Điều gì tạo nên niềm tin nơi khách hàng về bất động sản?

Điều gì tạo nên niềm tin nơi khách hàng về bất động sản?

Điều gì tạo nên niềm tin nơi khách hàng về bất động sản?

Sau cú sốc năm 2011, khi nhắc về bất động sản nhiều người tỏ ra nhạy cảm và mơ hồ với chủ đề này. Bởi vì việc thị trường bị đóng băng trong 3 năm đã hình thành nên một tâm lý e ngại đầu tư trong khách hàng. Họ bắt đầu nghĩ bất động sản như những giao dịch ảo, với những mức giá ảo bị “đội giá”. Niềm tin về bất động sản cứ thế giảm sút trầm trọng. Khi niềm tin mất đi, không có bất kì động thái mua bán nào diễn ra, thị trường bị chững lại trầm trọng. Vậy nên, tạo dựng niềm tin và uy tín với khách hàng là vô cùng quan trọng. Cường Thịnh Phát Group với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin chia sẻ ý kiến chủ quan về cách để tạo dựng lại niềm tin đó.

Tạo dựng niềm tin bằng Sản phẩm tốt, giá trị thật

Đầu tiên và quan trọng nhất, điều chúng ta cần tập trung xây dựng chính là: sản phẩm tốt, mang lại giá trị thực. Đã qua rồi cái thời giá ảo, người người đi mua nhà đất để bán chuyền tay kiếm lời tức thời. Giờ đây trên thị trường bất động sản uy tín không còn bóng dáng của “cò đất” kiểu cũ mà đa phần những khách hàng mua nhà đất là phục vụ cho nhu cầu ở thực. Khi nhu cầu là mua nhà đất để ở, để an cư lập nghiệp thì người ta bàn tính chuyện lâu dài. Và vấn đề chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu để khách hàng đánh giá dự án và quyết định có đầu tư hay không. Vì một sản phẩm tốt sẽ trụ vững với thời gian, đảm bảo lợi ích về lâu dài.

Vậy nên, những doanh nghiệp bất động sản nên có những quyết định đầu tư phù hợp và cẩn trọng, đầu tư chú trọng chất lượng không cần chạy theo số lượng, để đảm bảo lợi ích lâu dài của khách hàng. Khi các doanh nghiệp trong lĩnh vực cùng đồng lòng có chung mục tiêu như vậy thì sản phẩm nào cũng chất lượng, chắc chắn khách hàng sẽ yên tâm và đặt niềm tin để đầu tư.

Vậy thì, một sản phẩm bất động sản như thế nào thì được đánh giá chất lượng?

Cùng phân tích về một sản phẩm đất nền đạt chuẩn của Cường Thịnh Phát Group: “dự án đất nền Tây Nam Center Golden Land” để đưa ra các tiêu chí đánh giá tham khảo:

  • Vị trí: thuận tiện cho việc di chuyển, không quá hẻo lánh, gần trọng điểm kinh tế.
  • Pháp lý: có sổ đỏ -những chứng từ chứng minh quyền sở hữu và sử dụng bất động sản hợp pháp.
  • Dân cư: con người hòa thuận và lối sống có văn hóa. Khu vực có cộng đồng dân cư tốt sẽ đảm bảo về mặt an ninh, an toàn. Dân cư của một vùng đất đóng vai trò quan trọng trong việc tác động tinh thần và tính cách lẫn nhau.
  • Tiềm năng của khu vực: những khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế, gần những trọng điểm kinh tế của khu vực, có hệ thống hạ tầng hiện đại – minh chứng cho tiềm năng phát triển về lâu dài.

Thực ra đất nền không hiếm, mà “đất nền tốt” mới là của hiếm khiến giới đầu tư phải săn lùng và xứng đáng bỏ tiền để sở hữu. Tuy nhiên hiện nay, đất nền trong nội thành TP Hồ Chí Minh là một điều “xa xỉ” nên thị trường có xu hướng dịch chuyển sang các tỉnh lân cận như Long An, Vũng Tàu, Bình Dương…  để đầu tư. Các tỉnh thành đó được xem là những vùng đất hứa đầy tiềm năng trong tương lai vì vừa được hưởng sự phát triển và tiên tiến của Sài Thành vừa có chi phí phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.

Pháp lý phải rõ ràng

Giữa bê bối của hàng loạt vụ tranh chấp nhà đất, khách hàng lại có thêm lí do để lo lắng về thị trường bất động sản. Nên nhiệm vụ của những nhà kinh doanh bất động sản chân chính là xây dựng pháp lý rõ ràng cho tất cả các sản phẩm của mình.

Bất động sản là một tài sản lớn, có người dành dụm cả đời mới mua được một mảnh đất để an cư. Sau khi trải qua nhiều khó khăn để sở hữu cho mình tài sản giá trị đó, nhưng lại vướng vào tranh chấp với chủ đầu tư, với chính quyền thì thực sự quá đáng buồn và mất niềm tin là điều đương nhiên.

Mong rằng những người làm bất động sản, hãy lưu tâm về vấn đề pháp lý dự án – khía cạnh mà thường hay bị bỏ qua do tâm lý “cây ngay không sợ chết đứng” trên lý thuyết mà không có giấy tờ đảm bảo chứng minh. Vì quyền lợi của khách hàng và vì cái tâm của người làm bất động sản.

Tình hình chung của thị trường, tiềm năng của thị trường

Chất lượng sản phẩm và pháp lý rõ ràng là những yếu tố chủ quan mà doanh nghiệp bất động sản có thể can thiệp để cải thiện để chứng minh cho khách hàng thấy về một thị trường bất động sản chất lượng. Tuy vậy, đôi lúc hãy để thị trường tự lên tiếng để chứng minh giá trị của mình.

Thị trường bất động sản vẫn luôn sôi động từng ngày, nếu không tốt liệu có thể có những giao dịch mua bán, có hàng trăm khách hàng vẫn tìm hiểu về thị trường và xuống tiền đầu tư mỗi ngày như thế? Đường xu hướng về mua bán nhà đất vẫn đang chiều đi lên trong dài hạn, chưa có dấu hiệu chững lại.

Một thị trường có nhu cầu ở thực chiếm phần nhiều, một đất nước có tốc độ gia tăng dân số đứng thứ 18 trên thế giới, một nền kinh tế đang ngày càng phát triển từng ngày… với những tín hiệu tích cực như thế thì ta càng có niềm tin về gia tăng nhu cầu bất động sản trong tương lai, đó là xu thế tất yếu.

Không có gì rõ ràng hơn thị trường thực tế, bởi thị trường được cấu thành từ nhiều người mua và nhiều người bán, không ai có thể đơn phương thao túng nhiều người như vậy để tạo nên nhu cầu ảo. Nên một cách để củng cố niềm tin nơi khách hàng chính là các chuyên gia bất động sản có thể phân tích tình hình thị trường một cách đơn giản và chân thực để khách hàng phần nào tiếp cận với thị trường sôi động này.

Một ví dụ để chứng minh cho khách hàng thấy được sự chuyển động của thị trường là xuất phát từ tầm nhìn chung của nhiều người: hướng chuyển động của đầu tư vào bất động sản ở các tỉnh lân cận Hồ Chí Minh như Long An, Bình Dương, Đồng Xoài. Bởi vì mọi người hiểu rằng TP.HCM gần như không còn quỹ đất để triển khai dự án mới và để đầu tư được thì cần một khoản vốn rất lớn. Vì vậy, thị trường đã có sự chuyển dịch đáng kể sang những vùng đất mới nhưng đầy hứa hẹn.

Cường Thịnh Phát Group sau một quá trình dài phân tích, đánh giá đã xây dựng dự án Tây Nam Center Golden Land ở tỉnh Long An, một dự án trọng điểm và được đón nhật nhiệt tình từ phía chính quyền và công chúng. Cường Thịnh Phát Group tin vào hướng đi của thị trường và có những số liệu thuyết phục để củng cố quyết định đó.

Nhân viên – những người mang sản phẩm đến với khách hàng

Trong bất kì chuỗi tác động nào, con người luôn là một mắt xích quan trọng. Sản phẩm chất lượng nhưng không biết cách thể hiện chất lượng đó cho khách hàng thì cũng vô ích. Bản thân sản phẩm bất động sản không thể tìm tới khách hàng và thuyết phục họ tin vào chúng. Và lúc này đây, những salesman nói riêng và nhân viên nói chung chính là những người chắp tiếng nói cho những sản phẩm thể hiện đúng giá trị của chúng. Nhân viên sẽ là cầu nối để khách hàng biết, hiểu, tin tưởng và chọn đầu tư vào sản phẩm.

Vậy nên, việc đào tạo một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tậm tâm tận lực với nghề là vô cùng cần thiết. Nhân viên là bộ mặt của thương hiệu, là mắt xích mà khách hàng tiếp túc đầu tiên. “Đầu xuôi thì đuôi mới lọt”. Và khi nhân viên thật sự tâm huyết thì khách hàng sẽ ghi nhận và sẵn sàng trao niềm tin để giúp họ có những quyết định sáng suốt.

Cần đào tạo và truyền cảm hứng cho tất cả nhân viên, không chỉ riêng bộ phận kinh doanh. Tất cả phải đồng lòng thì mới xây được núi cao và bền vững. Và hãy truyển cảm hứng để mọi người làm việc xuất phát từ tâm, như thế mới thuyết phục và xứng đáng.

Niềm tin vốn dĩ rất khó để hình thành và trao đi trong cuộc sống xô bồ này. Muốn có được niềm tin thì trước hết hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để đồng cảm với những gì họ trải qua, dùng tấm lòng chân thành để cảm nhận rồi chúng ta sẽ có lời giải cho mọi câu hỏi. Lĩnh vực nào cũng khó, nhưng bất động sản có cái khó đặc thù: là nơi gửi gắm tài sản lớn của mọi người, phải cần rất nhiều niềm tin để khách hàng chọn mặt gửi vàng, nên hãy làm sao để xứng đáng với những niềm tin đó.

Cường Thịnh Phát Group luôn tin vào hiệu ứng cánh bướm và mong mọi người cũng biết về điều đó: mỗi chúng ta làm tốt công việc của mình, tử tế với những sản phẩm của mình thì tất yếu cả thị trường sẽ có chuyển động tích cực, và khách hàng không sớm thì muộn sẽ nhận ra điều đó thôi. Hữu xạ tự nhiên hương!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *