Bùng Nổ Nhu Cầu Tìm Mua Nhà Đất Tại Nhiều Tỉnh Phía Nam

Bùng Nổ Nhu Cầu Tìm Mua Nhà Đất Tại Nhiều Tỉnh Phía Nam

Bùng Nổ Nhu Cầu Tìm Mua Nhà Đất Tại Nhiều Tỉnh Phía Nam

Từ sau thời điểm nới lỏng giãn cách và tái mở cửa nền kinh tế, nhu cầu tìm mua nhà đất có dấu hiệu “bùng nổ” tại nhiều tỉnh phía Nam.

Nhu cầu tìm mua BĐS cả nước tăng đến 55%

Trước tình hình tỷ lệ tiêm chủng vắn xin phòng, chống dịch Covid ngày càng tăng, lượng khách hàng tìm mua BĐS tại nhiều tỉnh phía Nam bật tăng mạnh mẽ, sau thời gian dài trầm lắng.

Trong báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS tháng 10/2021 của Batdongsan.com.vn cho thấy, nhu cầu tìm mua BĐS cả nước trong tháng qua tăng 55% so với tháng 9/2021 và 8% so với cùng thời điểm 2020.

Nhu cầu mua nhà đất tại nhiều tỉnh phía Nam tăng mạnh

Bùng Nổ Nhu Cầu Tìm Mua Nhà Đất Tại Nhiều Tỉnh Phía Nam
Bùng Nổ Nhu Cầu Tìm Mua Nhà Đất Tại Nhiều Tỉnh Phía Nam

Trước tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát ổn định, nhu cầu tìm mua nhà đất ở nhiều tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh cũng đã tăng mạnh trở lại ở mức 89% so với tháng 9 và 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại TP.HCM, mức độ quan tâm BĐS lên đến 90%, gần như quay trở lại thời điểm trước thời điểm đợt dịch bệnh làn 4 bùng phát, hồi tháng 5/2021.

Ở các tỉnh phía Nam, ở những điểm nóng về tình hình dịch bệnh thời gian qua như Bình Dương, Long An, Đồng Nai hay Bà Rịa – Vũng Tàu cũng ghi nhận mức độ quan tâm của người mua với mức tăng từ 30 – 90%.

Cụ thể, trong các tỉnh phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu dẫn đầu với nhu cầu tìm mua nhà tăng đến 74%. Là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt dịch lần này, Bình Dương ađng từng bước hồi phục và kiểm soát dịch tốt hơn. Nhu cầu tìm mua nhà đất ở đia phương này tăng đến 69%. Trong khi đó, sức mua của Đồng Nai cũng tăng hơn 65% và tập trung vào dòng sản phẩm đất nền, nhà phố, biệt thự. Long An cũng là thị trường có mức tăng tốt, khi nhu cầu tìm mua BĐS nơi đây tăng 64% so với tháng trước.

Nguồn cung mới “sôi nổi” trên thị trường

Thời gian gần đây, BĐS ở khu vực ngoại thành TP.HCM và các tỉnh vùng ven đang là lực đẩy cho nguồn cung nhà ở hình thành tương lai cho thị trường BĐS nói chung.

Không chỉ riêng nhu cầu tìm mua nhà đất tăng cao trong tháng 10, mà lượng tin rao bán BĐS cũng tăng mạnh. Lượng tin đăng rao bán BĐS tháng trước đã tăng đến 135%. Trong đó, phân khúc đất nền tăng 113%, chung cư tăng 139% còn phân khúc nhà riêng, nhà phố tăng 184%. TP.HCM là địa phương có lượng tin rao bán tăng mạnh với mức tăng 358% so với tháng 9.

Nhiều dự án đẩy nhanh tiến độ

Bùng Nổ Nhu Cầu Tìm Mua Nhà Đất Tại Nhiều Tỉnh Phía Nam
Bùng Nổ Nhu Cầu Tìm Mua Nhà Đất Tại Nhiều Tỉnh Phía Nam

Trong thời điểm “bình thường mới”, nhiều doanh nghiệp đang tập trung mở rông triển khai hoạt động mở bán dự án, nhằm thu hút khách hàng tham quan. Bên cạnh đó, không ít chủ đầu tư cũng tranh thủ đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm bàn giao căn hộ đúng tiến độ cho khách hàng.

Vào thời điểm tháng 10, nhu cầu tìm mua nhà ở TP.HCM và các tỉnh lân cận tăng cao. Song, đây cũng là các tỉnh chịu tác động nặng nề từ dịch bệnh, thị trường rơi vào trầm lắng. Rất nhiều dự án, kế hoạch triển khai bị trì trệ, ảnh hưởng lớn đến tiến độ dự án và nguồn cung trên thị trường BĐS.

Ông David Jackson, TGĐ Colliers Việt Nam nhận định, dịch bệnh là yếu tố khách quan và bất khả kháng. Tuy nhiên, những chủ đầu tư, tổng thầu và đơn vị phát triển dự án có thể nỗ lực đẩy mạnh tiến độ được xem là những gương mặt sáng, vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất trên thị trường. Các doanh nghiệp này không chỉ tạo nên sự uy tín đối với khách hàng mà còn góp phần tăng nguồn cung trên thị trường, nhất là trong thời điểm khan hiếm như lúc này.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *