Khai phá tiềm năng còn ‘bỏ ngõ’ thị trường bất động sản Long An

Tương lai ngành bất động sản đang được định hình lại?

Khai phá tiềm năng còn ‘bỏ ngõ’ thị trường bất động sản Long An

Từ các chính sách kích cầu hạ tầng, khuyến khích phát triển bất động sản vùng ven nhằm giảm áp lực dân số TP.HCM, hiện thị trường bất động sản các khu vực như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An… đang trỗi dậy mạnh mẽ với diện mạo mới, trong đó Long An được đánh giá là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh và nổi bật nhất.

Điểm dừng chân của xu hướng “bỏ phố về vườn”

HCM đang ở mức quá tải nghiêm trọng về tốc độ gia tăng dân số, trong khi quỹ đất khan hiếm. Từ những hạn chế trên đã buộc các doanh nghiệp bất động sản phải tìm hướng dịch chuyển ra các vùng lân cận TP. HCM để phát triển dự án mới.
Trong đó, nếu các đô thị vệ tinh như Bình Dương hướng đến trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ, Vũng Tàu hướng đến các khu đô thị nghỉ dưỡng dọc bờ biển thì Long An hướng đến phát triển các thành phố xanh ven sông nhờ địa hình thuận lợi, được bao bọc bởi các kênh rạch và con sông lớn như sông Vàm Cỏ, sông Soài Rạp.
Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, môi trường TP. HCM đang ở mức báo động nghiêm trọng nên việc hình thành các đô thị xanh, ven sông mà chỉ cách TP.HCM trong vòng 50 km như Long An là cần thiết, phù hợp với nhu cầu thực tế và thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng, giới đầu tư.
Hơn hết, sau định hướng trở thành một trong những đô thị chủ lực của TP. HCM, Long An đã tập trung nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng góp phần tạo vùng đệm cho trục kết nối Long An – TP. HCM. Hiện địa phương đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030 như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông thủy, cảng nội địa, quy hoạch điểm nối các tuyến Quốc lộ N1, N2.

Đâu là điểm sáng?

Ý thức được nhu cầu và tiềm năng to lớn của thị trường bất động sản Long An, từ cuối năm 2018 đến nay, địa phương ghi nhận sự dịch chuyển của nhiều doanh nghiệp lớn, như Vingroup, Nam Long, Cường Thịnh Phát Group đã đánh thức cơn sốt bất động sản khu vực.
Trong đó, các tuyến cao tốc kết nối liên vùng như Bến Lức – Long Thành, cao tốc Trung Lương, cao tốc Mộc Bài – TP. HCM đã mở ra cơ hội, tiềm năng to lớn cho địa phương.
Rõ ràng, thị trường bất động sản địa phương đang bước vào thời kì nở rộ với tốc độ chuyển động ‘chóng mặt’. Những khu đô thị, khu dân cư quy mô lần lượt hình thành tại Đức Hòa, Bến Lức, TP. Tân An đã tạo diện mạo về một Long An đồ sộ là minh chứng rõ rằng cho sự phát triển này.
Và gần đây nhất, thị trường bất động sản Long An một lần nữa chứng kiến làn sóng lớn khi xuất hiện dự án Tây Nam Center Golden Land của công ty Cường Thịnh Phát Group.

Tây Nam Center Golden Land là vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm hành chính. Tọa lạc ngay trung tâm huyện Thủ Thừa và được coi là mũi nhọn kinh tế giao thương giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Miền Đông và Miền Tây Nam Bộ. Khu dân cư Tây Nam Center Golden Land thừa hưởng lợi thế rất lớn từ làn sóng đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông mạnh mẽ của tỉnh Long An.
Dự án Tây Nam Center Golden Land mang tới quý cư dân môi trường sống yên bình, bầu không khí trong lành khi sở hữu mật độ xanh lớn, công viên nội khu hay các con đường rợp bóng mát cây xanh cùng cỏ cây hoa lá đặc trưng của vùng châu thổ, giúp bạn có không gian yên tĩnh nghỉ ngơi, tái tạo lại năng lượng sau ngày dài làm việc giữa phố thị ồn ào. Các dự án bất động sản ngày nay ngoài việc nâng cao chất lượng công trình, chuỗi tiện ích thì việc thiết kế xây dựng các mảng xanh là vô cùng quan trọng, nó là yếu đó tác động trực tiếp tới quyết định mua của khách hàng. Khu dân cư Tây Nam Center Golden Land cũng vậy, đã nắm bắt cũng như cập nhập xu hướng phát triển của bất động sản hiện đại khi mong muốn xây dựng một môi trường sống lý tưởng hoàn hảo cho cộng đồng dân cư.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *