Định hướng phát triển bản thân trên lộ trình nghề nghiệp BĐS

Định hướng phát triển bản thân trên lộ trình nghề nghiệp BĐS

Chọn được việc mình thích đã khó, gắn bó lâu dài để tạo ra giá trị còn khó hơn. Nên một khi quyết định dấn thân vào một công ty (ở đây là thị trường bất động sản) thì bạn cần có định hướng rõ ràng cho bản thân. Cá nhân nên biết mình là ai, định vị lại bản thân ở trên tấm bản đồ nghề nghiệp và xây dựng cho mình một lộ trình phát triển nghề nghiệp như mong muốn.

Trong bất động sản, quan niệm “vị trí là tất cả” là không đúng. Bạn có thể chọn vị trí, một địa điểm bình thường và biến chúng thành tuyệt vời bằng cách riêng của mình, từ đó tìm ra được tiềm năng cải thiện theo hướng phù hợp với mục đích của bạn.

Cho sếp biết định hướng sự nghiệp của bạn là điều bạn nên thể hiện khi nhận xét về bản thân

Thành công hay thất bại đều là lựa chọn của bạn

Bên cạnh đó, khi chọn công ty để gắn bó nên tìm hiểu về văn hóa cũng như những yếu tố liên quan khác thay vì chỉ chăm chăm để ý vào khoản lương bổng. Khi bắt tay vào công việc rồi bạn mới biết rằng: Tiền sẽ không là lí do để giữ chân bạn được.

Ở Cường Thịnh Phát Group, chúng tôi không hoàn toàn dùng tiền để chiêu mộ hay giữ chân nhân viên, cái chúng tôi muốn là một hệ người lao động có chuyên môn, có đạo đức và có tâm với nghề. Để làm được điều đó Cường Thịnh Phát Group chú trọng xây dựng phát triển nhân sự bền vững, thể hiện qua: chế độ đãi ngộ tốt, tập trung đào tạo chuyên môn và đặc biệt luôn ở bên cạnh để động viên các “anh em” của mình. Đó là cách mà chúng tôi luôn duy trì nguồn nhân lực tốt.

Vậy hiện nay bất động sản đói nguồn cung, nhiều công ty sa thải nhân viên hàng loạt, vì sao? 

Có một hiện trạng khá buồn: Thị trường bất động sản đang đói nguồn cung, nên nhiều công ty lại sa thải hàng loạt nhân viên. Có thể dễ dàng lí giải rằng sau những năm tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản bắt đầu có dấu hiệu chững lại, quỹ đất ngày càng ít đi nên nguồn cung thiếu hụt là điều đương nhiên. Trước tình trạng thiếu hút nguồn cung để “cày cuốc”, hàng ngàn nhân viên môi giới và hành chính đã bị sa thải để khắc phục bài toán chi phí, kinh tế trong công ty.

Vậy liệu có phải tất cả công ty bất động sản nào cũng rơi vào tình trạng đó?

Nếu bạn là người làm bất động sản chuyên nghiệp thì chắc chắn những vấn đề này đều có câu trả lời rõ ràng, rằng: những công ty uy tín và chất lượng thật sẽ không bao giờ có tình trạng đó xảy ra. Thậm chí, Cường Thịnh Phát Group trong giai đoạn này vẫn luôn thu hút nguồn lực về đầu quân. Với những kinh nghiệm mà chúng tôi đã kinh qua để xây dựng nên thương hiệu như ngày hôm nay, Cường Thịnh Phát Group tin rằng mỗi công ty nên có hệ thống giá trị cốt lõi, tầm nhìn vững chắc để từ đó xây dựng những bước đi có thể chậm nhưng phải chắc chắn. Khi chọn nhân sự làm việc cho mình, đầu vào có thể hơi khắt khe nhưng có vậy mới chọn được những chiến binh chất lượng, cùng chinh chiến qua những khó khăn.

Muốn thành công thì đừng ngại những khó khăn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *