Sau Bình Dương, BĐS Long An tiếp tục được soi sáng

Sau Bình Dương, BĐS Long An tiếp tục được soi sáng

Năm 2020 được xem là cơ hội lớn cho thị trường Long An trước làn sóng dịch chuyển các KCN từ nước ngoài vào Việt Nam. Long An trở thành từ khóa tìm kiếm quỹ đất lớn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Thị trường nhiều tiềm năng Địa ốc Cường Thịnh Phát Group

Xét về vị trí địa lý, Long An được đánh giá cao khi có chung đường ranh giới với thành phố giao thương sầm uất TP.HCM và vùng ĐBSCL cũng như nước láng giềng Campuchia.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng tại khu vực này cũng không thua kém các địa phương lân cận với các tuyến cao tốc trọng điểm của khu vực phía Nam như: cao tốc TP.HCM – Trung Lương, cao tốc Bến Lực – Long Thành, cảng biển thông qua các tuyến sông lớn gồm Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây. Đây là các tuyến đường vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn giao thương qua các vùng thuận tiện, nhanh chóng.

Những năm trước đây, thị trường BĐS tại khu vực này không hẳn là điểm sáng trong mắt các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn trong ngành đã nắm bắt cơ hội để gom quỹ đất từ sớm và chờ thời cơ.

Các KCN lớn đổ bộ về Long An

Năm nay, với làn sóng dịch chuyển các KCN từ nước ngoài vào Việt Nam, Long An đang trở thành từ khóa tìm kiếm quỹ đất lớn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Dù dịch Covid-19 diễn ra, nhưng thị trường này vẫn ghi nhận sự khởi công của 4 KCN trong 6 tháng đầu năm. Theo thông tin từ các đơn vị tư vấn, hiện vẫn còn nhiều nhà đầu tư tìm quỹ đất tại tỉnh này.

Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, công ty Cường Thịnh Phát Group nhận được nhiều yêu cầu tìm kiếm quỹ đất KCN của tỉnh Long An. Các tuyến cao tốc đã tạo động lực cho thị trường này. Bên cạnh bất động sản công nghiệp, bất động sản nhà ở, đất nền dự án cũng phát triển theo.

Với sự chuẩn bị quỹ đất lâu năm của các chủ đầu tư, dự kiến từ giờ đến năm 2021, Long An sẽ đón nhận thêm nhiều dự án mới và thu hút nhà đầu tư về khu vực này.

Cơ hội cho BĐS nhà ở, đất nền dự ánĐịa ốc Cường Thịnh Phát Group

“Vào năm 2013, đất tại thị trường Long An vào khoảng 2 triệu/m2, đến nay có giá từ 25-30 triệu/m2, như vậy trong 7 năm giá đất tại khu vực này tăng gấp 10 lần”, đây là chia sẻ của ThS. Hồ Bá Tình tại buổi tọa đàm “BĐS Thời kỳ mới: Đầu tư vào đâu?” được tổ chức tại TP.HCM vừa qua.

Có thể nói, thị trường BĐS luôn có sự chuyển dịch nhanh chóng, nếu là nhà đầu tư thông thái, việc đầu tư theo phong trào thường mang tính khó bền vững. Trước làn sóng đầu tư hướng về khu Đông, dư địa cho các nhà đầu tư sinh lợi nhuận không còn nhiều.

Long An vẫn đang giữ tiềm năng tăng trưởng bền vững và là thị trường có sức hút lớn. Với việc trở thành điểm đến mới của các công xưởng, nguồn cung nhà ở cho các chuyên gia cũng như người dân sống xung quanh sẽ cần được bổ trợ lớn.

Tây Nam Center Golden Land thu hút đông đảo giới đầu tư

Tính trong những tháng đầu năm nay, nguồn cung nhà ở phân khúc đất nền dự án của thị trường này khá khan hiếm, tuy nhiên dự án Khu đô thị phức hợp thương mại Tây Nam Center Golden Land tại Thủ Thừa – Long An là dự án nổi bật khi nằm sát các trường học, bệnh viện và KCN Việt Phát với diện tích hơn 1.800 ha đang được khởi công, đồng thời có tiến độ xây dựng nhanh. Ghi nhận từ các nhà môi giới, đây là dự án gây sức hút đến các nhà đầu tư vùng gần như Củ Chi, TP.HCM, Đồng Nai…

Tây Nam Center Golden Land

Tây Nam Center Golden LandNgày 26-9, Đồng Tâm Group do “ông bầu” Võ Quốc Thắng làm chủ tịch hội đồng quản trị đã tổ chức lễ khánh thành giai đoạn I và khởi công giai đoạn II Cảng quốc tế Long An tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, Long An.

Cảng quốc tế Long An – Ghi nhận điểm sáng cho Long An

Cảng quốc tế Long An có diện tích 147ha được xây dựng từ năm 2015, nằm trong quần thể 4 khu dự án với tổng quy mô 1.935ha, chung với các dự án KCN Đông Nam Á Long An diện tích 396ha, Khu dịch vụ công nghiệp Đông Nam Á Long An diện tích 239ha và Khu đô thị Đông Nam Á Long An diện tích 1.145ha.

Long An sẽ là điểm sáng mới sau thị trường Bình Dương, khi hiện nay giá nhà đất tại Bình Dương đã có dấu hiệu bão hòa khi tăng quá cao.

Theo khảo sát tại Long An, với loại hình BĐS đất nền dự án được xây dựng quy hoạch bài bản, pháp lý hoàn thiện vị trí giáp TP.HCM sẽ có mức giá cao, nhà đầu tư đã có thể sở hữu khối tài sản gia tăng giá trị ổn định.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *