Long An – Cơ Hội Cho Các Nhà Đầu Tư Đất Nền

Long-An-Co-Hoi-Cho-Cac-Nha-Dau-Tu-Dat-Nen.

Long An – Cơ Hội Cho Các Nhà Đầu Tư Đất Nền

Trong quý 1/2021, Long An là tỉnh dẫn đầu thu hút vốn FDI. Hơn nữa, là vị trí tiếp giáp giữa TP.HCM và ĐB. Sông Cửu Long, tỉnh đang là điểm đến của nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Mũi nhọn chiến lược của tỉnh

Là cửa ngõ ra vào TP.HCM, Long An được xem là “chân kiềng thứ ba”, cùng với Bình Dương và Đồng Nai trong chiến lược phát triển đô thị vệ tinh của TP.HCM. Để khai thác lợi thế tiềm năng, tỉnh đang tập trung để thu hút nguồn vốn đầu tư từ trong và ngoài nước. Theo đó, khu công nghiệp và đô thị vệ tinh chính là mũi nhọn chiến lược của Long An.

Khu công nghiệp Long An

Hiện tại, Long An đang sở hữu 35 khu công nghiệp trên toàn tỉnh. Trong đó, 16 khu công nghiệp, với tổng diện tích quy hoạch gần 3.800ha, có tổng vốn quy hoạch đầu tư trên 4.7 tỷ USD.

Trong buổi tọa đàm “định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao” vừa qua, Long An đã đưa ra phương hướng phát triển khu công nghiệp lâu dài. Theo đó, tỉnh tập trung vào các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, dịch vụ logistics.

Dự án quy hoạch đô thị vệ tinh Long An

Theo quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Long An đến năm 2020, định hướng phát triển đến 2030, xác nhận tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh năm 2020 là 36-40%. Trong giai đoạn 2030, tỉnh dự đoán tỷ lệ này đạt 55-60%.

Cũng tại buổi “định hướng phát triển vùng kinh tế công nghệ cao”, Long An cũng đưa ra dự án quy hoạch gần 15.000ha đất sử dụng cho đô thị. Theo kế hoạch, Long An sẽ có 2 khu đô thị vệ tinh thuộc huyện Cần Giuộc và Cần Đuốc. Khu đô thị vệ tinh này nằm trong dự án khu siêu kinh tế Long An, có quy mô 32.000ha.

Đất nền Long An “chắp cánh” cho các nhà đầu tư

dat-nen-long-an

Theo giới chuyên gia đánh giá, đất nền Long An sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, mức tăng này nếu so với Bình Dương và Đồng Nai, vẫn thấp hơn đáng kể.

Giới đầu tư cũng nhận xét Long An là nơi có thể mạnh về khả năng kết nối vùng. Là cửa ngõ giữa TP.HCM và các tỉnh Tây Nam Bộ, tỉnh đang thúc đẩy triển khai và phát triển các dự án giao thông hạ tầng. Qua đó, sẽ tạo động lực thúc đẩy các hoạt động thương mại giao thương giữa các khu vực.

Trong giai đoạn 2021-2025, Long An đã lên kế hoạch đầu tư hàng loạt các dự án giao thông hạ tầng. Với các dự án liên tỉnh, nổi bật nhất là đường ĐT827 nối liền TP.HCM – Long An – Tiền Giang. Tuyến đường này có tổng chiều dài 34.5km, với mức kinh phí dự kiến lên đến 16.500 tỷ đồng. Ngoài ra, Long An cũng triển khai các dự án kết nối với TP.HCM như một phần QL1A. QL50,…

Các dự án giao thông sẽ đem đến cơ hội để thu hút các nhà đầu tư tập trung vào tỉnh. Từ đó, các hoạt động liên quan dịch vụ, thương mai cũng sẽ phát triển. Đây chính là động lực để bất động sản Long An phát triển. Do đó, đất nền Long An chính là cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *