Chơn Thành – Điểm sáng trên thị trường Bình Phước

Chơn Thành – Điểm sáng trên thị trường Bình Phước

Chơn Thành – Điểm sáng trên thị trường Bình Phước

Với nhiều ưu thế về vị trí, quy hoạch, Chơn Thành đang trở thành điểm sáng thu hút các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước của tỉnh Bình Phước.

Việc Bình Phước tập trung phát triển mở rộng các khu công nghiệp sẽ mở ra làn sóng người lao động di cư cùng nhu cầu nhà ở cho cả lực lượng lao động phổ thông và chuyên gia.

Theo quy hoạch, đến năm 2030 Bình Phước sẽ trở thành “tỉnh công nghiệp” có GRDP đứng top đầu cả nước, đến năm 2050 sẽ phát triển thành tỉnh công nghiệp hiện đại. Nhờ đó, các nhà đầu tư dự đoán BĐS Bình Phước sẽ là “tâm điểm” để đầu tư trong làn sóng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam sau đại dịch.

Chơn Thành – Điểm sáng trên thị trường Bình Phước
Chơn Thành – Điểm sáng trên thị trường Bình Phước

Chơn Thành sở hữu nhiều ưu thế nổi bật

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Phước, huyện Chơn Thành là nơi thu hút mạnh dòng vốn FDI với lợi thế gần các trung tâm công nghiệp lớn. Hiện, huyện này đã có 6 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với tổng diện tích hơn 3.800 ha, chiếm 50% số khu công nghiệp của toàn tỉnh Bình Phước.

Hạ tầng giao thông của huyện cũng là một điểm mạnh khi toàn huyện có 737,65 km đường, bao gồm 3 tuyến quốc lộ đi qua địa bàn huyện có tổng chiều dài 49,82 km, 4 tuyến đường tỉnh có tổng chiều dài 40,942 km, 15 tuyến đường huyện có tổng chiều dài 101,603 km và 441 tuyến đường xã, liên xã có tổng chiều dài 552,803 km.

Về cơ bản, huyện này đã có hệ thống giao thông khá thuận lợi khi nằm ngay giao lộ của 3 quốc lộ: Quốc lộ 13 đi qua trung tâm huyện, Quốc lộ 14 và đường Hồ Chí Minh nối liền các tỉnh Tây Nguyên, vùng Đông Nam Bộ.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Đắk Nông – Chơn Thành khi được triển khai giúp rút ngắn thời gian di chuyển tới các tỉnh thành lân cận và thúc đẩy kinh tế Chơn Thành sớm cất cánh.

Ngày 05/10/2020, Bộ Xây dựng đã ra quyết định về việc công nhận khu vực dự kiến thành lập thị xã Chơn Thành đạt tiêu chí đô thị loại IV. Trong đó, thị trấn Chơn Thành là trung tâm hành chính, kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội của toàn huyện, đóng vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội huyện và hỗ trợ phát triển không gian đô thị cho TP. Đồng Xoài.

Giá BĐS trên đà tăng trưởng

Với nhiều lợi thế đã giúp tạo nên sức hấp dẫn cho Bình Phước trong mắt giới đầu tư địa ốc và công nghiệp. Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp đã đổ về Bình Phước, đặc biệt là Chơn Thành để tìm hiểu cơ hội đầu tư và phát triển nhiều dự án tầm cỡ.

Chơn Thành – Điểm sáng trên thị trường Bình Phước
Chơn Thành – Điểm sáng trên thị trường Bình Phước

Một chủ doanh nghiệp BĐS tại Bình Phước cho biết, từ cuối năm 2021 đến nay, thị trường Bình Phước nhộn nhịp hơn sau thời gian giãn cách do dịch Covid-19. Nhiều nhà đầu tư đã đến tìm kiếm cơ hội, trong đó chủ yếu là nhà đầu tư tại TP.HCM và Hà Nội.

Theo sóng hạ tầng, giá đất tại một số khu vực có sức bật về giao thông tại Bình Phước cũng tăng mạnh. Điển hình như tại tuyến đường ĐT753, giá tăng 2 – 3 lần; tại dọc tuyến Quốc lộ 14, gần các khu công nghiệp cũng tăng lên gấp 3 lần… Các giao dịch mua bán diễn ra nhộn nhịp, lượng giao dịch từ đầu năm 2022 tới nay tăng gấp 1,5 lần so với thời điểm cuối năm 2021.

Theo các chuyên gia đánh giá, Chơn Thành là một trong những huyện sở hữu nhiều lợi thế của tỉnh Bình Phước với quỹ đất sạch, dồi dào, hệ thống hạ tầng hoàn thiện, tập trung nhiều khu công nghiệp. Do vậy, thị trường bất động sản Chơn Thành hoàn toàn có nền tảng vững chắc để phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *