Đất nền tiếp tục “dẫn dắt” thị trường bất động sản trong năm 2021

Đất nền tiếp tục “dẫn dắt” thị trường bất động sản trong năm 2021

Quý I/2021, đất nền vùng ven TP Hồ Chí Minh là phân khúc được ưa chuộng, trong đó Long An đang dẫn đầu thị trường cả về nguồn cung và lượng tiêu thụ.

Long an “vượt mặt” Bình Dương

Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh và các vùng lân cận quý I cho thấy, nguồn cung phân khúc đất nền tại thị trường TP và các tỉnh giáp ranh giảm nhẹ, tuy nhiên tỷ lệ tiêu thụ tăng 37% so với quý trước.

Theo ghi nhận, từ đầu năm đến nay, tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh giáp ranh chào đón khoảng 7 dự án mở bán (3 dự án mới và 4 giai đoạn tiếp theo của dự án đã mở bán trước đó) cung cấp gần 1.300 nền, (bằng 96% quý trước). Lượng tiêu thụ đạt khoảng 1.146 nền, xấp xỉ 88% tổng nguồn cung mở bán được thị trường đón nhận, bằng 137% so với quý IV/2020 (837 nền).

Trong đó, nếu chỉ tính riêng TP Hồ Chí Minh, thị trường đất nền dự án tiếp tục không ghi nhận nguồn cung mới. Giao dịch hiện tại chủ yếu tập trung ở nguồn hàng tồn kho hoặc dự án đất dân hộ lẻ, quy mô nhỏ, do cá nhân tự đứng ra phân lô tách thửa để bán. Sức cầu chung toàn thị trường TP Hồ Chí Minh ở mức trung bình, không có nhiều biến động. Và khi quỹ đất sạch tại TP Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm, thị trường đất nền vùng ven tiếp tục giữ vị thế chủ lực. Trong đó, Long An dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường.

Long An hiện đang trở thành đề tài “nóng” của giới đầu tư

Cụ thể, Long An hiện đang trở thành đề tài “nóng” hổi đối với các tập đoàn bất động sản lớn cũng như nhà đầu tư cá nhân. Thị trường bất động sản các khu vực giáp ranh TP Hồ Chí Minh như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc đều đang diễn ra sôi động. Tuy nhiên, các nghiên cứu thị trường đều chỉ ra rằng mặt bằng giá bất động sản Long An vẫn còn thấp hơn nhiều so với Bình Dương hay Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu.

Chưa thấy sốt đất hay giá ảo trong giai đoạn này. Nguồn cung mới giảm nhưng sức cầu thị trường tăng. Long An chính thức “vượt mặt” Bình Dương và Đồng Nai để dẫn đầu vươn lên dẫn đầu thị trường. Những dự án có pháp lý và cơ sở hạ tầng ổn thì nhận quan tâm lớn và người đầu tư quan tâm

Theo dự báo trong 3 tháng tới, đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu. Nguồn cung mới của quý II/2021 có thể sẽ tăng so với quý trước, xu hướng thể hiện rõ ở những dự án đã hoàn thiện pháp lý, cơ sở hạ tầng và tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh. Sau những sôi động ồn ào ở quý I, thị trường thứ cấp quý II có thể sẽ không có nhiều biến động bao gồm cả về mặt bằng giá.

Đất nền pháp lý minh bạch – Khơi nguồn cuộc sống thịnh vượng

Tây Nam Center Golden Land nằm trong khu đô thị Khu đô thị TMDV Thủ Thừa Phú Thanh sở hữu vị trí đẹp nhất khi nằm trong trung tâm dự án tạo nên tam giáp vàng điểm nhất phân khu độc đáo. Tổng diện tích 22ha cùng hơn 500 lô nền đã tạo nên sự lựa chọn phong phú và giàu tiềm năng.

 

Khách hàng đến tham quan dự án Tây Nam Center Golden Land
Khách hàng đến tham quan dự án Tây Nam Center Golden Land

Tây Nam Center Golden Land tọa lạc tại Đường Phan Văn Tình, Thị trấn Thủ Thừa, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An. Sở hữu vị trí đắc địa khi nằm gần những tuyến đường lớn như Phan Văn Tình, DT 818, CT01 dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 35 km, khu đô thị Phú Mỹ Hưng 22km. Xung quanh được bao bọc bởi nhiều khu công nghiệp lớn như Nhị Thành, Long Hậu. Giáp nhiều tiện ích hiện hữu như bệnh viện quốc tế Mekong, Chợ thị trấn Thủ Thừa trường học các cấp, bệnh viện đa khoa Thủ Thừa chỉ cần di chuyển từ 10 đến 20 phút.

Giờ đây tất cả sản phẩm trong dự án Tây Nam Center Golden Land đều đã có sổ hồng từng nền và có khả năng ký hợp đồng chuyển nhượng ngay, đảm bảo được hành lanh pháp lý cho khách hàng trong cơn sốt đất hiện nay.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *