Làm Thế Nào Để Dự Đoán Xu Hướng Bất Động Sản?

Lam-The-Nao-De-Du-Doan-Xu-Huong-Bat-Dong-San

Làm Thế Nào Để Dự Đoán Xu Hướng Bất Động Sản?

Thời gian gần đây, tình hình bất động sản biến động liên tục. Việc này dẫn đến nhiều nhà đầu tư F0 đạt hiệu quả sinh lời cao, nhưng cũng không ít người điêu đứng. Một trong những vấn đề đau đầu của nhà đầu tư là làm sao để dự đoán được xu hướng bất động sản.

Theo dõi các số liệu trên thị trường

Các số liệu này sẽ là nền tảng để đánh giá được thị trường người mua lựa chọn đang có khả năng sinh lời không? Các nhà đầu tư bđs nên xem xét đến các yếu tố cung-cầu thị trường, nguồn cung dòng tiền, giá cả sản phẩm, dự án,…

Theo dõi tin tức vĩ mô và vi mô

Là một nhà đầu tư bđs, bạn cần cập nhật sự biến động của thị trường cả trong và ngoài nước. Nhờ đó, bạn có thể đánh giá kịp thời và cập nhật xu hướng bất động sản. Bạn có thể quan sát xem tình hình dịch covid đang diễn biến như thế nào để đánh giá tính hình giao dịch và nhu cầu thị trường. Ngoài ra, các thông tin của nhà nước như nguồn vốn đầu tư công, thông tin pháp lý, chính sách ngân hàng,.. cũng ảnh hưởng đến sự biến động của thị trường.

Xây dựng các mối quan hệ

Sự thành công trong lĩnh vực này phụ thuộc nhiều vào các mối quan hệ. Nó càng thắt chặt thì bạn càng có cơ hội nắm bắt nhanh những thông tin biến động. Các mối quan hệ dù trực tiếp hay gián tiếp liên quan đến ngành cũng sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội đón đầu thị trường. Vì vậy, các mối quan hệ với các nhà mô giới, công ty cho vay, ngân hàng hay nhà thầu, đều sẽ giúp nhà đầu tư dự đoán xu hướng bất động sản.

Tìm hiểu các dự án trong khu vực

Để có cái nhìn khách quan, các nhà đầu tư bđs cần tìm hiểu các dự án xung quanh và tiềm năng phát triển của khu vực. Bạn có thể xem được những lợi thế của khu vực này là gì? Tương lai sẽ có những biến động gì để tăng khả năng sinh lời? Các dự án xung quanh có giá cả, vị trí,.. như thế nào?

Tham khảo các chuyên gia môi giới đáng tin cậy

Các chuyên gia mô giới luôn là người nắm bắt nhanh chóng các thông tin thị trường nhanh chóng. Những chuyên gia này thường sẽ có đội ngũ và thông tin, dữ liệu để đánh giá. Do đó, họ thường có cơ sở chắc chắn hơn để đưa ra dự đoán xu hướng bất động sản. Hãy tham khảo ý kiến tự họ, để có lựa chọn đầu tư hiệu quả.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *