Long An: Pháp lý minh bạch, hạ tầng giao thông hoàn thiện giúp các dự án thu hút đầu tư

Tây Nam Center Golden Land Long An cũng là một trong những điểm đến được nhiều người quan tâm

Long An: Pháp lý minh bạch, hạ tầng giao thông hoàn thiện giúp các dự án thu hút đầu tư

Năm 2019, kết quả thu hút đầu tư vào tỉnh Long An chiếm tỉ lệ cao trong lĩnh vực BĐS, các dự án tiếp nhận và vốn đăng ký đầu tư tăng, suất đầu tư cũng tăng lên. Qua đó, góp phần quan trọng vào phát triển KT-XH của tỉnh.

Kết cấu hạ tầng giao thông Long An 5 năm trở lại đây

Tăng cường xây dựng hạ tầng đồng bộ

Long An là tỉnh vùng ven TP.HCM, thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, là cầu nối phát triển giữa 2 vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển hài hòa cả công nghiệp và nông nghiệp. Đó là nhận xét của nhiều chuyên gia kinh tế lẫn nhà đầu tư khi nói về Long An.

Các chủ doanh nghiệp cho biết, chính quyền địa phương rất quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông. Điều này giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc giao thương, chuyên chở hàng hóa, sản phẩm, rút ngắn thời gian di chuyển và giảm chi phí đầu vào nên hàng hóa có sức cạnh tranh cao.

Bến Lức là một trong những huyện kinh tế trọng điểm của tỉnh. Thời gian qua, trên địa bàn huyện được tỉnh đầu tư nhiều tuyến giao thông như Đường tỉnh 816, Đường tỉnh 833B,… Ngoài ra, huyện còn tập trung nguồn lực đầu tư các công trình khác như đường Long Bình, Trần Thế Sinh.

Tập trung thu hút đầu tư vào khu, cụm công nghiệp

Theo nguồn baolongan.vn, tính đến nay trên địa bàn tỉnh có 11.748 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 272.776 tỉ đồng. Ngoài ra, đối với dự án đầu tư nước ngoài, tỉnh có 951 dự án, với tổng vốn đăng ký 6.009 triệu USD, trong đó có 576 dự án đi vào hoạt động, tổng vốn đầu tư 3.614 triệu USD. Tuy nhiên, thu hút đầu tư vào khu công nghiệp chưa đạt kế hoạch đề ra.

Hiện toàn tỉnh có 16 KCN đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy hơn 80%. Các khu công nghiệp thu hút được 1.396 dự án đầu tư, trong đó có 626 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3.675 triệu USD và 770 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 77.056 tỉ đồng. Đối với cụm công nghiệp (CCN), có 22 CCN đi vào hoạt động và thu hút 544 dự án với tổng vốn đầu tư 15.635 tỉ đồng. Tỷ lệ lấp đầy của các CCN đang hoạt động đạt 86,55%. Các doanh nghiệp hoạt động tại các khu công nghiệp rất ổn định và tạo ra giá trị hàng hóa cao, góp phần không nhỏ vào kết quả tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Hiện nay, một số dự án đầu tư tại các khu công nghiệp mở rộng quy mô sản xuất hoặc xây dựng nhà máy hoạt động sau thời gian đăng ký đầu tư. Từ đó, các chỉ tiêu chủ yếu như doanh thu, xuất, nhập khẩu của các DN trong khu công nghiệp tăng trưởng cao. Điều đó cho thấy, hoạt động của các DN ổn định và tăng trưởng khá tốt.

Có thể thấy rằng, các khu công nghiệp của tỉnh thời gian qua liên tục phát huy hiệu quả, góp phần giúp tỉnh thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước. Tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và tập trung cải thiện môi trường đầu tư thông qua đối thoại với DN nhằm kịp thời giải quyết những vướng mắc, phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, tỉnh tiếp tục tăng cường nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng KT-XH, tập trung thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, Long An vẫn tiếp tục đôn đốc các nhà đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đầu tư, xây dựng hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng kỹ thuật về giao thông, cấp điện, cấp nước, thoát nước thải, thoát nước mưa để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư thứ cấp hoạt động ổn định. Long An giữ vững lập trường thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp thu hút các ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp kỹ thuật cao, tạo ra giá trị gia tăng lớn./.

Thị trường đầu tư giá rẻ, hạ tầng tốt tạo lực đẩy cho việc giao dịch

Trong số các tỉnh lân cận Tp. Hồ Chí Minh, Long An được đánh giá là thị trường mới nổi nhưng mang lại khả năng sinh lợi cao. Nơi đây đã hoàn thiện nhiều công trình hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng. Chính vì vậy mà thời điểm này Long An đang được kéo khoảng cách xích lại gần hơn với Tp. Hồ Chí Minh. Không những thế, Long An còn nằm trong hành lang kinh tế trọng điểm phía Tây Nam dọc Quốc lộ 1 bao gồm chuỗi đô thị Bến Lức, Tân An (Long An); Mỹ Tho, Cai Lậy (Tiền Giang). Với vị trí đắc địa và cơ sở hạ tầng, tuyến đường giao thông: đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương nối liền Tp.HCM với Tân An (Long An) và Mỹ Tho (Tiền Giang); đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An nối Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An giúp cho khoảng cách đi lại ở những khu vực này với Tp.HCM khá gần, không chỉ phù hợp cho những người có nhu cầu nhà ở tại địa phương mà cả với những người đang làm việc ở Tp.HCM.

Một yếu tố đặc biệt quan trọng là dù giáp ranh với Tp. Hồ Chí Minh nhưng mặt bằng giá các dự án bất động sản Long An không cao. Phần lớn dự án triển khai ở Long An là dự án mới, được bán với giá gốc, nên tiến độ thanh toán rất linh hoạt, chia thành nhiều giai đoạn, do đó những người có thu nhập trung bình vẫn có thể tham gia được. Cụ thể, giá đất trung bình tại Long An vào khoảng từ 150tr -250tr/nền cho diện tích 75m2 – 120m2 và 350tr -660tr/nền cho diện tích từ 100m2 – 140m2, riêng với biệt thự nhà phố giá giao động khoảng từ 1,5 – 1,8 tỷ/căn. Với quỹ đất dồi dào và mức giá hấp dẫn, thời gian qua hàng loạt các dự án đất nền, nhà phố tại Long An có lượng tiêu thụ rất khả quan.

Quy mô lớn, hạ tầng phát triển được triển khai hoàn thiện tại dự án Long An

Điểm mạnh cho dự án tại Long An: có sổ đỏ từng nền, pháp lý minh bạch, rõ ràng

Đó là điểm thu hút đặc biệt quan trọng nên khách hàng đổ về dự án tại đây, nổi bật Tây Nam Center Golden Land Long An. Vốn dĩ nhà đầu tư quan tâm và muốn sở hữu bởi trong thời gian này giá đất của dự án này không cao so với thị trường Đồng Nai, Bình Dương, đặc biệt là Tp. Hồ Chí Minh. Thêm vào đó với sự hỗ trợ của công ty Cường Thịnh Phát Group, quy trình hoàn thiện thủ tục pháp lý nhà đất của Tây Nam Center Golden Land đơn giản và nhanh gọn hơn. Khách hàng dễ dàng tìm kiếm những quỹ đất có vị trí tốt, cơ sở hạ tầng, giao thông thuận lợi và có sổ đỏ ngay chứ không cần phải có nhà mới có sổ như Tp. Hồ Chí Minh.

Sau khi tổng kết quý 1/2019 đã thể hiện được sức nóng của thị trường này, đã thêm khẳng định trong quý 2, quý 3 năm nay, thị trường tại Long An chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển và có sự chuyển mình, phân hóa mạnh mẽ. Các sản phẩm tại Dự án Tây Nam Center Golden Land nói riêng và tại Long An nói chung chính là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trên thị trường Bất động sản hiện nay.

Khách tham quan dự án Tây Nam Center Golden Land ngày 7/4/2019

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *