Giá BĐS Sẽ Có Đợt Tăng Mạnh Vào Đầu Năm 2022?

Giá BĐS Sẽ Có Đợt Tăng Mạnh Vào Đầu Năm 2022?

Giá BĐS Sẽ Có Đợt Tăng Mạnh Vào Đầu Năm 2022?

Nhiều dự đoán, giá BĐS trong năm 2022 sẽ thiết lập mặt bằng mới, nhờ thông tin về quy hoạch, hạ tầng cũng như cơn sốt đất cục bộ rục rịch thời điểm cuối năm.

Bức tranh BĐS trong năm 2022 lạc quan hơn

Chia sẻ tại Hội nghị BĐS Việt Nam – VRES 2021, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc trang Batdongsan.com.vn cho hay, việc lãi suất cho vay mua nhà giảm cùng với xu hướng lựa chọn nhà đất là kênh trú ẩn dòng tiền của người Việt đã khiến mức độ quan tâm tới BĐS liên tục bùng nổ sau mỗi đợt Covid-19.

Các chuyên gia đánh giá, bức tranh thị trường BĐS 2022 sẽ lạc quan hơn khi các hoạt động kinh tế phục hồi trở lại.

Giá BĐS Sẽ Có Đợt Tăng Mạnh Vào Đầu Năm 2022?
Giá BĐS Sẽ Có Đợt Tăng Mạnh Vào Đầu Năm 2022?

Giá BĐS nhà ở khó giảm trong năm tới

Báo cáo mới đây của VNDIRECT chỉ ra rằng, thị trường vùng lân cận TP.HCM sẽ hút đầu tư vào năm 2022, nhờ sự phát triển cơ sở hạ tầng ở những khu vực này.

Dự báo giá bán căn hộ sơ cấp tại TP.HCM sẽ tiếp tục xu hướng tăng 1%-7% so với cùng kỳ ở tất cả phân khúc. Trong đó, phân khúc trung cấp sẽ tăng mạnh nhất 7% so với cùng kỳ do nhu cầu cao trong khi nguồn cung hạn chế.

Hầu hết các chuyên gia trong ngành nhận định, giá BĐS nhà ở trong năm 2022 sẽ khó giảm. Bởi trong bối cảnh thời gian triển khai dự án kéo dài và chi phí nguyên vật liệu xây dựng tăng mạnh khiến chi phí phát triển dự án gồm tiền đền bù và chi phí tài chính tăng cao. Hơn nữa, các chủ đầu tư sẽ đưa ra những chính sách ưu đãi hay kéo dài thời gian thanh toán nhằm kích cầu, thay vì giảm giá bán.

Giá đất tại các vùng lân cận TP.HCM sẽ tiếp tục tăng ấn tượng trong 2022, nhờ việc mở rộng đường cao tốc đến khu vực phía Tây và ven biển với các dự án hạ tầng đang triển khai như cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Cùng với đó, thông tin quy hoạch cũng khiến giá BĐS các vùng giáp ranh biến động như việc thành lập thành phố Tây Bắc (huyện Củ Chi và Hóc Môn) hay thông tin chuyển các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ lên thành phố giai đoạn 2021-2030.

Nhà đầu tư cần thận trọng khi xuống tiền

Giá BĐS Sẽ Có Đợt Tăng Mạnh Vào Đầu Năm 2022?
Giá BĐS Sẽ Có Đợt Tăng Mạnh Vào Đầu Năm 2022?

Mới đây, Batdongsan.com.vn vừa thực hiện một khảo sát với người dùng về nhu cầu mua nhà ở. Theo đó, hơn 92% khách hàng tham gia khảo sát cho biết họ có nhu cầu tìm mua BĐS trong tương lai; 77% người có nhu cầu sở hữu thêm hơn 1 loại hình BĐS để ở và đầu tư, 44% người tham gia khảo sát có kế hoạch sẽ mua BĐS trong 1 -2 năm tới đây.

Từ khảo sát trên có thể nhận định, nhu cầu về sở hữu BĐS trên thị trường vẫn rất lớn và tiềm năng để tăng trưởng của thị trường rất rõ ràng. Điều này có thể là tiền đề để giá BĐS tiếp tục tăng trong năm tới.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo, các nhà đầu tư cần thận trọng tìm hiểu thị trường, đánh giá khả năng tài chính cũng như tiềm lực tăng trưởng dự án trước khi xuống tiền.

T.S Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế chia sẻ, hoạt động đầu tư luôn tồn tại rủi ro. Tuy nhiên, ông Lực cho rằng “chúng ta phải tìm hiểu và kiểm soát, chứ không phải vì rủi ro mà không đầu tư. Tôi vẫn khuyên các nhà đầu tư là nên biết mình – biết người”.

Theo ông Lực, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin pháp lý, quy hoạch, hạ tầng-an ninh-cảnh quan, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh thì môi trường sống và cảnh quan cũng rất quan trọng. Một yếu tố nữa là chủ đầu tư, những chủ đầu tư đứng đắn, làm ăn nghiêm túc sẽ đỡ rủi ro hơn rất nhiều.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *