BÌNH DƯƠNG – THỎI NAM CHÂM CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS ĐÔNG NAM BỘ

BÌNH DƯƠNG – THỎI NAM CHÂM CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS ĐÔNG NAM BỘ

Theo thống kê từ Chợ Tốt Nhà quý 2/2019, trong khi nguồn cung đất nền ở các tỉnh Đông Nam Bộ vẫn duy trì mức tăng ổn định thì Bình Dương bứt phá ngoạn mục với mức tăng hơn 75% so với quý trước.

binh-duong-phat-trien-bat-dong-san-dong-nam-bo
Bình Dương “vững ngôi” top đầu thị trường đất nền Đông Nam Bộ
Nửa đầu năm 2019, thị trường đất nền Bình Dương chuyển biến tích cực bởi hội tụ những tiềm lực phát triển trong tương lai: sức bật hạ tầng giao thông hướng về TP. HCM và các khu công nghiệp, kết nối với các tuyến đường huyết mạch của tỉnh, giúp cho việc di chuyển đến các khu vực trung tâm lớn dễ dàng. Một phần quan trọng nữa là Bình Dương còn sở hữu “lực hút hấp dẫn” là quỹ đất dồi dào và vị trí đắc địa, chính là “cú hích” mạnh mẽ cho thị trường bất động sản nơi đây.
Đặc biệt trong hai tháng cuối quý 2/2019, lượng tin rao bán đất nền ở Bình Dương ghi nhận mức tăng lần lượt 12% và 8% theo số liệu từ Chợ Tốt Nhà. Song song đó, nhu cầu tìm mua đất ở khu vực này cũng có dấu hiệu tích cực, chứng tỏ được sức nóng của mình trên thị trường đất nền Đông Nam Bộ. Bức tranh bất động sản Bình Dương trong quý này, đặc biệt ở phân khúc đất nền gọi tên 2 khu vực tiêu biểu là Thị xã Thuận An và huyện Bàu Bàng.
Đất nền Thị xã Thuận An & Huyện Bàu Bàng hút khách
Thông tin Thuận An sắp trở thành đô thị loại II vào năm 2020 cùng với loạt công trình trọng điểm được khởi công đã tạo thành đòn bẩy khiến thị trường bất động sản nơi đây diễn ra cực kỳ sôi động. Dữ liệu từ Chợ Tốt Nhà cho thấy, mặc dù nguồn cung đất nền ở khu vực này đang có chiều hướng giảm nhẹ, thì nhu cầu tìm mua lại có tín hiệu tích cực với mức tăng 38% so với quý 1. Giá đất nền ở Thuận An, Bàu Bàng cũng giảm xuống còn 15,2 triệu/m2 trong quý 2, khá hấp dẫn với người mua bất động sản để đầu tư lẫn an cư.
 
 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *