Đồng Xoài – Vùng đất hứa đầy tiềm năng của bất động sản phía Nam

Đồng Xoài – Vùng đất hứa đầy tiềm năng của bất động sản phía Nam

Khi những vùng đất gần như bị lãng quên chuyển mình đổi mới thì chúng ta sẽ thấy được một sức mạnh đầy khí thế cuộn trào. Ví dụ điển hình là thành phố Đồng Xoài với cú chuyển mình mạnh mẽ sau 19 năm hình thành và phát triển, tạo nên một vị thế xứng tầm với vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh Bình Phước. Các nhà đầu tư lớn và Cường Thịnh Phát nhìn nhận đây là một vùng đất đáng để đầu tư lâu dài bởi lẽ:

Đồng Xoài – Thành phố trẻ, sức sống trẻ.

Trước đây, Đồng Xoài là một thị xã nhỏ nằm trên giao lộ giữa quốc lộ 14 và tỉnh lộ 741, cách thành phố Hồ Chí Minh 101 km. Tháng 12/2018 thành phố Đồng Xoài chính thức đi vào hoạt động và có những chuyển biến tích cực trong kinh tế – xã hội phù hợp với tiêu chuẩn thành phố trẻ.

Đồng Xoài tuy là thành phố ra đời khá muộn so với nhiều tỉnh thành trong cả nước, nhưng nền tảng cơ sở hạ tầng, giao thông đã phát triển không hề thua kém: hệ thống đường đô thị được làm mới và nâng cấp; hai tuyến giao thông quan trọng là quốc lộ 14 và đường liên tỉnh 741 đã hoàn thiện với quy mô 4-6 làn xe, mặt đường bê tông nhựa, lộ giới 42-52 m; mạng lưới đường bộ có đường nhựa tới tất cả các xã-phường…

Bên cạnh đó, mạng lưới cấp, thoát nước, vệ sinh môi trường đang từng bước được đầu tư xây dựng, đảm bảo nguồn cung cấp nước sạch đầy đủ cho toàn dân cư và có đội công trình công cộng thu gom, vận chuyển tới bãi rác và xử lý. Chính quyền Đồng Xoài quyết tâm xây dựng một thành phố xanh sạch đẹp, đáng để sống.

Kết cấu cơ sở hạ tầng phát triển như thế là một điều kiện thuận lợi để Đồng Xoài có thể thực hiện hiệu quả các chương trình kinh tế – xã hội và đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa.

Ngoài cơ sở hạ tầng cùng mạng lưới giao thông hiện đại, Cường Thịnh Phát nhận thấy rằng Đồng Xoài còn là một thành phố đáng sống bởi lối sống văn minh của dân cư nơi đây. Khá bất ngờ khi biết rằng toàn thành phố có hơn 20 dân tộc cùng sinh sống nhưng lại có an ninh ổn định,  người dân có truyền thống cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, chịu thương chịu khó làm việc. Hơn nữa, Đồng Xoài có nguồn nhân lực rất dồi dào với khoảng 54,31% dân số trong độ tuổi lao động, đảm bảo nguồn nhân công trẻ cho nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Một điểm cộng sáng giá khác của Đồng Xoài chính là vị trí nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được xác định là một trong những vùng để tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh Bình Phước. Trong đó Bình Phước lại là tỉnh tiếp giáp với tam giác phát triển Tp.HCM- Bình Dương – Đồng Nai; giữ vị trí xung yếu giữa Tây Ninh với Tp.HCM, có khả năng kết nối giao thông với sân bay Tân Sân Nhất, sân bay Long Thành, sông Sài Gòn, Đồng Nai và được xem là nơi đại bàng về làm tổ.  Vì vậy nên Đồng Xoài có lẽ sẽ nhận được nhiều ‘sự ưu ái’’ hơn từ chính quyền và từ các nhà đầu tư.

Hàng loạt dự án ‘hội ngộ’ ở Đồng Xoài

Những điểm mạnh của Đồng Xoài dễ nhận thấy như vậy nên ngày càng nhiều dự án đổ bộ về thành phố trẻ này. Nhiều dự án đã được khởi công chờ ngày hoàn thiện, góp phần làm nên thành phố Đồng Xoài giàu mạnh. Cường Thịnh Phát sẽ điểm danh một số dự án để minh chứng cho sức hút của thành phố này.

Điểm nhấn đầu tiên là dự án Khu đô thị mới Mỹ Phú, tọa lạc tại trung tâm Đồng Xoài, được UBND thành phố chọn là dự án trọng điểm năm 2012 – 2015. Ngoài ra còn hàng loạt dự án vừa và nhỏ nằm rải rác trên toàn địa bàn như: khu dân cư Lộc Ninh, khu dân cư Thanh Bình – Bù Đốp, khu dân cư Phú Riềng… cũng đang trong tiến trình xây dựng.

Rất nhiều nhà đầu tư lâu năm nhạy bén nhìn được rõ tiềm năng phát triển của Đồng Xoài nên họ đang có xu hướng đổ tiền đầu tư để đón sóng trong dài hạn. Cường Thịnh Phát đã đón đầu được làn sóng mới này nên trong thời gian sớm nhất của năm 2019 sẽ “trình làng” dự án với khả năng sinh lời hấp dẫn.

UBND tỉnh Bình Phước quản lý rất chặt chẽ về đất đai và các dự án bất động sản, nên có thể nói những dự án được tung ra thị trường đều là nguồn cung “sạch”, đảm bảo uy tín và tính khả thi cao. Vì vậy, các nhà đầu tư càng có lý do để yên tâm khi chọn đất gửi vàng ở Đồng Xoài.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *