Làm sale với một trái tim chân thành

Làm sale với một trái tim chân thành

Làm sale với một trái tim chân thành

Gửi bạn, 

Những chuyện trên đời này, nếu chỉ dùng mắt để quan sát, dùng tai để lắng nghe, dùng lý trí để phán đoán thì sẽ chỉ nhìn được vẻ bề ngoài. Chỉ khi dùng cả trái tim để cảm nhận, ta mới có thể hiểu được bản thân, hiểu được công việc mình làm và hiểu được chân lý thực sự ở đâu.

Trong trận chiến hiện đại, khi những chiến binh Salesman đều có thể tiếp cận thông tin, kiến thức dễ dàng bình đẳng như nhau thì đâu là cách để biến mình thành một chiến binh nổi bật và vĩ đại?

Lúc đó chắc chắn cần xem tới việc ai chân thành hơn ai. Và chúng tôi, những người cùng làm nên một môi trường làm việc như ngày hôm nay, Cường Thịnh Phát Group luôn mong muốn anh chị em mình gieo hạt và nuôi dưỡng sự chân thành này, chân thành với nghề với người với tổ chức. Vì chân thành là ngọn nguồn của những điều tốt đẹp.

Chân thành có nghĩa là thực tế, lương thiện và thành thật. Những người chân thành luôn có sự nhất quán giữa những gì họ suy nghĩ và thể hiện ra bên ngoài.

Khi mình chân thành, tâm mình sẽ tĩnh lặng. Lúc đó tiếng gọi đam mê từ nơi sâu thẳm sẽ vang vọng ra để mình nghe được. Đam mê hay đơn thuần là một niềm yêu thích sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối cho con đường sự nghiệp của bản thân. Tin tôi đi, nếu không có niềm yêu thích chúng ta sẽ chẳng bao giờ xuất sắc với bất kỳ việc gì, kể cả công việc đó đơn giản đến mức nào.

Người chân thành họ biết đặt mình vào vị trí của khách hàng, sẵn sàng mở lòng để thấu hiểu đối phương. Vì họ biết rằng mỗi người đều đang vật lộn trong cuộc chiến khắc nghiệt của riêng mình, có những mối lo và mưu cầu quyền lợi riêng, nên việc của mình là bình tĩnh quan sát, thấu hiểu và sẻ chia. Có như thế thì mới hài hòa được quyền lợi của hai bên, để đi đến những quyết định phù hợp.

Một con người chân thành thì sẽ thành thật với bản thân, với những người xung quanh, và công việc của họ. Không có động lực nào để họ lươn lẹo, chỉ biết một mực cống hiến, đóng góp tích cực cho công việc mình đang làm. Vì họ hiểu rằng, mình sống ngay thật, cố gắng nỗ lực ắt trời xanh nhất định an bài cho những điều tốt đẹp. Hoặc rủi có bị chia cho những quân bài xấu, thì họ cũng sẽ tự thấy lòng an yên vì làm với đúng những nguyên tắc của bản thân.

Yêu công việc cũng như yêu một người, nếu không chân thành với tình cảm và dành trọn tình cảm cho họ thì liệu tình yêu đó có bền lâu? Không cần những lời hứa thề non hẹn biển, chỉ cần dùng chân thành để đối đãi với nhau, truyền vào công việc những niềm yêu thích đơn thuần thì chắc chắn bạn sẽ không bị bạc đãi. Biết cách trao cho công việc một chút tình yêu chân thành, bạn sẽ nhận lại được những điều ngọt ngào thú vị.

Trên bước đường nào, khó khăn cũng luôn xuất hiện để cản bước bạn đến với thành công. Vũ khí đối mặt lúc đó là sự dũng cảm và tấm lòng chân thành. Nếu không chân thành, chung thủy với mục đích của mình, vài ba vật cản đường sẽ khiến bạn từ bỏ niềm tin của mình ngay. Soi tỏ lòng mình và dùng sự chân thành của bản thân đối với đích đến để nâng đỡ đôi chân bạn đạp đổ hết khó khăn mà bước qua.

Là một salesman thực thụ, hãy nuôi dưỡng hạt giống chân thành của mình, bạn nhé!

Làm sale với một trái tim chân thành

Làm việc như một chiến binh vĩ đại

“Nếu anh giỏi kỹ năng, anh chỉ là một người lính. Nếu anh có trái tim quả cảm, anh sẽ là một chiến binh!”

Muốn trở thành một chiến binh xứng danh với tên gọi, mỗi việc bạn làm hãy thể hiện lên điều đó.

Chiến binh là những người có sức khỏe, thành thạo các kỹ năng chiến đấu và tham gia vào thực chiến. Là người của Cường Thịnh Phát Group, bạn hãy tự tin mình là một chiến binh, hoặc sẽ là một chiến binh thực thụ sau khi trải qua những giai đoạn đào tạo bài bản và thực chiến. Chúng tôi trân trọng các bạn.

Bởi vì các chiến binh của chúng ta hơn người ở ý chí, sự quyết liệt trong cách làm việc. Một người lính thì sẽ chỉ nhận nhiệm vụ và hoàn thành nó một cách mượt mà nhất. Nhưng chiến binh các bạn luôn quyết liệt với công việc của mình, đã làm là làm vượt chuẩn mực, dùng ý chí để vượt qua gian khó tiến tới mục tiêu đã định sẵn.

Tôi tin rằng, mỗi chúng ta đều có cho mình một hình mẫu chiến binh lý tưởng, đó có thể là Napoleon bách chiến bách thắng, hay Marther Luther King luôn mưu cầu cho một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người da đen. Nhưng điểm chung của những chiến binh vĩ đại nhất đó chính là: sự kiên định và sự hy sinh. Khi kiên định bạn sẽ dốc toàn tâm toàn lực cho nó, và bạn biết đấy, chỉ cần chịu đi là sẽ tới dù cho phải đi đường vòng. Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome, bạn xác định được đích đến, bỏ thời gian và tâm sức cho nó, bạn sẽ đạt được.

Và rằng, không có sự thành công nào mà không có sự hy sinh. Là một chiến binh bất động sản, điều bạn phải hy sinh không phải là máu mà là thời gian và tâm sức. Bạn sẽ đánh đổi thời gian cho bản thân, gia đình và thời gian cho khách hàng. Bạn cũng phải quan tâm cảm xúc của khách hàng như người yêu của bạn vậy. Thế mới thấy càng phải trân trọng những chiến binh của Cường Thịnh Phát hơn nữa.

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hẳn bạn cũng đã nhận ra: tin tưởng hợp tác cùng đồng đội. Trận chiến thương trường không phải là một trận boxing một đấu một, đó là mặt trận mà bạn phải đối mặt với một binh đoàn hùng mạnh khác. Đơn thương độc mã liệu có làm bạn ngầu hơn? Chắc chắn là không! Sức mạnh của đoàn kết và sự hợp tác ảnh hưởng như thế nào lịch sử đã có câu trả lời tỏ rõ. Chỉ mong rằng lúc chiến trận nóng bỏng, đừng quên bạn vẫn còn đồng đội, đó sẽ là niềm an ủi lớn nhất khi nhìn đâu cũng thấy khó khăn và kẻ thù.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *