Mặc Kệ “Cô Vy”, Giá Đất Nền Vẫn “Sốt Xình Xịch” Ở 3 Khu Vực Phía Nam

Mac-Ke-Co-Vy-Gia-Dat-Nen-Van-Sot-Xinh-Xich-O-3-Khu-Vuc-Phia-Nam

Mặc Kệ “Cô Vy”, Giá Đất Nền Vẫn “Sốt Xình Xịch” Ở 3 Khu Vực Phía Nam

Bất chấp thời gian dịch và nhiều khu vực đang chịu ảnh hưởng từ cơn “sốt đất hạ nhiệt” khiến nhiều nhà đầu tư lao đao, đất nền của 3 khu vực này vẫn “nóng đến chóng mặt”. Theo thông tin từ trang Cafef, dù không sốt đất nhưng các khu vực này cũng có mức độ tăng giá không kém các khu vực đang ở thời kỳ sốt đất.

Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 20-30% trong vòng hai năm

Bà Rịa-Vũng Tàu luôn nằm trong top dẫn đầu tiềm năng kinh tế khu vực miền nam với lợi thế nổi bật về hạ tầng giao thông đồng bộ và kinh tế du lịch phát triển. Mới đây, sở xây dựng Bà Rịa-Vũng Tàu đã đề xuất điều chỉnh quy hoạch các khu của đảo Gò Găng-cách TP.Vũng Tàu 3km theo hướng Tây Nam. Dự kiến, đảo sẽ phân thành 8 khu vực, trong đó có sân bay, các khu vực công cộng, nhà ở và cảnh quan. Bên cạnh đó, TP.Vũng Tàu cũng đang phát triển dự án khu đô thị sinh thái với quy mô 270ha.

Theo khảo sát từ batdongsan.com, giá bất động sản tăng 30-50%, đặc biệt những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh như TP.Vũng Tàu hay cung đường ven biển Long Hải-Hồ Tràm được ghi nhận mức tăng đến 70% trong giai đoạn 2018-2020.

Theo thông tin ghi nhận từ một số văn phòng công chứng trên địa bàn, lượng hồ sơ tiếp nhận liên quan đến giao dịch mua bán, chuyển nhượng tăng 30-40% trong tháng 04 nếu so với tháng 03. Giám đốc đăng ký đất đai tỉnh cho biết, trong quý 1/2021, văn phòng đã tiếp nhận 47.194 hồ sơ và tỷ lệ hộ sơ giải quyết đúng hạn lên đến 97%.

Tính đến nay, đất nền tại huyện Xuyên Mộc, trong đó có các xã như Phước Thuận, Bình Châu và huyện trung tâm tăng gấp 2-3 lần so với đầu năm 2020. Đồng thời, giá đất nền tại TP.Bà Rịa, TP.Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ cũng có mức tăng tương tự, so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, giá đất tại huyện Châu Đức cũng tăng 30-50% so với cuối năm 2020.

Đồng Nai-giá tăng 15-30% trong vòng 1 năm

Theo thông tin từ sở kế hoạch và đầu tư, chỉ tính riêng trong năm 2020, tỉnh đã thu hút 29.000 tỷ đầu tư. Hiện tại, tỉnh đang có nhiều dự án đầu tư cơ sở hạ tầng lớn phải kể đến như sân bay quốc tế Long Thành, các dự án cao tốc: Dầu Dây-Phan Thiết, Bến Lức-Long Thành, metro Thủ Thiêm-sân bay Long Thành,.. Nhờ đó, các dự án đất nền ở tỉnh này có nhiều sự biến động và tăng mạnh.

Dù mức giá tăng không mạnh như Biên Hòa và Long Thành, nhưng giá bất động sản tại Nhơn Trạch vẫn được xem là điểm nóng. Mức độ tăng được ghi nhận trong khaongr 15-20%/ năm, có mốt số nơi có lên đến 30% do ảnh hưởng từ việc phát triển cơ sở hạ tầng.

Hiện tại, giá đất tại một số khu đô thị Nhơn Trạch đang được nhà đầu tư để ý. Mức giá dao động từ 12-28 triệu/m2. Tùy vào vị trí, một số dự án khi bàn giao đất và nhà có thể lên đến 30 triệu/m2.

Theo báo cáo từ hội môi giới Việt Nam, nếu tính trong năm 2019, giá đất chỉ dao đông 12-14 triệu/m2. Trong khi đó, giá đất năm 2020 lại ở mức 22 triệu/m2, thậm chí một số nơi ở Long Thành lên đến 100 triệu/m2.

Bình Dương tăng theo tuần/tháng

Bình Dương trong thời gian này đang có nhiều dự án đầu tư phát triển kinh tế. Trong đó, nổi bật là dự án TP. Thuận An sẽ trở thành trung tâm tài chính mới của tỉnh. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có 28 khu công nghiệp và 10 cụm công nghiệp đang hoạt động. Cùng với đó, nhiều dự án đô thị với quy mô lớn đang tập trung tại Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Thuận An, Bến Cát cũng là tiềm năng lớn của Bình Dương.

Hiện tại, đây là khu vực phía nam có giá đất nền nóng nhất. Tại các địa phương như Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một,.. trung bình giá đất nền tăng 10-15%, chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm. Đặc biệt, đất nền tại khu vực Thuận An và Dĩ An-giáp ranh Bình Dương tăng trung bình khoảng 20-45 triệu/m2. Mức tăng dao đông khoảng 10-15%. Theo ghi nhận tại phường Vĩnh Phú, Thuận An, có một số dự án đất nền lên đến 90 triệu/m2 nếu nằm gần vị trí trung tâm hành chính.

Nguồn tham khảo: cafef

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *