Giá BĐS TP Thủ Đức Thay Đổi Thế Nào, Sau Nửa Năm Thành Lập?

Gia-BDS-TP-Thu-Duc-Thay-Doi-The-Nao-Sau-Nua-Nam-Thanh-Lap

Giá BĐS TP Thủ Đức Thay Đổi Thế Nào, Sau Nửa Năm Thành Lập?

Từ ngày nâng cấp lên thành phố, giá BĐS TP Thủ Đức vốn đã cao, nay càng cao hơn nữa. Dịch Covid khiến nhiều người dự đoán giá nhà đất nơi đây sẽ quay đầu giảm. Song, trên thực tế, giá thị trường không biến động theo hướng như nhiều người hy vọng.

Giá BĐS TP Thủ Đức ngày càng cao

Dự án thành lập TP Thủ Đức đã khiến khu Đông được “săn đón’ trong suốt 5 năm qua. Đặc biệt, từ năm 2020 là thời điểm chuẩn bị xác lập TP, đã khiến giá BĐS nơi đây tăng mạnh. Ở các khu vực quận 9, 2 và Thủ Đức (cũ) đều ghi nhận mức tăng 30-50%.

Theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, giá thị trường nơi đây tiếp tục leo thang trong giai đoạn 6 tháng đầu năm. Cụ thể, giá đất nền tại Trường Thọ, Thạnh Mỹ Lợi, Bình Thọ, Linh Trung đang tiệm cận mức gần 100 triệu đồng/m2. Khu vực Quốc lộ 13, đoạn qua quận 9 và Thủ Đức có giá từ 80-105 triệu đồng/m2.

Giá BĐS TP Thủ Đức không chỉ biến động ở phân khúc đất nền, mà giá căn hộ cũng tăng cao. Các dòng căn hộ hạng A trước đây có giá khoảng 50 triệu đồng/m2, thì nay đã nâng lên tầm 90-100 triệu đồng/m2. Các căn hộ hạng B cũng tăng mạnh, từ 30 triệu đồng/m2 nay đã tiệm cận mức giá từ 50-60 triệu đồng/m2. Trong năm 2021, thành phố này có 2 dự án mới mở bán, đều có mức giá hơn 100 triệu đồng/m2.

Hình minh họa (nguồn Internet)

Trong báo cáo mới đây của Hội môi giới BĐS Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội môi giới cho biết, nhà đất TP Thủ Đức là một trong những khu vực biến động giá cả mạnh nhất tại TP.HCM. Nếu so sánh với thời điểm 2019, giá căn hộ đã bị đẩy lên gấp 2 lần. Cách đây 3 năm, giá căn hộ cao nhất khoảng 35 triệu đồng/m2. Hiện nay, giá BĐS thuộc phân khúc này có giá thấp nhất là 40 triệu đồng/m2.

Hạ tầng chưa thực sự “thay da đổi thịt”

Tuy giá BĐS tăng nhanh, nhưng theo tìm hiểu của Batdongsan.com.vn, hạ tầng nơi đây vẫn chưa thực sự “thay da đổi thịt”. Điển hình, khu vực phường Trường Thạnh (quận 9 cũ) vẫn có nhiều tuyến đường trong tình trạng bỏ hoang, cỏ mọc dại. Nhiều khu vực còn chưa có đường bê tông, chỉ lác đác vài căn nhà trọ bình dân.

Theo quy hoạch phát triển Thủ Đức, trong giai đoạn 1 (2020-2022) thành phố sẽ xây dựng dự án, tạo quỹ đất và kế hoạch sử dụng. Ở giai đoạn tiếp theo (2023-2030) là thời điểm tập trung phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng số. Giai đoạn 3 (2030-2040) sẽ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất, giao thông, hạ tầng, thiết kế đô thị các khu vực, nhà đầu tư mở rộng triển khai kế hoạch đầu tư

Nhìn nhận về giá BĐS tại TP Thủ Đức, một chuyên gia BĐS cho biết, khu Đông vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá, nếu nhìn trung và dài hạn. Dịch Covid đã khiến các kế hoạch triển khai nguồn lực đầu tư hạ tầng của khu vực bị gián đoạn. Trong thời gian tới, các mục tiêu KT-XH và hàng loat dự án mới sẽ được triển khai. Kỳ vọng trên thị trường rất lớn, nhưng phụ thuộc vào hạ tầng cùng tốc độ tăng trưởng kinh tế. Các nhà đầu tư tham gia thị trường nên hướng tới đầu tư trung và dài hạn, để đảm bảo an toàn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *