đời.

Độ rộng

Chiều rộng thể hiện mức độ mở lòng của một người, nó quyết định sự phong phú của tâm hồn bạn, xem bạn có thể chứa đựng bao nhiêu nỗi buồn và niềm vui trong lòng. Cuộc đời chúng ta chỉ có hơn 30.000 ngày, ngoài việc học và kiếm tiền phụ giúp gia đình, có việc gì bạn thực sự muốn làm nữa không?

Trong xã hội ngày nay, chúng ta phải đối mặt với quá nhiều sự lựa chọn, từ việc phải lựa chọn công việc như thế nào, đến việc ăn gì vào buổi chiều. “Độ rộng” như một cái cân, không những kiểm soát dục vọng của chúng ta mà còn khích lệ để chúng ta không ngừng bứt phá về bản thân. Vì vậy, “độ rộng” thực sự của một người không bị giới hạn bởi tuổi tác và địa vị, mà giúp chúng ta dũng cảm để mở ra nhiều khả năng hơn trong cuộc sống, tỉnh táo giải phóng tình yêu trong con người mình.

Độ ấm

Bạn luôn nhìn chằm chằm vào những chỗ không trên thế giới này, bỏ qua sự lương thiện sự chân thành trong bản chất con người, vậy rất khó để trân trọng những ấm áp còn lại của cuộc sống. Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng, nhưng luôn có những người trải qua quá trình mài giũa của cuộc đời, họ tìm thấy một chút ánh sáng và tỏa ra vẻ đẹp chói lọi.

Trên đường đời không thể tránh khỏi những lúc thất vọng và bất công. Bạn không thể quyết định “độ ấm” của thế giới bên ngoài, nhưng bạn có thể chọn trở thành một người ấm áp để sưởi ấm cho người khác và cho chính mình. Sự ấm áp thực sự của một người là sự bao dung và chấp nhận khuyết điểm; sau khi nhìn thấy thế giới lạnh lùng, anh ta vẫn sẵn sàng  để yêu cuộc sống đó.

Cuộc đời mỗi người là sự tu dưỡng bản thân, điều gì bạn buông bỏ và điều gì bạn kiên quyết giữ vững có thể không thấy sự khác biệt rõ ràng trong chốc lát, nhưng cuối cùng thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời. Cầu mong chúng ta đi qua những thăng trầm của cuộc sống, hiểu được “độ cao, độ sâu, độ rộng và độ ấm” của thế giới này. Cuối cùng hãy sống theo cách chúng ta thích, bất luận là cao sang hay bình thường.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *