CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP ỦNG HỘ 2 TỶ ĐỒNG VÀO QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ AN SINH XÃ HỘI” NĂM 2022

CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP ỦNG HỘ 2 TỶ ĐỒNG VÀO QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ AN SINH XÃ HỘI” NĂM 2022

Cùng cộng đồng quan tâm, giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, Cường Thịnh Phát Group đã ủng hộ 2 tỷ đồng vào Quỹ “Vì Người Nghèo Và An Sinh Xã Hội”

Mới đây, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, TP. Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phối hợp với Chính phủ tổ chức Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2022.

Phát huy nét đẹp truyền thống “lá lành đùm lá rách”

Sự kiện này được tổ chức hằng năm vào dịp ngày 17/10 (ngày quốc tế xóa nghèo) – mang ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng nhằm quan tâm chăm lo giúp đỡ người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Từ nguồn vận động, cùng với sự hỗ trợ của ngân sách Nhà nước và sự trợ giúp của cộng đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã giúp đỡ xây mới và sửa chữa được 102.910 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ trên 2,4 triệu lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn khám chữa bệnh; giúp đỡ 593.034 lượt học sinh, sinh viên về học tập; hỗ trợ 663.771 lượt người phát triển sản xuất; xây dựng hàng nghìn công trình dân sinh.

Những nỗi ám ảnh từ cái nghèo

Dịch Covid – 19 bùng nổ trong 2 năm qua đã khiến anh Lý A Din từ ôm niềm tin khát vực khỏi cái nghèo đến Bình Dương làm việc lại phải trở về quê nhà ở Lào Cai với sự bế tắc và lo âu cho 3 đứa con nhỏ. Nằm trong diện hộ nghèo hơn chục năm nay gia đình anh Sin sẽ vẫn ở trong danh sách này khi giờ đây anh chỉ có thể chờ đợi thỉnh thoảng ai thuê gì làm nấy với nguồn thu nhập khoảng 100.000đ/ngày.

Cách nhà anh Din không xa là gia đình ông Lò Chiếu Sắng, hiện cả gia đình ông phải tá túc dưới mai hiên nhà hàng xóm cùng 1 – 2 bộ quần áo vì cách đây không lâu ngôi nhà cùng tài sản của gia đình ông đã bị lửa thiêu rụi. Do không có công việc ổn định nên ông không có khoản tích góp nào khi tai hoạ ập đến.

 

Bên cạnh đó thiên tai cũng khiến cho cuộc sống người dân bị đảo lộn, đẩy nhiều gia đình vào hoàn cảnh nghèo khó. Mà đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất chính là những em nhỏ. Sau một đêm có những đứa trẻ bỗng mồ côi. Nhớ mẹ và ước bố mẹ sống lại chính là mong ước không thể thực hiện được của bé Nguyễn Mỹ Tiên ở Nghệ An. Bố mẹ của bé đều mất do trận bão vừa qua và bỏ lại 3 anh em Mỹ Tiên. Ngoài kia cuộc sống có rất nhiều trẻ em đang chịu nỗi đau như anh em Mỹ Tiên. Thiên tai, dịch bệnh, tai nạn và nhiều yếu tố bất ngờ khác đã lấy đi cuộc sống ấm êm củ

 

a các em nhỏ.

Cường Thịnh Phát Group ủng hộ 2 tỷ đồng vào quỹ “Vì Người Nghèo” 2022

 

Phát biểu tại chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhắc lại lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ đói nghèo là một trong ba thứ giặc gồm giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Tại cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Nghiên cứu kế hoạch kiến quốc ngày 10/01/1946, Người nói: “Chúng ta đã tranh được tự do, độc lập rồi mà dân cứ chết đói, chết rét, thì tự do, độc lập cũng không làm gì. Dân chỉ biết rõ giá trị của tự do, của độc lập khi mà dân được ăn no, mặc đủ”.

Thấm nhuần tư tưởng đó, xóa đói, giảm nghèo luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Nhân dịp diễn ra hoạt động ý nghĩa này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Cường Thịnh Phát (CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP) tham gia ủng hộ 02 tỷ đồng cho Quỹ “Vì Người Nghèo Và An Sinh Xã Hội” năm 2022 với mong muốn chung tay cùng cộng đồng chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo có cơ hội thay đổi cuộc đời và có cuộc sống tốt hơn, góp phần thực hiện thành công chủ trương của Đảng và Nhà nước về công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng và đổi mới đất nước.

 

Trước đó, trong khoảng thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP đã tích cực cùng các y bác sĩ tham gia chống dịch với các hoạt động như cung cấp xe cứu thương, các thiết bị y tế, giường bệnh,…

Ngoài ra, CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP còn tích cực thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động như trao tặng các ngôi nhà tình thương, mang tặng các nhu yếu phẩm đến các mảnh đời khó khăn,… trên nhiều địa bản tỉnh, thành phố.

Trong suốt hành trình phát triển của mình, CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP luôn phấn đấu phát triển song song giữa việc góp phần xây dựng nền kinh tế vững mạnh, môi trường bất động sản minh bạch và các hoạt động an sinh, đem lại giá trị tích cực cho đời sống – xã hội.

Xem Video chi tiết tại: Cường Thịnh Phát Group Ủng Hộ 2 Tỷ Đồng Vào Quỹ “Vì Người Nghèo Và An Sinh Xã Hội” Năm 2022

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *