Hơn 2.590 Tỷ Đồng Đầu Tư Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Nam Tân Tập, Long An

Hơn 2.590 Tỷ Đồng Đầu Tư Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Nam Tân Tập, Long An

Hơn 2.590 Tỷ Đồng Đầu Tư Hạ Tầng Khu Công Nghiệp Nam Tân Tập, Long An

Với quy mô 244,74ha, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập (tỉnh Long An) đã được phê duyệt với tổng vốn đầu tư hơn 2.590 tỷ đồng.

Chấp thuận dự án đầu tư khu công nghiệp Nam Tân Tập

Chiều tối 22/8, theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 1420/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập, tỉnh Long An.

Theo đó, quy mô dự án là 244,74ha và được đặt tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Dự kiến, tổng vốn đầu tư dự án là 2.590,422 tỉ đồng, trong đó vốn góp từ nhà đầu tư là 440,372 tỉ đồng. Chủ đầu tư thực hiện là Công ty TNHH Saigontel Long An.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, tính từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư. Cùng với đó, dự án sẽ được hưởng các ưu đãi, hỗ trợ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Hình minh họa (nguồn Internet)

Trước đó, dự án khu công nghiệp Nam Tân Tập đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp Việt Nam tại Quyết định số 1107/QĐ-TTg (ngày 21/8/2006).

Nhà đầu tư sẽ thực hiện dự án sau khi Bộ Tài nguyên & Môi trường hoàn tất đánh giá tác động môi trường

Phó Thủ tướng đã giao UBND tỉnh Long An chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An hướng dẫn Nhà đầu tư quy định cụ thể tiến độ thực hiện dự án. Trong đó, lưu ý tiến độ góp vốn chủ sở hữu của Nhà đầu tư để thực hiện dự án đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai. Dự án khu công nghiệp Nam Tân Tập chỉ được thực hiện sau khi Bộ Tài nguyên & Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

UBND tỉnh Long An sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ các trình tự, thủ tục liên quan đến việc cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, để thực hiện xây dựng các dự án thuộc phạm vi khu công nghiệp. Đồng thời, tỉnh cũng chịu trách nhiệm cho việc thống nhất phương án sử dụng chung hạ tầng khu công nghiệp trong quá trình thực hiện và sau khi khu công nghiệp đi vào hoạt động, giữa các nhà đầu tư thứ cấp và nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập. Theo đó, địa phương cần đảm bảo hài hòa lợi ích giữa các bên, để tránh xảy ra việc khiếu nại.

Hình minh họa (nguồn Internet)

Hoạt động tổ chức, thu hồi, đền bù và giải phóng mặt bằng, cho thuê, chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án, phải phù hợp với các văn bản đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt về quy mô, địa điểm và tiến độ sử dụng đất thực hiện Dự án. Tỉnh cần đảm bảo không có tranh chấp, khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm thực hiện Dự án.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *