HOREA KIẾN NGHỊ THỦ TƯỚNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP ĐỊA ỐC TRONG DỊCH CORONA

HOREA KIẾN NGHỊ THỦ TƯỚNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP ĐỊA ỐC TRONG DỊCH CORONA

Hiệp hội đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đề xuất Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước xem xét cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp trước tác động của dịch nCoV, về việc cho phép khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi suất vay, cơ cấu lại các khoản vay, giãn tiến độ nộp thuế…
Mới đây, Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và UBND TP.HCM báo cáo tổng hợp các đề xuất của hiệp hội nhằm tháo gỡ các vướng mắc, hỗ trợ thị trường bất động sản phục hồi và phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu nhà ở của các tầng lớp nhân dân.
Trước diễn biến phức tạp và ngày càng lan rộng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, HoREA đã đề nghị xem xét cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp trước tác động của dịch. Theo đó, HoREA cho rằng dịch cúm Corona nCoV đang tác động rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu và nước ta, làm tăng thêm khó khăn cho thị trường bất động sản, trước hết là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

binh-duong-thu-hut-dau-tu-bat-dong-san-01
Bất động sản đất nền uy tín

Hiệp hội đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đề xuất Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước xem xét cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp trước tác động của dịch nCoV, về việc cho phép khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi suất vay, cơ cấu lại các khoản vay, giãn tiến độ nộp thuế… để giúp cho một số doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh đúng pháp luật nhưng đang gặp khó khăn.
Được biết, trước đó nhiều chuyên gia cũng nhận định thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ bị tác động mạnh mẽ bởi dịch bệnh này. Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương với kinh nghiệm tư vấn tại thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam và Khu vực trong nhiều năm qua cho rằng đại dịch corona sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Hiện nay, các khách sạn đã và đang nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ từ các nhóm khách đoàn, khách công tác mà cả các đối tượng khách lẻ.
Cùng quan điểm với Mauro, các chuyên gia cũng cho rằng trong ngắn hạn bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nhu cầu du lịch giảm mạnh. Bất động sản du lịch và condotel đặc biệt tại các tỉnh như Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận – Ninh Thuận, Hạ Long, Phú Quốc… sẽ bị ảnh hưởng.
Còn theo ông Vũ Cương Quyết – Tổng giám đốc Sàn BĐS Đất Xanh Miền Bắc cũng nhận định thị trường BĐS 2020 được đánh giá là một năm khó khăn thì nay càng khó khăn hơn khi bị tác động bởi dịch bệnh. Theo ông Quyết, về ngắn hạn nếu như dịch bệnh được kiểm soát tốt về cơ bản nhà đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, nếu như tình hình kéo dài thêm rất có thể tâm lý nhà đầu tư bất ổn và sẽ sẽ chuyển hướng.
“Trên thị trường, dòng tiền đầu tư vẫn phải chảy. Chính vì vậy, nếu bị ngưng ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng thì sẽ chảy về những phân khúc bất động sản khác đặc biệt là những sản phẩm phục vụ nhu cầu thực như nhà ở, đất nền uy tín, và đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp khi làn sóng dịch chuyển công xưởng từ Trung Quốc về Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ”.
Đây vừa là một thách thức cũng như cơ hội để cho Cường Thịnh Phát Group phát huy hết khả năng của mình. Giữa tâm dịch Corona, công ty CTP Group đã đưa ra những chính sách kinh doanh thích ứng với tình hình hiện tại.
Hiện nay, công ty CTP Group đang đẩy mạnh bán hàng “online”, giao dịch với khách hàng thông qua mạng internet, nhưng dù có đổi phương thức thế nào thì công ty vẫn đẩy mạnh yêu cầu về pháp lý và giấy tờ, sổ đỏ cụ thể rõ ràng khi khách hàng quyết định đầu tư.

Hoạt động bán hàng dự án Tây Nam Center Golden Land

CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP đang ngày một nỗ lực và đầu tư để trở thành một công ty bất động sản hàng đầu và uy tín bậc nhất, một thương hiệu lớn mang tầm quốc gia.  Những dự định đầu tư về các dự án Bất động sản mang tầm quốc gia sẽ là những bước tiến vững chắc đưa công ty vươn đến vị trí đó. Đồng thời, CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP hy vọng tạo nên những sản phẩm xứng tầm trong khu vực làm hài lòng quý khách hàng, những sản phẩm có giá trị vượt thời gian, với lí tưởng “an cư lạc nghiệp”, “đầu tư vững chắc” cho cộng đồng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *