Nên Đầu Tư BĐS Nào Khi Thị Trường Nhà Đất Trở Lại?

Nen-Dau-Tu-BDS-Nao-Khi-Thi-Truong-Nha-Dat-Tro-Lai

Nên Đầu Tư BĐS Nào Khi Thị Trường Nhà Đất Trở Lại?

Chuyên gia Võ Trí Thành chia sẻ “Dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong năm 2022 là 6% trở lên và đầu tư BĐS vẫn còn nhiều kỳ vọng. 2 năm qua, BĐS ở nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam vẫn là điểm sáng, thanh khoản tốt”.

Phục hồi nền kinh tế kéo thị trường BĐS trở lại

Mới đây, tại buổi tọa đàm trực tuyến “BĐS Việt Nam: Bình thường mới – Nhu cầu mới – Xu thế mới” của VnExpress, PGS. TS Trần Đình Thiên đã tóm tắt về bức tranh thị trường BĐS Việt Nam trong năm qua các ý sau:

Đầu tiên, BĐS thường có xu hướng phát triển cùng sự hồi phục của nền kinh tế. Hiện tại, dịch bệnh đã khiến cả nước gặp nhiều khó khăn. Do đó, điều cần ưu tiên lúc này chính là những chính sách để thúc đẩy nền kinh tế vận hành “trơn tru” hơn. Nó cũng chính là động lực đưa BĐS quay lại đà tăng trưởng.

Hình minh họa (nguồn Internet)

Thứ hai, lượng giao dịch trong quý 4/2021 có dấu hiệu tăng trưởng. Đây không chỉ là thời điểm chủ đầu tư lựa chọn để tung sản phẩm, mà người mua ở thực hay nhà đầu tư BĐS cũng tự tin hơn khi ra quyết định.

Thứ ba, thị trường trên thế giới đang có tốc độ hồi phục nhanh chóng. Điều này có thể là động lực cho thị trường nhà đất trong nước trở lại.

Theo chuyên gia Võ Trí Thành, tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong 2022 dự kiến đạt 6% trở lên. Trong 2 năm qua, BĐS tại Việt Nam và nhiều quốc gia vẫn được đánh giá là điểm sáng, thanh khoản tốt. Việc đầu tư BĐS vẫn còn nhiều kỳ vọng.

Ông Thành chia sẻ thêm, trước đây, các vấn đề về pháp lý, đất đai, luật kinh doanh BĐS có thể gặp nhiều bất cập. Song, với sự cải thiện của các chính sách, các dự án có thể triển khai nhanh và sớm hơn.

Nên đầu tư BĐS nào hậu Covid?

Theo các chuyên gia, nhà ở hình thành trong tương lai ngày càng được ưa chuộng, nhất là đối với những người có tích luỹ chưa nhiều.

Hình minh họa (nguồn Internet)

Đối với nhà đầu tư BĐS, loại hình này đem lại lợi nhuận cao khi khách hàng có thể mua được giá tốt từ chủ đầu tư. Với sự lựa chọn này, người mua nên chọn các dự án thuộc khu quy hoạch đô thị. Nơi đây hiện chưa hoàn tiện về mặt hạ tầng giao thông, tiện ích. Song trong tương lai, các yếu tố này càng xuất hiện rõ rệt thì giá trị của BĐS càng tăng giá.

Hơn nữa, xu hướng “bỏ phố về quê” hay giá BĐS tại khu trung tâm ngày càng cao khiến thị trường vùng ven trở thành “điểm đáp” lý tưởng. Trong đó, có thể kể đến dự án Tây Nam Center Golden Land của Cường Thịnh Phát Group.

Tọa lạc mặt tiền đường 818, thuộc quy hoạch đô thị Trung Tâm Hành Chính, thị trấn Thủ Thừa, H.Thủ Thừa, Long An; dự án hứa hẹn mở ra tiềm năng sinh lời tốt cho các nhà đầu tư BĐS. Hiện nay, địa bàn huyện nằm trên trục xương sống mạng lưới đường bộ của tỉnh Long An, với các dự án trọng điểm như: cao tốc TP.HCM–Trung lương, cao tốc Bến Lức–Long Thành, QL1, QLN2, QL50 và đường Vành đai 4.

Khu dân cư Tây Nam Center Golden Land hiện đã hoàn thiện 100% gồm san lấp mặt bằng, quy hoạch đường nội khu, vỉa hè, mạng lưới điện, đèn chiếu sáng,… Cùng với đó, dự án đã được cấp sổ đỏ. Đây chính là sự lựa chọn an toàn để các nhà đầu tư BĐS xuống tiền.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *