Các doanh nghiệp BĐS “tăng sức đề kháng” sống chung với dịch Covid-19

Các doanh nghiệp BĐS “tăng sức đề kháng” sống chung với dịch Covid-19

Địa ốc Cường Thịnh Phát Group – Khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường, để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tìm cách thích nghi, sống chung với đại dịch.

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, điều này sẽ tác động thế nào đến thị trường bất động sản tại Việt Nam?Địa ốc Cường Thịnh Phát Group

Các chuyên gia dự báo thị trường bất động sản quý III, quý IV/2020 sẽ có những dấu hiệu phục hồi tích cực hơn so với quý I và quý II/2020. Thực tế, thị trường bất động sản đã có những tín hiệu rất tốt từ đầu quý III/2020. Thế nhưng, hiện nay khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại đã có những tác động, ảnh hưởng vô cùng lớn đến bất động sản nói riêng và các ngành nghề khác nói chung.
Thị trường bất động sản theo từng loại hình sản phẩm sẽ có những mức độ ảnh hưởng khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, bất động sản nghỉ dưỡng, kinh doanh mặt bằng cho thuê sẽ là những loại hình sản phẩm bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi Covid-19 bùng phát trở lại. Trong khi đó, loại hình đất nền và căn hộ chung cư vẫn là sản phẩm có “sức đề kháng” cao giữa tâm dịch.
Nhiều dự án căn hộ chung cư và đất nền đã chứng minh được “sức sống” mạnh mẽ. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của người dân liên tục tăng cao cộng thêm sức mua bị nén quá lâu bởi đợt dịch trước. Mặt khác do ở thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản đang thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng. Chính vì vậy, các dự án đã hiện hữu, có pháp lý minh bạch sẽ được các khách hàng, nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Địa ốc Cường Thịnh Phát GroupCó phải dịch Covid-19 như là một “phép thử” đối với các doanh nghiệp BĐS ?

Không chỉ riêng doanh nghiệp bất động sản mà ở hầu hết ngành nghề kinh doanh, dịch bệnh Covid-19 sẽ là “phép thử” liều cao “sức đề kháng” của các doanh nghiệp. Những khó khăn, thách thức do tác động của dịch bệnh Covid sẽ phản ánh thực tế về năng lực tài chính, năng lực quản trị và sự nhanh nhạy trong việc xử lý khủng hoảng của các doanh nghiệp.
Khi gặp phải các tổn thất về tài chính do tác động của dịch bệnh lên thị trường bất động sản, nếu có chiến lược và năng lực quản trị tốt, các doanh nghiệp có thể biến nguy thành cơ bằng cách thực hiện các kế hoạch điều chỉnh tiến độ dự án, danh mục đầu tư; bán cắt lỗ; tận dụng dòng tiền nhàn rỗi mua lại những doanh nghiệp, dự án yếu kém; cắt giảm tối đa các chi phí không cần thiết… Bên cạnh đó, đưa ra các kịch bản ứng phó theo từng trường hợp cụ thể để sẵn sàng vận hành doanh nghiệp ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường hồi phục.
Các doanh nghiệp có đủ sự nhanh nhạy, sức bền và chiến lược cân đối tài chính, nhân lực tốt sẽ vượt qua giai đoạn khủng hoảng, bứt phá vươn lên. Ngược lại, các doanh nghiệp thiếu định hướng và giải pháp phù hợp có thể sẽ phải tạm dừng hoạt động, thậm chí phá sản nếu dịch bệnh Covid kéo dài.

Việc “sống chung với dịch” của các doanh nghiệp BĐS sẽ là điều khó tránh khỏi. Những giải pháp thích ứng cần có là gì?địa ốc Cường Thịnh Phát Group

Để thích ứng với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, các doanh nghiệp bất động sản cần phải rà soát toàn bộ các danh mục dự án đầu tư, điều chỉnh lại chiến lược phát triển. Từ đó đưa ra các thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp sẽ quyết định dừng, giãn tiến độ, bán hay tiếp tục thực hiện dự án phụ thuộc vào tình hình tài chính của từng doanh nghiệp.
Đối với các dự án tiếp tục triển khai thực hiện: Doanh nghiệp cần tận dụng triệt để các gói tài chính hỗ trợ của Chính phủ, xây dựng chính sách bán hàng thanh toán linh hoạt, đa dạng phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng trong giai đoạn dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp.
Đối với những dự án có tính thanh khoản không cao, doanh nghiệp cần tập trung hoàn thiện hồ sơ pháp lý, xây dựng các gói tài chính sẵn sàng xây dựng khi thị trường bắt đầu ổn định trở lại.
Song song với đó, các biện pháp kích cầu cũng cần được triển khai qua các kênh bán hàng, đẩy mạnh công tác maketing, quảng cáo, nhằm thu hút sự quan tâm, tìm hiểu của khách hàng mục tiêu.

Làm việc thời Covid-19
Làm việc thời Covid-19

Địa ốc Cường Thịnh Phát Group chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Theo chỉ thị của Chính Phủ, hiện nay công ty Cường Thịnh Phát Group đang tiến hành các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 cho toàn thể ban lãnh đạo, nhân viên công ty cũng như quý khách hàng khi trực tiếp đến công ty và tham quan dự án.
Với phương châm “Đoàn Kết, Kiên Cường, Bản Lĩnh” Cường Thịnh Phát Group ra sức đồng lòng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế cũng như thực hiện các phương án kinh doanh, marketing trong nền kinh tế “ít chạm”.
“Hãy cùng Cường Thịnh Phát Group chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng bạn nhé! “
=================================

Nội dung liên quan:

07-08-2020| Những dấu hiệu cho thấy sự khởi sắc của BĐS quý II/2020 
03-08-2020| Lĩnh vực BĐS nào sẽ được “soi sáng” trong mùa dịch Covid-19 
02-08-2020| Thị trường BĐS Long An gây nhiều bất ngờ với NĐT
23-07-2020| Cơ hội cho BĐS Long An: dòng vốn “đổ bộ” vào Khu công nghiệp
21-07-2020| ĐỀ XUẤT GÓI CỨU TRỢ KINH TẾ THỨ 2 VÀ LUẬT TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *