Khu vực vùng ven duy trì sức nóng trên thị trường BĐS

Khu vực vùng ven duy trì sức nóng trên thị trường BĐS

Thị trường bất động sản vùng ven tăng trưởng khá mạnh trong nửa đầu năm 2019, nhiều dự án tại các địa phương cửa ngõ TP.HCM như Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai tiếp tục tạo được sức hút.

Theo định hướng chiến lược của Chính phủ, phát triển vùng đô thị TP.HCM sẽ được mở rộng, lấy TP.HCM làm trung tâm. Vùng này bao gồm Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và Tiền Giang. Vì vậy, nhiều dự án hạ tầng, công trình trọng điểm đã được đầu tư xây dựng, thúc đẩy thị trường bất động sản trong thời gian qua.

Với việc trở thành siêu đô thị hơn 10 triệu dân, TP.HCM đang đứng trước nhiều áp lực về nhà ở, trường học, giao thông, cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân. Việc mở rộng quy hoạch vùng sang các địa phương, cửa ngõ sẽ giúp giảm tải những vấn đề trên. Đồng thời, kinh tế, xã hội các tỉnh lân cận được kích thích phát triển.

Các dự án bất động sản tại Long An có sức hút mạnh với các nhà đầu tư.

Từ đầu năm nay, thị trường bất động sản Long An, Bà Rịa, Bình Dương, Đồng Nai có dấu hiệu tăng nhiệt hơn. Cùng với cơn sốt thị trường khu Đông, khu vực này tạo nên sức hút mạnh với các nhà đầu tư. Sở hữu vị trí chiến lược, được ví là “sân sau” của TP.HCM, các vùng này đang ghi nhận nhiều dự án mới, khả năng hấp thụ thị trường nhanh và thanh khoản tốt.

Như tại tỉnh Đồng Nai đã và đang trở thành khu vực kết nối của các công trình giao thông trọng yếu. Trong đó, công trình nổi bật có thể kể đến như cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành, Quốc lộ 1A, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… là nền tảng quy hoạch đô thị công nghiệp, dịch vụ.

Đồng Nai cũng đang có vị thế lớn dần

Trong khi bất động sản TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới và giá đã tăng khá cao, các tỉnh giáp ranh như Long An, Bình Dương thì giá đất nền và nhà phố thấp hơn, đa dạng về giá trị đầu tư, tiềm năng tăng trưởng cao nên thu hút nhiều khách hàng tìm mua.

Một trong số đó là khu dân cư Tây Nam Center Golden Land tại Thủ Thừa – Long An hay Center City tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo thông tin từ chủ đầu tư và các đơn vị phân phối, giá trị sản phẩm tại các dự án tăng trên 30% trong vòng gần một năm. Sắp tới vói tình hình chung về đất nền hiện tại sẽ hứa hẹn tạo nên sự sầm uất và gia tăng giá trị các sản phẩm.

Hạ tầng giao thông hoàn thiện cùng với sự phát triển du lịch, BRVT cũng là điểm nóng của thị trường

Sự xuất hiện của những dự án mới cho thấy thị trường bất động sản các tỉnh niềm Nam này vẫn còn giữ được sức nóng và thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư cũng như người dân. Theo nhiều chuyên gia, thị trường này còn giữ tiềm lực để “sống tốt” trong nửa cuối năm 2019, đảm bảo sự tăng trưởng ổn định và sinh lời hiệu quả.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *