Đất nền Bình Dương “nhộn nhịp” giao dịch trong tháng 3/2022

Đất nền Bình Dương “nhộn nhịp” giao dịch trong tháng 3/2022

Đất nền Bình Dương “nhộn nhịp” giao dịch trong tháng 3/2022

Vượt mặt căn hộ hay nhà phố, đất nền Bình Dương tiếp tục là loại hình được các nhà đầu tư ưa chuộng trong tháng 3/2022 vừa qua.

Mới đây, chuyên trang Batdongsan.com.vn vừa công bố báo cáo thị trường BĐS Bình Dương trong tháng 3/2022. Theo đó, so với tháng 2, lượng sản phẩm rao bán và nhu cầu mua của tất cả các loại hình nhà đất đang dần bước vào quỹ đạo sôi động.

Đất nền Bình Dương tiếp tục được ưa chuộng

Theo báo cáo, tổng lượng tin rao bán nhà riêng và căn hộ chung cư tại Bình Dương tăng 49%, nhà phố/biệt thự cũng tăng lần lượt 38% và 51% trong tháng 3/2022. Đất nền và đất nền dự án là hai phân khúc có nguồn hàng rao bán tăng mạnh nhất tháng vừa qua, với mức tăng lần lượt là 72% và 58% so với tháng 2.

Trong đó, khu vực Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một tiếp tục là các thị trường có lượng sản phẩm BĐS rao bán nhiều nhất. Cụ thể, TP. Thuận An dẫn đầu về lượng tin đăng bán và nhu cầu tìm kiếm BĐS của toàn tỉnh. Dĩ An và Thủ Dầu Một cũng ghi nhận lượng tin đăng bán nhà đất tăng 41% và 48%.

Đất nền Bình Dương “nhộn nhịp” giao dịch trong tháng 3/2022
Đất nền Bình Dương “nhộn nhịp” giao dịch trong tháng 3/2022

Bên cạnh đó, hoạt động mua bán đất nền Bình Dương cũng diễn ra sôi nổi, khi nhu cầu tìm mua phân khúc này ghi nhận mức tăng trưởng 62% so với tháng trước. Các sản phẩm đất nền dự án có lượng quan tâm thấp hơn so với đất thổ cư và đất nền tự do. Theo đó nhu cầu mua đất nền triển khai trong các dự án chỉ tăng 54% trong khi đất tự do tăng hơn 64% trong tháng 3/2022.

Khu vực nào đang là thị trường hấp dẫn?

Cũng theo báo cáo này, Bến Cát, Bàu Bàng và Tân Uyên là những địa bàn được quan tâm, hút mạnh nhu cầu mua đất nền Bình Dương. Đặc biệt, huyện Bàu Bàng có lượng khách hàng tìm mua tăng gần 80% so với tháng trước. Tân Uyên và Dầu Tiếng cũng có sự tăng trưởng nhu cầu tìm mua lần lượt và 55% và 58%, chủ yếu đến từ sản phẩm đất nền có giá từ 6-8 triệu/m2.

Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, nhu cầu mua đất nền Bình Dương đổ mạnh về các thị trường mới do mặt bằng giá còn khá hợp lý và tiềm năng tăng trưởng tốt nhờ công nghiệp và hạ tầng phát triển mạnh mẽ. Tại hai thành phố Thuận An và Dĩ An, các dự án đất nền ở khu vực trung tâm hoặc gần khu công nghiệp hiện đang ở mức từ 40-60 triệu/m2. Xa hơn một chút, khu vực Bến Cát, Tân Uyên có giá vào tầm từ 8-17 triệu đồng/m2. Đây cũng là những khu vực thu hút nhà đầu tư đất nền bởi liền kề thành phố mới Bình Dương và nhiều khu công nghiệp lớn hoạt động ổn định, người lao động đổ về rất đông.

Hơn nữa, nguồn cung và nhu cầu tìm mua BĐS nơi đây trong năm 2022 được dự báo sẽ phục hồi và tăng so với năm 2021, chủ yếu ở các địa phương giáp ranh TP.HCM là Dĩ An, Thuận An. Riêng với đất nền tại Bình Dương, khu vực vùng ven như Bến Cát, Tân Uyên sẽ là thị trường chính cung cấp nguồn cung cũng nhu thu hút nhu cầu mua mới.

Đất nền Bình Dương “nhộn nhịp” giao dịch trong tháng 3/2022
Đất nền Bình Dương “nhộn nhịp” giao dịch trong tháng 3/2022

Nhà đầu tư cần thận trọng

Về triển vọng thị trường nhà đất trong quý II/2022, Batdongsan.com.vn dự báo xu hướng tăng trưởng sẽ xuất hiện ở hầu hết các phân khúc. Trong đó, BĐS công nghiệp, đất nền, nhà ở có nhiều khả năng tăng trưởng mạnh nhất.

Mặt khác, các chuyên gia cũng cảnh báo, trước tình trạng “sốt đất” lan rộng và giá BĐS tiếp tục tăng “nóng” trong thời gian qua, các nhà đầu tư tham gia vào thị trường đất nền Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung vẫn cần thận trọng trước khi xuống tiền. Bởi, nếu giá đất tăng quá nhanh và cao có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tính thanh khoản của sản phẩm.

Mặt khác, đối với các nhà đầu tư đất nền, nhất là những người sử dụng đòn bẩy tài chính, nếu việc sử dụng đòn bẩy quá lớn có thể gây nên áp lực tài chính cho người mua. Đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn khó lường khi người mua có thể đối mặt với việc thất nghiệp và không có nguồn thu nhập phụ.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *