Làm thế nào để trở thành “chuyên gia” trong lĩnh vực bất động sản?

Làm thế nào để trở thành “chuyên gia” trong lĩnh vực bất động sản?

Sự ưu tú không phải là một hành động đơn lẻ, không thể có được ngay ngày một ngày hai mà phải đến từ một quá trình rèn luyện đúng nghĩa. Để trở nên ưu tú hay được nhận định là “chuyên gia” trong bất kì lĩnh vực nào cũng phải trải qua những khoảng thời gian nhìn nhận lại bản thân và vạch rõ lộ trình cho mình. Riêng ở lĩnh vực bất động sản Cường Thịnh Phát Group sẽ dựa trên những kinh nghiệm thực tế để phần nào giúp bạn định hình cách để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Hãy là những người lãnh đạo không chức danh

Thường thì những nhân viên đi làm sẽ có tư tưởng như thế này: “Bây giờ mình chỉ là một nhân viên, làm nhiều chả được gì. Đợi lúc nào lên làm lãnh đạo rồi mình sẽ cống hiến sau”. Chính lối tư duy ngược đời này là rào cản khiến bạn mãi không trở nên “xuất chúng” được. Chỉ cần bạn không có những suy nghĩ kì quặc này thì xin chúc mừng, bạn luôn có cơ hội để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản. Bởi lẽ, suy nghĩ và thái độ quyết định bạn là ai, bạn sẽ như thế nào.

Để trở thành một chuyên gia trước hết phải tâm niệm rằng: là lãnh đạo của chính mình và là một lãnh đạo không chức danh. Phải có cho mình một kỷ luật tốt, chủ động học hỏi, chủ động dấn thân, không được thỏa mãn với những gì mình đang có mà nên có ý chí cầu tiến đẩy bản thân mình lên phía trước. Nếu mình không rèn được mình, thì làm sao chuyển tải được cái tốt sang cho nhiều người khác được?

Không nên chỉ đợi đến lúc có một chức danh trong danh sách những nhà lãnh đạo mới bắt đầu làm việc hết mình, mà chỉ có làm việc hết mình mới trở thành lãnh đạo tốt, và hãy là lãnh đạo của chính bản thân mình trước. Chỉ khi bản thân mình tự ý thức được công việc của mình thì mới có thể cống hiến hết mình được.

Luôn đổi mới và phát triển không ngừng về cách làm việc

Trong thời đại biến chuyển nhanh như đưa thoi này buộc con người phải liên tục đổi mới, sáng tạo để bắt kịp dòng chảy chung và hơn thế là trở nên nổi trội. Cũng chính vì xã hội phát triển nhanh nên khách hàng cũng trở nên thông minh hơn. Những “chiêu” bán hàng quen thuộc đã không còn có sức ảnh hưởng lớn để tâm lý khách hàng nữa. Dù cho sản phẩm có chất lượng tốt nhưng không có cách truyền tải tốt thì sẽ không đạt được hiệu quả tối đa.

Giống như một câu nói khuyết danh “Muốn có được những điều chưa từng có, hãy làm những điều chưa từng làm”. Bạn muốn trở thành chuyên gia thì hãy nghĩ khác người thường, đổi mới tư duy, cách nghĩ thì chắc chắn bạn sẽ có những niềm hứng khởi mới và đạt được bước tiến vượt bậc trong công việc.

Có một cái nhìn sâu sắc về thị trường bất động sản và nền kinh tế

Hãy để ý, trong bất kỳ lĩnh vực nào các chuyên gia thực thụ luôn là người có những cách nhìn đa chiều, sâu sắc nhất. Hay ngược lại những người có kiến thức uyên thâm, cách nhìn sâu sắc, hiểu rõ về thế giới thực tế thì mới là chuyên gia. Khi có một sự kiện xảy đến, việc diễn đạt và truyền tải thông tin là nhiệm vụ của cánh nhà báo, nhưng một chuyên gia thì sẽ là người thấy được nhiều điều hơn chứ không đơn giản là những dòng tin tức. Cùng đón nhận một thông tin nhưng có thể biết được nguyên nhân, dự báo kết quả và đưa ra các biện pháp giải quyết – đó là cách một chuyên gia hành động, chứ không đơn giản chỉ đọc thông tin rồi để đó.

Đặc biệt trong giới bất động sản, ta cần phải đặt tầm nhìn ở phạm vi rộng hơn – nhìn vào cả nền kinh tế. Vì bất động sản có mối quan hệ mật thiết với nền kinh tế chung. Nắm rõ thị trường sẽ giúp ích trong việc đưa ra các chiến lược tốt nhất để mở rộng kinh doanh, tăng doanh thu bán hàng,… Với thị trường có tỷ lệ đào thải và canh tranh cao như bất động sản thì càng phải nhanh nhạy và linh hoạt để nắm bắt được những cơ hội tốt.

Có ý chí cầu tiến để trở thành những người lãnh đạo giỏi

Tại sao chúng ta luôn được dạy rằng: sống phải có mục đích. Bởi vì chỉ có mục đích thì bạn mới biết nên làm gì và cảm nhận được ý nghĩa của từng việc bạn làm. Nói như thế để thấy rằng ý chí cầu tiến rất quan trọng. Không sợ bạn thiếu kiến thức hay kinh nghiệm, chỉ sợ bản thân bạn không muốn tiến nên phía trước. Chỉ cần trong mình có ý chí cầu tiền, bạn liền có cho mình những cơ hội tốt. Như một câu nói nổi tiếng trong cuốn “Nhà giả kim” của Paulo Coelho:

“Khi nào đó muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được mơ ước”

Chỉ cần bạn muốn, cố gắng hết sức thì nhất định sẽ tốt đẹp.

Và bạn biết không? Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau. Để trở nên ưu tú thì bên cạnh nội tại của mình, chúng ta còn cần một yếu tố khách quan bên ngoài: môi trường làm việc – đồng nghiệp. Thử tưởng tượng nếu bạn sống và làm việc trong một môi trường toàn sự thù hằn, ghen tị, hãm hại nhau thì bạn còn có tâm trí và sức lực để làm việc? Vậy nên, vì lợi ích chính mình và tập thể, mỗi cá nhân nên có ý thức xây dựng một môi trường lạnh mạnh để sống và phát triển sự nghiệp. Mỗi cá nhân ưu tú ắt sẽ có một cộng đồng ưu tú.

Cường Thịnh Phát Group luôn tin rằng bản ngã của mỗi người đều tốt và chúng ta ai cũng có nội lực tiềm năng. Điều chúng ta cần là tin vào bản thân, sống có mục đích và biết cách khai phóng tiềm năng của mình, tạo cho bản thân những cơ hội tốt thì dù ở lĩnh vực bất động sản hay ở khía cạnh xã hội, chúng ta đều sẽ thành công. Để trở thành chuyên gia bất động sản không khó, quan trọng là bạn có dám dấn thân?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *