Hướng đi chậm chờ thời thăng hoa của BĐS Long An

Huong di cham cho thoi bds long an

Hướng đi chậm chờ thời thăng hoa của BĐS Long An

Thị trường BĐS Long An với những bước ngoặt chậm mà chắc

Dù được đánh giá là khó khăn hơn những tỉnh khác, thế nhưng từ năm 2018 tới nay thị trường BĐS Long An vẫn có những doanh nghiệp thành công phát triển dự án bằng một hướng đi chậm mà chắc để chờ thời thăng hoa.

Long An có rất nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai, bởi địa phương này hiện đang đẩy mạnh đầu tư ngân sách vào xây dựng cơ sở hạ tầng. Với việc đi vào khai thác cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A hoàn thành đầu tư mở rộng, dự án Quốc lộ N2 cũng đã hoàn thành xây dựng đoạn Đức Hòa – Mỹ An; tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đang đi vào thi công đã và đang kéo sự chú ý của giới chuyên gia vào Long An.

Vị trí lý tưởng của BĐS Long An đã và đang thu hút nhiều chủ đầu tư đầu tư tại đây

Thêm vào đó, Long An có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, tiếp giáp TP.HCM và là tỉnh nằm cửa ngõ giữa hai miền Đông và Tây Nam bộ. Chính vì thế, tập trung phát triển bất động sản tại Long An không chỉ là định hướng của riêng của Cường Thịnh Phát Group mà có lẽ là xu hướng chung của rất nhiều doanh nghiệp bất động sản khác.

Bởi tương lai Long An được kỳ vọng trở thành một khu đô thị sầm uất. Long An cũng là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong bối cảnh giá bất động sản tại đây đang còn rẻ hơn nhiều so với các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai.

Long An hiện có nhiều lợi thế về bất động sản và hướng phát triển thị trường cũng đã được định hình rõ nét. Tuy nhiên, địa phương này vẫn đang thiếu đòn bẩy là hạ tầng giao thông và các đại đô thị lớn để phát triển triển đúng tầm.

Sự thay đổi về “bộ mặt” hạ tầng giao thông được đánh giá cao 

Nếu địa phương có sự thay đổi mạnh, hoàn thiện tốt hạ tầng giao thông với nhiều tuyến đường hiện hữu như Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 1, cao tốc Bến Lức – Long Thành, Bến Lức – Dầu Giây, Vành đai 3, 4…, cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi và môi trường đầu tư thuận lợi, Long An chắc chắn sẽ thu hút nhiều ‘ông lớn’ bất động sản nhảy vào.

Một khi hạ tầng giao thông kết nối được xây dựng thì làn sóng đầu tư vào các khu công nghiệp phát triển mạnh. Kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở, định cư cũng sẽ phát triển theo, đưa địa phương phát triển lên một tầm cao mới.

Một số nhược điểm rõ nét khiến Long An và thị trường bất động sản tỉnh này kém sôi động hơn so với các Bình Dương, Bình Phước, Vũng Tàu,…là chưa có nhiều điểm nhấn về kinh tế (như chưa có một khu kinh tế điểm nhấn ngang tầm như SHTP; chưa có một tập đoàn nổi tiếng thế giới nào như Samsung/Intel về Long An đầu tư; hoặc chưa có dự án đột phá, độc đáo, có tầm như Safari hoặc Vinpearl,…).

Giao thông chưa thật sự thuận tiện, ngoài cao tốc TP.HCM – Trung Lương, các tuyến đường đến Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa… chưa nhanh chóng và thông thoáng. Chưa xuất hiện các dự án lớn của chủ đầu tư tên tuổi đổ về làm hạt nhân đô thị.

Những mặt hạn chế trong quá trình “vươn mình” của BĐS Long An

Mặc dù vẫn còn những điểm kém cạnh tranh so với các tỉnh khác, Long An vẫn có nhiều cơ hội để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Đơn cử như mức giá bất động sản còn rất hấp dẫn cho đầu tư dài hạn và để thúc đẩy sự phát triển của Long An và thị trường bất động sản của tỉnh, nên chú ý một vài vấn đề như tạo điếm nhấn về kinh tế, từ đó thu hút dân cư, lao động, chuyên gia cũng như thu hút sự chú ý các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời tạo sức hấp dẫn cho thị trường bất động sản.

Xây dựng chính sách thu hút các tập đoàn lớn trong lĩnh vực kinh tế, bất động sản,… Quy hoạch những đô thị lớn từ một đến vài ngàn hecta để tạo sự đồng bộ, khác biệt, tránh manh mún nhỏ lẻ

Bên cạnh loại hình dự án đô thị với các sản phẩm quen thuộc, những chủ đầu tư tại Long An có thể xây dựng hoặc phát triển loại hình bất động sản phù hợp với địa phương/khác biệt với các chủ đầu tư khác như nhà vườn, bệnh viện an dưỡng.

Các chương trình khuyến mãi, chiết khấu áp dụng cuối năm 2020

Hiện các chủ đầu tư đều đẩy mạnh chính sách khuyến mãi, kích cầu người mua nhiều hơn so với hai quý đầu năm. Nếu trước đó chính sách khuyến mãi chỉ xoay quanh việc thay đổi mức đóng, gia hạn thời gian thanh toán, tặng voucher thì trong quý III các chủ đầu tư còn giảm tỉ lệ thanh toán, tăng tỉ lệ chiết khấu, cam kết mua lại…

Hiện các chủ đầu tư đều đẩy mạnh chính sách khuyến mãi, kích cầu người mua nhiều hơn so với hai quý đầu năm. Nếu trước đó chính sách khuyến mãi chỉ xoay quanh việc thay đổi mức đóng, gia hạn thời gian thanh toán, tặng voucher thì trong quý III các chủ đầu tư còn giảm tỉ lệ thanh toán, tăng tỉ lệ chiết khấu, cam kết mua lại…

 

BĐS Long An gây nhiều bất ngờ với giới đầu tư
BĐS Long An gây nhiều bất ngờ với giới đầu tư

Đối với đất nền, các sản phẩm có giá trên dưới 1 tỉ đồng vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm nhiều nhất. Trong quý cuối năm, khu vực miền Nam và Đông Nam Bộ đặc biệt là Long An, Bình Dương sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn khu vực miền Bắc.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *