Đề xuất lên thành phố, giá đất Củ Chi biến động ra sao?

Đề xuất lên thành phố, giá đất Củ Chi biến động ra sao?

Đề xuất lên thành phố, giá đất Củ Chi biến động ra sao?

Sau khi có thông tin đề xuất đưa Củ Chi lên thẳng thành phố, thị trường nhà đất Củ Chi (TP.HCM) lại bắt đầu “nhấp nhổm” thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Mới đây, tại Hội thảo khoa học “Định hướng, tiềm năng phát triển và cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn Củ Chi” nhiều nhà khoa học, chuyên gia đồng thuận về đề xuất đưa huyện Củ Chi lên thẳng thành phố, không lên quận. Sau thông tin này, thị trường BĐS Củ Chi đã thu hút sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư.

Đề xuất đưa huyện Củ Chi lên thẳng thành phố, không lên quận

Phó chủ tịch Võ Văn Hoan cho rằng Củ Chi phải được xác định đầu tư phát triển thành “đô thị xanh”, “đô thị sinh thái”. Để làm được điều này, trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội TP.HCM, cũng như quy hoạch sử dụng đất huyện Củ Chi cần nhất quán vai trò và sự phát triển của vành đai xanh; Cho phép một kết nối chặt chẽ hơn giữa các khu vực nông thôn, đô thị và ngoại thành, duy trì sự ổn định của các làng nghề hiện có và phát triển du lịch sinh thái tại địa đạo Củ Chi, đền Bến Dược…

Đề xuất lên thành phố, giá đất Củ Chi biến động ra sao?
Đề xuất lên thành phố, giá đất Củ Chi biến động ra sao?

Tuy nhiên, đất Củ Chi hiện chủ yếu vẫn là đất nông nghiệp, hạ tầng giao thông vẫn còn kém phát triển. Các trục đường chính hiện nay như quốc lộ 22, tỉnh lộ 8, tỉnh lộ 15… đã quá tải, kém an toàn. Quy hoạch giao thông của Củ Chi cần tính toán lại.

Điều đáng chú ý là, dù chỉ mới là đề xuất, nhưng câu chuyện này lại được bàn tán sôi nổi trong giới kinh doanh BĐS.

Đất Củ Chi ở một số khu vực cập nhật giá bán mới

Mới đây, theo báo cáo của Chợ Tốt Nhà tháng 2/2022, lượng tìm kiếm nhà đất tăng mạnh tại khu ven Sài Gòn. Đáng chú ý, Củ Chi là khu vực có lượng tìm kiếm thông tin đứng đầu trong các khu vực trên, luôn ở mức cao gấp đôi so với khu vực thứ 2 là Quận 9 (TP. Thủ Đức).

Theo đó, khu vực xã Nhuận Đức và xã Bình Mỹ ghi nhận lượt tìm kiếm thông tin tăng trưởng mạnh ngay từ giai đoạn sau Tết. So với giai đoạn 1 tháng trước Tết, lượt tìm kiếm ở xã Nhuận Đức tăng 210% và xã Bình Mỹ tăng 152%.

Một số nhà môi giới cho hay, đất Củ Chi tại một vài nơi đã cập nhật giá bán mới. Nhìn chung, ngoại trừ một số trường hợp “hét giá”, thì giá đất tại đây cũng chỉ tăng nhẹ. Điển hình, đất trên đường Nguyễn Thị Lắng (xã Tân Phú Trung) với hạ tầng cơ bản, full thổ cư, cách trung tâm TP.HCM chỉ 28km, được rao bán với giá chỉ từ 13,5 triệu đồng/m2. Hay trên đường Võ Văn Bích (xã Bình Mỹ), cách trung tâm TP.HCM 24km cũng được rao bán với giá chỉ khoảng từ 15 triệu đồng/m2. Hiện mức giá ở hai khu vực này chưa ghi nhận sự thay đổi nhiều.

Cân nhắc khi xuống tiền

Vài năm trước đây, đất Củ Chi cũng đón nhận “cơn sốt đất” khi có những thông tin như xây dựng cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, xây đường ven sông Sài Gòn bắt đầu từ Củ Chi…

Đề xuất lên thành phố, giá đất Củ Chi biến động ra sao?
Đề xuất lên thành phố, giá đất Củ Chi biến động ra sao?

Tuy nhiên, thị trường BĐS Củ Chi lại “hạ nhiệt” khi nhiều nhà đầu tư mua đất bán ra khó khăn. Bởi tính thanh khoản của thị trường lúc này vẫn chưa hội tụ đủ các yếu tố giúp tăng giá bền vững. Tại thời điểm đó, hạ tầng giao thông kết nối trung tâm TP.HCM vẫn hạn chế, thiếu nhiều tiện ích dịch vụ… Hiện tại, giá đất Củ Chi vẫn tăng theo từng năm nhưng tăng ít không đáng kể so với nhiều khu vực quận huyện khác của TP.

Đại diện một công ty kinh doanh BĐS khuyến cáo, người tham gia vào thị trường BĐS Củ Chi cần tỉnh táo trước khi ra quyết định xuống tiền. Nhà đầu tư nên cân nhắc khả năng tài chính của mình, tốt nhất là nên mua bằng tiền nhàn rỗi vì đầu tư vào thị trường nhà đất TP.HCM cần đầu tư dài hạn 3-5 năm chứ không có chuyện lướt sóng nhanh.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *