Giải mã sức hấp dẫn của BĐS Bàu Bàng

Giải mã sức hấp dẫn của BĐS Bàu Bàng

Giải mã sức hấp dẫn của BĐS Bàu Bàng

Khi quỹ đất nội đô TP.HCM ngày càng khan hiếm thì một vùng đất hội đủ các yếu tố về vị trí, giao thông và hạ tầng hoàn thiện. Trong bối cảnh đó, BĐS Bàu Bàng trở thành điểm sáng.

Với tốc độ phát triển như 5 năm qua, dự báo trong những năm tới, Bàu Bàng sẽ bắt kịp các địa phương lân cận trong tình Bình Dương như Bến Cát, Thuận An, Dĩ An, Tân Uyên… chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ, qua đó đưa thị trường BĐS thành kênh hút vốn quan trọng.

Hấp lực của BĐS Bàu Bàng

Hiện, Bàu Bàng hiện có 5 khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 3.298ha, chưa kể các cơ sở nằm ngoài các khu công nghiệp có diện tích khoảng 175ha. Hành lang phát triển công nghiệp và đô thị của Bàu Bàng sẽ trải dọc theo quốc lộ 13 với chuỗi đô thị Bến Cát – Bàu Bàng, Chơn Thành,… và hệ thống khu công nghiệp tập trung Mỹ Phước – Bàu Bàng – Nam Chơn Thành.

Các chuyên gia nhận định, với vị trí chiến lược và hạ tầng phát triển nhanh, tiềm năng phát triển của Bàu Bàng vẫn còn rất lớn. Đặc biệt, việc tỉnh Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp phía Bắc là cơ hội hiếm có để Bàu Bàng thành lập các khu công nghiệp quy mô lớn, thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Giải mã sức hấp dẫn của BĐS Bàu Bàng
Giải mã sức hấp dẫn của BĐS Bàu Bàng

Không những thế, Bàu Bàng được đánh giá khu vực “sáng giá” khi liên tục thu hút các tập đoàn hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,…. Nhờ đó mà số lượng công việc trên địa bàn tăng nhanh. Từ đó, lực lượng lao động, kỹ sư, chuyên gia cũng sẽ đổ về nhiều hơn.

Như vậy, có thể hình dung trong tương lai gần, Bàu Bàng sẽ khoác lên mình một diện mạo mới với nhiều đột phá về phát triển giao thông, thu hút đầu tư vào công nghiệp, thương mại – dịch vụ. Đây chính là yếu tố kích thích dòng vốn đầu tư đang ồ ạt đổ vào Bàu Bàng kể từ đầu năm 2019 đến nay.

Triển vọng đô thị hóa và cơ hội cho BĐS Bàu Bàng

Theo thống kê, trung bình mỗi năm dân số Bàu Bàng sẽ tăng lên 9%. Lượng dân số này chủ yếu đến từ tăng dân số di dân cơ học, tập trung vào các khu công nghiệp khi quy mô giá trị sản xuất công nghiệp của huyện ngày càng cao.Với tốc độ này, chỉ sau khoảng 10 năm, dự kiến dân số của Bàu Bàng sẽ tăng lên gấp đôi. Theo đó nhu cầu về nhà ở và đầu tư BĐS sẽ tăng lên đột biến.

Giải mã sức hấp dẫn của BĐS Bàu Bàng
Giải mã sức hấp dẫn của BĐS Bàu Bàng

Nhìn lại những kinh nghiệm đã diễn ra tại Thuận An, Dĩ An, nhiều chuyên gia đánh giá Bàu Bàng mới đang ở giai đoạn đầu phát triển, biên độ tăng giá còn nhiều và sẽ tăng càng mạnh hơn khi vùng đô thị thông minh Bình Dương được xây dựng hoàn chỉnh, thương mại dịch vụ đầy đủ, các khu công nghiệp Bàu Bàng, Cây Trường, Tân Bình, Lai Hưng hay khu khoa học – công nghệ cao Bàu Bàng hoạt động ổn định.

Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, sự khan hiếm nguồn cung đất nền trong thời gian dài tại Bình Dương, nhiều chuyên gia cho rằng mặt bằng giá đất tại Bàu Bàng sẽ còn tăng trưởng đáng kể. Lý do nên đầu tư vào Bàu Bàng ngay tại thời điểm này, đó chính là huyện đang trong quá trình còn mới bắt đầu và đang phát triển dần dần giá đất còn rẻ và dễ dàng tìm được những vị trí đẹp, đắt giá với diện tích rộng rãi.

Cường Thịnh Phát Group

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *