Hàng Chục Ngàn Tỷ Đồng Đầu Tư Vào Giao Thông Hạ Tầng Long An

Hang-Chuc-Ngan-Ty-Dong-Dau-Tu-Vao-Giao-Thong-Ha-Tang-Long-An.

Hàng Chục Ngàn Tỷ Đồng Đầu Tư Vào Giao Thông Hạ Tầng Long An

Trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh đang tập trung đầu tư, mở rộng và nâng cấp nhiều cơ sở hạ tầng giao thông. Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển và vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh, Long An chú trọng không chỉ là các tuyến đường liên tỉnh mà còn bao gồm các tuyến đường nội thành. Do đó, Long An hiện đang là nơi được nhiều chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước để mắt đến.

Dự án giao thông kết nối TP.HCM – Long An

Trong giai đoạn 2021 – 2025, các huyện Hóc Môn, Bình Chánh và Nhà Bè giáp ranh giữa TP.HCM và Long An đang được Sở Nội vụ TP.HCM xây dựng lộ trình lên quận hoặc “thành phố trong thành phố”. Qua đó, mà các dự án giao thông hạ tầng giữa các huyện này và Long An được thúc đẩy đầu tư nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho người dân đi lại giữa hai tỉnh. Trong đó, phải kể đến các tuyến đường giao thông nổi bật được tập trung như:

Tuyến đường giao thông giữa huyện Bình Chánh với tỉnh Long An bao gồm:  Quốc lộ 1A (giáp Bến Lức), Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh – huyện Cần Giuộc), đường Trần Văn Giàu, cầu kênh Xáng kết nối khu công nghiệp Đức Hòa, đường Tây Bắc (đường Nguyễn Thị Tú, Vĩnh Lộc (huyện Bình Chánh – Đức Hòa),…

Các tuyến kết nối với huyện Hóc Môn gồm: các đường Nguyễn Văn Bứa – ĐT.824 (Long An), Quách Điêu, Phạm Văn Sáng, Bờ Tây An Hạ,.…

Các tuyến đường giao thông kết nối giữa huyện Nhà Bè và Long An như: đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) đến ĐT.826C (Cần Giuộc), Long Hậu – ĐT.826E (Cần Giuộc),…

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng lên kế hoạch đầu tư đường Võ Văn Kiệt nối dài đến các đường 822. 823, 823B, 825 thuộc huyện Đức Hòa, Long An. Đồng thời, đề án metro 3A từ Bến Thành (TP.HCM) đi Tân Kiên (Long An), cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng là các dự án đang đươc quan tâm.

Dự án giao thông kết nối nội thành

Bên cạnh các dự án phát triển tuyến đường giao thông kết nối giữa TP.HCM và Long An, tỉnh cũng đang triển khai các dự án phát triển nội thành. Trong đó, Long An đang đẩy nhanh tiến độ mở rộng và nâng cấp tuyến đường ĐT830 trải dài từ huyện Đức Hòa đến huyện Cần Giuộc. Đây là tuyến đường quan trọng đi qua các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc. Tuyến ĐT830 được chia làm 3 đoạn triển khai: đoạn 1 là huyện Đức Hòa đến Bến Lức, đoạn 2 là từ huyện Bến Lức đến QL50 và đoạn 3 từ QL50 đến cảng Long An (huyện Cần Giuộc). Tuyến đường ĐT830 với tổng chiều dài khoảng 55km, có tổng kinh phí đầu tư dự đoán lên đến 3.200 tỉ đồng.

Dự án giao thông kết nối liên tỉnh

Hiện nay, dự án cở sở giao thông hạ tầng liên tỉnh nổi bật của Long An là tuyến đường ĐT827 nối liền TP.HCM – Long An – Tiền Giang. Đây là tuyến đường có ý nghĩa chiến lược quan trọng. Nó được kỳ vọng là cầu nối giúp thúc đẩy phát triển KT-XH của Long An và các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Dự án có tổng chiều dài 34.5 km với mức kinh phí dự tính khoảng 16.500 tỉ đồng. Dự án hiện đang trong giai đoạn thúc đẩy chuẩn bị giấy tờ thủ tục.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *