Đất Long An đang được các nhà đầu tư quan tâm và liên tục tăng giá

Đất Long An đang được các nhà đầu tư quan tâm và liên tục tăng giá

Đất Long An đang được các nhà đầu tư quan tâm và liên tục tăng giá

Một khách hàng ở tận TP HCM cho biết: “Nếu như đầu năm 2018, đất ở Long An chưa thật sự sôi động thì từ giữa năm 2018 đến nay, đất bắt đầu tăng giá vùn vụt, có thể tăng từ 50-100%.

Phải chăng các dự án tại Long An đang bị siết chặt để rà soát pháp lý, nguồn cung sản phẩm bất động sản hoàn thiện về chất lượng và các vấn đề pháp lý đang dần trở nên khan hiếm. Đây chính là cơ hội để khách hàng nhanh chóng lựa chọn đầu tư các dự án đất nền sổ đỏ, hạ tầng quy mô và chất lượng.

Thời gian gần đây, tỉnh Long An dồn dập đón nhận dòng vốn tỷ đô từ nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cộng với đó, TP HCM đang thực hiện quy hoạch vùng đô thị mở rộng về hướng Nam, gồm một số huyện của tỉnh Long An như Thủ Thừa, Đức Hòa, Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Huệ… Chính điều này đang làm mặt bằng giá bán thay đổi theo chiều hướng tăng từ 15-20% so với đầu năm 2019.

Qua nghiên cứu nếu vùng đô thị TP HCM được mở rộng, TP HCM sẽ có thêm tổng diện tích khoảng 48.000 – 50.000 ha, dân số khoảng 37 – 42 vạn người. Như vậy, diện tích TP HCM sẽ tăng lên khoảng 50 km2. Một số địa phương như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An nằm trong quy hoạch cũng đã và đang thực hiện nhiều chiến lược đầu tư lớn nhằm đón đầu cơ hội này.

Điển hình như Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn tới 2030 và cũng đã sẵn sàng cho việc đón làn sóng đầu tư từ TP HCM lan toả đến. Đặc biệt, tỉnh Long An và TP HCM từ nhiều năm trước đã làm việc với nhau để cùng kêu gọi đầu tư, thực hiện việc nâng cấp – mở rộng các tuyến đường kết nối theo hướng Nam TP HCM về Long An.

Cụ thể, quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông đường thủy, cảng thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến Quốc lộ N1, N2, 14C… Bên cạnh cao tốc TP HCM – Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc khác là Bến Lức – Long Thành đang được thi công xây dựng. Dự án này sẽ kết nối địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai.

Đặc biệt, tuyến đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) sẽ được mở rộng 40m trong thời gian sắp tới để nối quận 7 và Cần Giuộc – Long An; nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 22, nâng cấp và mở rộng Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9… đi qua các huyện Đức Hòa, Cần Giuộc. Tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức- Hiệp Phước đang chuẩn bị khởi công xây dựng. Chiều dài toàn tuyến khoảng 35,8km, đi qua các địa phương gồm tỉnh Long An dài 32km (huyện Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc), TP HCM dài 3,8km đi qua huyện Nhà Bè.

Con đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) sẽ được đầu tư mở rộng lên 40m, kết nối trực tiếp từ giao lộ Nguyễn Văn Linh – Lê Văn Lương đến Khu đô thị cảng Hiệp Phước và đi thẳng đến trung tâm huyện Cần Giuộc (Long An).

Từ quá trình này, theo Sở Xây dựng tỉnh Long An, từ cuối năm 2017 đến nay, BĐS tại Long An liên tục tăng giá, tạo thành những cơn “sốt” đất nền, nhất là tại khu vực các huyện giáp ranh TP HCM: Thủ Thừa, Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. Hiện nay, đất nông nghiệp tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh có giá khoảng 1 tỉ đồng/1.000m2. Còn tại các vùng ranh TP HCM như Mỹ Hạnh Nam, Mỹ Hạnh Bắc, con số đó tăng từ 2-3 lần.

Một khách hàng ở tận TP HCM cho biết: “Nếu như đầu năm 2018, đất ở sôi động chưa nhiều thì từ giữa năm 2018 đến nay, đất bắt đầu tăng giá vùn vụt, có thể tăng từ 50-100%. Bình quân 1 lô đất ngang 5m, dài từ 20-30m ở các phường hoặc xã gần trung tâm TP Tân An có giá tầm 800 triệu đến 1,5 tỉ đồng”.

Một số nhân viên môi giới cho biết từ những thông tin nhiều dự án lớn sẽ được triển khai tại các huyện ở Long An, thời gian gần đây nhiều khách hàng từ TP HCM và các địa phương khác về đây mua đất làm náo loạn thị trường. Giá đất nông nghiệp tại những khu vực này đã bị đẩy lên hơn 20 triệu đồng/m2.

Nói về nguyên nhân tăng giá như hiện nay, một số lý giải được đưa ra là do gần đây nhiều dự án tại Long An đang bị siết chặt để rà soát pháp lý, dẫn đến thực tế nguồn cung sản phẩm bất động sản hoàn thiện pháp lý đang dần trở nên khan hiếm nên thực tế thị trường vẫn đang diễn ra làn sóng ngầm về sự tăng giá. “Nhiều dự án đất nền sổ đỏ, hạ tầng được đầu tư tốt vẫn âm thầm tăng giữa các giai đoạn, mức tăng cao nhất có thể lên đến 30% – 40% trong vòng 6 – 12 tháng qua”.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *