Dịch Covid Thúc Đẩy Nhu Cầu Tìm Mua BĐS Có Không Gian Xanh

Dịch Covid Thúc Đẩy Nhu Cầu Tìm Mua BĐS Có Không Gian Xanh

Dịch Covid Thúc Đẩy Nhu Cầu Tìm Mua BĐS Có Không Gian Xanh

Lựa chọn nhà ở của người dân thay đổi 180 độ, xu hướng căn hộ với không gian xanh, sống chất lượng hơn dần “nở rộ”. Điều này giúp các phân khúc tầm trung dần được phục hồi và tăng trưởng vào những tháng cuối năm.

Dịch Covid tác động đến các tiêu chí chọn nhà của người dân

Việc thực hiện giãn cách ở nhiều tỉnh, thành đã khiến người dân thay đổi các thứ tự ưu tiên khi lựa chọn căn hộ. Họ nhận ra, không gian sống là quan trọng hơn và có xu hướng tìm kiếm nơi ở phù hợp, nhiều mảng xanh với cùng một mức giá.

Người mua có xu hướng tìm đến các dự án có không gian xanh

Theo dữ liệu từ Deloitte Việt Nam, Covid-19 có vai trò làm chất xúc tác khiến người dân quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe. Tiêu chí về một căn hộ chất lượng, an toàn và đảm bảo sức khoẻ chiếm đến 48%. Chúng cũng lấn lướt các yếu tố về giá cả (35%), giá trị thương hiệu (10%) và các yếu tố khác.

Dịch Covid Thúc Đẩy Nhu Cầu Tìm Mua BĐS Có Không Gian Xanh
Dịch Covid Thúc Đẩy Nhu Cầu Tìm Mua BĐS Có Không Gian Xanh

Theo các chuyên gia, khi dịch bệnh qua đi, xu hướng lựa chọn nơi an cư với không gian xanh, nhiều tiện ích tốt cho sức khỏe sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Theo đó, các yếu tố giúp cho xu hướng này ngày càng mạnh mẽ hơn trong thời gian tới gồm: ý thức về những tác động tiêu cực của đại dịch. Đặc biệt là trong bối cảnh biến chủng mới của Covid-19 chưa biết có xuất hiện hay không.

Tiếp theo là trải nghiệm sống được tạm thời tách khỏi sự náo nhiệt của đô thị, được sống tại “nhà vườn trong thành phố” sẽ thúc đẩy người mua nhà tìm đến các khu dân cư dạng này. Bởi nó sở hữu lợi ích kép, vừa là nơi làm việc, vừa là nơi an cư có không gian thoáng đãng và yên tĩnh.

“Work from home” thúc đẩy nhu cầu tìm mua BĐS có không gian xanh

Khảo sát mới nhất của Batdongsan.com.vn cho thấy, 95% khách hàng khi lựa chọn mua nhà coi trọng môi trường sống xanh, trong lành và tiện ích đa dạng, khép kín. Trong đó, các dự án chung cư có mức giá dao động từ 40-50 triệu đồng/m2 đang ngày càng được ưa chuộng. Thậm chí, những căn hộ có giá trên 60 triệu đồng/m2 vẫn được thị trường đón nhận nhờ lợi thế tiện ích, không gian sống.

Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp ở các khu vực đông dân như Gò Vấp, Quận 4 hay Quận 8, người dân cũng dần thay đổi xu hướng lựa chọn nhà ở. Thay vì chọn những căn hộ ở những khu vực chật hẹp như trước đây, họ dần di chuyển sang các khu vực vùng ven, với không gian thoáng đãng hơn.

Ở khía cạnh khác, trong bối cảnh “work from home”, những người trẻ có mức thu nhập nhập ổn định ngày càng quan tâm tới chất lượng cuộc sống hơn. Họ ưa chuộng những dự án mang không gian xanh hơn là tập trung vào các điều kiện vật chất đơn thuần như xe sang, đồ hiệu,.. Điều này đã góp phần thúc đẩy nhu cầu mua BĐS. Đặc biệt là các dự án khu đô thị đa tiện ích.

Phân khúc BĐS tầm trung sôi động sau dịch

Trước đây, “nhất vị – nhì hướng” là một trong những yếu tố đầu tiên khi lựa chọn nhà ở, thì ngày nay người mua nhà ngày càng quan tâm đến không gian xanh. Các dự án được đầu tư về môi trường sống, cơ sở hạ tầng đồng bộ, nhiều mảng xanh, tiện ích dịch vụ đang là đích đến trong tương lai.

Theo Savills, trước tác động của dịch Covid-19, người mua nhà ngày càng chú ý đến các dự án phức hợp, khu đô thị đa tiện ích. Các dự án vùng ven TP.HCM sẽ tiếp tục thu hút sức mua nhờ quỹ đất có sẵn, quy hoạch đô thị tốt và cơ sở hạ tầng được đầu tư đầy đủ.

Mô hình khu đô thị đa tiện ích đón đầu xu hướng

Dịch Covid Thúc Đẩy Nhu Cầu Tìm Mua BĐS Có Không Gian Xanh
Dịch Covid Thúc Đẩy Nhu Cầu Tìm Mua BĐS Có Không Gian Xanh

Trên thực tế, mô hình khu đô thị tập trung vào chất lượng sống và không gian xanh đã hình thành khoảng 20 năm ở các nước phát triển.

Khu đô thị tích hợp là những dự án thường có quy mô dân số tương đương một phường được quy hoạch một cách có chiến lược và khoa học. Bên cạnh các phân khu nhà ở còn tích hợp nhiều chức năng trong như thương mại dịch vụ, sức khỏe, giáo dục, thư giãn, giải trí…

Trước tình hình quỹ đất tại các thành phố lớn như TP.HCM ngày càng hạn hẹp, các tỉnh vùng ven là sự lựa chọn phù hợp cho các dự án mang không gian xanh.

Để đáp ứng nhu cầu người mua trong tương lai và xu hướng phát triển bền vững của thị trường, Cường Thịnh Phát Group đã cho ra đời hàng loạt dự án khu đô thị tích hợp. Trong đó, nổi bật với các dự án như: khu đô thị phức hợp thương mại Tây Nam Center Golden Land, khu đô thị Thương mại Dịch vụ Công nghiệp Cầu Cảng Long An Golden Land hay khu đô thị Thương mại Tây Bắc Center City.

Bên cạnh đó, công ty Hoàng Hưng Thịnh cũng cho ra đời khu đô thị phức hợp thương mại Hưng Thịnh Golden Land – một dự án tọa lạc tại Bến Cát, Bàu Bàng, Bình Dương.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *