Càng Là Thời Điểm Xảy Ra Lạm Phát, Càng Nên Đầu Tư BĐS

Tăng nhu cầu đầu tư đất nền

Càng Là Thời Điểm Xảy Ra Lạm Phát, Càng Nên Đầu Tư BĐS

Theo các chuyên gia, khi đồng tiền mất giá thì kênh đầu tư BĐS sẽ là nơi giữ tiền tốt nhất và an toàn nhất.

GSO (Tổng cục Thống kê) dự báo, lạm phát trong năm 2021 có thể được kiểm soát trong mục tiêu dưới 4%. Tuy nhiên, bước sang năm 2022, chỉ số lạm phát sẽ nhích lên và áp lực kiểm soát là không hề nhỏ.

“Khi lạm phát xảy ra, các nhà đầu tư trên thế giới sẽ neo vào các kênh như vàng, dầu và BĐS”

Mới đây, trong một buổi tọa đạm trực tuyến, trước câu hỏi chia sẻ về suy nghĩ có nên xuống tiền BĐS trong thời điểm chuẩn bị lạm phát hay không, TS. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, về kinh tế học, khi lạm phát xảy ra, các nhà đầu tư trên thế giới sẽ neo vào các kênh đầu tư như vàng, dầu và BĐS.

Theo ông Khương, càng là thời điểm xảy ra lạm phát, càng nên đầu tư BĐS. Đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư xuống tiền, nếu đang sở hữu dòng tiền nhàn rỗi. Bởi ông cho rằng, nếu sử dụng đòn bẩy tài chính trong thời điểm lạm phát thì rủi ro sẽ rất lớn. Vị chuyên gia này tiết lộ thêm, hiện ông cũng đổ toàn bộ tiền vào BĐS.

Càng Là Thời Điểm Xảy Ra Lạm Phát, Càng Nên Đầu Tư BĐS
Càng Là Thời Điểm Xảy Ra Lạm Phát, Càng Nên Đầu Tư BĐS

Theo các chuyên gia, các nhà đầu tư đều đồng tình về con số lạm phát có thể tăng cao trước bối cảnh dịch bệnh vẫn còn khó lường. Khi đồng tiền giảm giá trị, thì đầu tư BĐS trở thành giải pháp để giữ tiền an toàn và tốt nhất. Mặt khác, nếu so sánh với chứng khoán hay tiền ảo, thì đây là kênh đầu tư dễ mua, dễ bán dù giá trị có phần cao hơn. Khi lạm phát xảy ra, thì BĐS sẽ trở thành nơi trú ẩn an toàn, dòng tiền tất yếu sẽ chảy vào đây.

Kênh đầu tư BĐS hút mạnh dòng tiền

Chia sẻ nhận định về dòng tiền đổ vào BĐS hậu giãn cách, chuyên gia kinh tế, TS Đinh Thế Hiển cho hay, nền kinh tế trên thế giới đang dần hồi phục mạnh mẽ. Lúc này, nhu cầu tiêu dùng của người dân Việt đang rất lớn và xu thế này sẽ còn kéo dài trong 2022 – 2023. Đây chính là điểm tựa vững chắc để nền kinh tế Việt Nam hồi phục nhanh chóng trong vòng 2 năm tới. Nhất là khi dịch bệnh được kiểm soát, nền kinh tế Việt Nam bắt kịp nhịp tăng trưởng của kinh tế thế giới, việc thu hút nguồn ngoại tăng trở lại sẽ thúc đẩy các khu công nghiệp, các hạ tầng giao thông lớn, hệ thống cảng biển phát triển.

Tăng nhu cầu đầu tư đất nền

Càng Là Thời Điểm Xảy Ra Lạm Phát, Càng Nên Đầu Tư BĐS
Càng Là Thời Điểm Xảy Ra Lạm Phát, Càng Nên Đầu Tư BĐS

Chuyên gia Phan Công Chánh chia sẻ, sau giãn cách, đầu tư BĐS ở các phân khúc sẽ xuất hiện sự phân hóa rõ nét. Trong tương lai, đầu tư đất nền, nhà phố dự án và đất vườn có thể làm dự án du lịch, nghỉ dưỡng ở các tỉnh, thành lân cận TP.HCM sẽ là những phân khúc an toàn, hút mạnh dòng tiền. Nhất là tại những địa phương có các dự án cơ sở hạ tầng phát triển mạnh hay nhiều dự án lớn của các doanh nghiệp được triển khai.

Theo dự báo của DKRA Việt Nam, trong những tháng cuối năm 2021, sức cầu chung trên thị trường BĐS có thể phục hồi khi dịch bệnh được kiểm soát và tình hình kinh tế – xã hội ổn định trong trạng thái bình thường mới. Trong đó, đất nền sẽ tiếp tục là phân khúc đầu tư BĐS được ưa chuộng hàng đầu của giới đầu tư. Các dự án có pháp lý và hạ tầng hoàn thiện tiếp tục thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Việt Nam chia sẻ thêm, trong thời điểm lạm phát, áp lực tăng giá BĐS sẽ rất lớn. Bởi các lý do chính đã bắt đầu xuất hiện từ quý I/2021 (lạm phát, chi phí vật liệu xây dựng tăng, chi phí đầu vào tăng). Đặc biệt, từ quý II/2022, khi kinh tế phát triển mạnh trở lại, mức độ bao phủ của vắc-xin đạt 100% trên cả nước, BĐS sẽ càng có đà tăng giá.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *