Mô Hình Nào Sẽ Phù Hợp Với Nhà Đầu Tư F0 Có Vốn Ít Lúc Này?

Mô Hình Nào Sẽ Phù Hợp Với Nhà Đầu Tư F0 Có Vốn Ít Lúc Này

Mô Hình Nào Sẽ Phù Hợp Với Nhà Đầu Tư F0 Có Vốn Ít Lúc Này?

Theo Batdongsan.com.vn, lượng người tìm mua và thuê BĐS tại một số khu vực tăng hơn 54% so với quý trước đó. Các chuyên gia đánh giá, dù dịch bệnh đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường BĐS, nhưng đây vẫn là kênh “trú ngụ” an toàn. Vậy đâu là mô hình để nhà đầu tư F0 vừa ít kinh nghiệm, vừa ít vốn có thể lựa chọn?

Mua BĐS giá tốt, tân trang, sau đó cho thuê hoặc bán lại

Trong một buổi tọa đàm gần đây, chuyên gia Trần Khánh Quang chia sẻ, loại hình BĐS có thể đón đầu xu hướng, thời kỳ “hậu Covid”, chính là mua nhà ở giá tốt, sửa chữa, sau đó cho thuê hoặc bán lại. Mô hình này, tuy không mới nhưng lại được nhiều nhà đầu tư BĐS lựa chọn. Đặc biệt, nó phù hợp với nhà đầu tư F0 có vốn ít hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm “chinh chiến” trên thị trường.

Theo đó, các nhà đầu tư tìm kiếm những ngôi nhà cũ, nhưng không quá xập xệ để mua lại. Bước tiếp theo là tân trang, sửa chữa, trang trí nội thất cho phù hợp với xu hướng. Cuối cùng là bán lại ngôi nhà với giá cao hơn hoặc cho thuê.

Đối với mô hình này, nhà đầu tư F0 cần lưu ý, tìm hiểu về giá mặt bằng chung của thị trường tại khu vực mà mình muốn mua. Đồng thời, nhà đầu tư cũng cần tính toán giá trị ngôi nhà, gồm chi phí mua nhà và sửa chữa.

Hình minh họa (nguồn Internet)

Hơn nữa, một điều không kém phần quan trọng, chính là kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà. Ngay cả khi ngôi nhà được mua từ người quen, người thân, nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng, để giảm thiểu rủi ro.

Các nhà đầu tư F0 góp vốn mua đất nền phân lô

Đất nền phân lô vẫn luôn là phân khúc nằm trong danh sách yêu thích của nhiều nhà đầu tư. Trong thời điểm này, dịch Covid tác động tiêu cực đến nhiều phân khúc BĐS, bao gồm đất nền dự án. Song, đây là tác động mang tính ngắn hạn. Đất nền sẽ tiếp tục là phân khúc tạo ra hiệu suất sinh lời cao.

Tại thị trường phía Nam, thị trường BĐS khu vực ven TP.HCM như Long An, Đồng Nai hay Hóc Môn, Củ Chi là nơi được nhiều nhà đầu tư BĐS quan tâm, sức mua thị trường còn khá ổn. Tuy nhiên, số vốn bỏ ra để đầu tư phân khúc này không phải là con số nhỏ.

Đối với các nhà đầu tư F0 có nguồn vốn ít, hợp tác nhiều người để cùng nhau góp vốn là một trong những lựa chọn mang lại hiểu quả cao. Song, các nhà đầu tư chỉ nên hợp tác cùng những người đáng tin cậy. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các dự án phân lô đất nên, chủ đầu tư, giấy tờ pháp lý,… trước khi quyết định.

Thuê BĐS sau đó cho thuê lại

Hình minh họa (nguồn Internet)

Hiện tại, thị trường cho thuê đang lao dốc do ảnh hưởng do dịch bệnh. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, thị trường ngách cho thuê vẫn sẽ phù hợp với nhiều nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư F0 có dòng vốn khiêm tốn.

Theo chuyên gia, nhà đầu tư có thể thuê một căn hộ lớn, sau đó tách thành các phòng nhỏ và cho thuê lại. Để thành công với chiến lược này, các nhà đầu tư cần có tư duy kinh doanh cực tốt. Ngoài ra, việc lựa chọn BĐS phù hợp, quá trình cho thuê cũng yêu cầu rất nhiều kỹ năng chuyên môn, giải quyết các vấn đề phát sinh mà không phải ai cũng có thể làm tốt.

Các chuyên gia chia sẻ, các nhà đầu tư F0 không nên sử dụng đòn bẩy tài chính vào thời điểm này, dù lựa chọn hình thức đầu tư nào. Trước tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp, các nhà đầu tư BĐS khó có thể “thoát hàng” nhanh chóng, dẫn đến khả năng có thể mất vốn lẫn lãi.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *