Nên đầu tư vào đâu để sinh lời với vốn 1 tỷ đồng?

Nên đầu tư vào đâu để sinh lời với vốn 1 tỷ đồng?

Trước sự khởi sắc của nền kinh tế thị trường, các nhà đầu tư đang ngày càng một nhiều và hình thức đầu tư cũng ngày càng đa dạng như đầu tư chứng khoán, tiền tệ, đầu tư tài chính, bất động sản, đầu tư forex hay bitcoin… Tuy nhiên mỗi loại hình đầu tư đều có cơ hội và rủi ro nhất định để các nhà đầu tư cần cân nhắc.
Đầu năm 2019 có thể coi là sự lên ngôi của đầu tư bất động sản bởi yếu tố thanh khoản tốt, đa dạng sản phẩm cũng như đem lại lợi nhuận cao. Vậy với nguồn tài chính 1 tỷ đầu tư loại hình bất động sản nào dễ sinh lời?

1. Đầu tư căn hộ chung cư phân khúc trung bình

Trong khoảng 1 – 2 năm trở lại đây, bất động sản chung cư đang trong khoảng thời gian chững lại nhưng cũng không thể phủ nhận đây vẫn là sản phẩm được bán ra nhiều nhất do nhu cầu nhà ở của khách hàng. Với những khách hàng có nguồn tài chính eo hẹp hay muốn đầu tư vào vào loại hình an toàn có thể cân nhắc đầu tư bất động sản chung cư ở phân khúc trung bình.
Tuy nhiên ở loại hình này, lợi nhuận thường nhỏ giọt và mất khá nhiều thời gian để có thể nhìn thấy rõ giá trị lợi nhuận đem lại.

dau-tu-vao-dau-an-toan-1
“Công sức = lợi nhuận” – Bạn càng bỏ ra nhiều công sức trong việc đầu tư bạn càng kiếm được nhiều lợi nhuận.

2. Đầu tư đất nền

Năm 2019 có thể coi là sự bứt phá của loại hình bất động sản đất nền khi nhiều nhà đầu tư đang dần nhìn thấy được những ưu điểm của loại hình này.
Đem lại lợi nhuận cao
Giá trị của bất động sản đất nền có lúc có thể đạt ngưỡng 200% tùy vào vị trí, khu vực và thị trường. Đây không phải là giá trị ảo mà là giá trị thật do quỹ đất nội đô đang ngày càng khan hiếm dẫn đến việc giá đất ngày càng tăng nhanh.
Tiềm ẩn ít rủi ro và khả năng rớt giá thấp
Bất động sản đất nền tiềm ẩn ít rủi ro do luôn minh bạch và rõ ràng về pháp lý giữa nhà đầu tư và khách hàng. Từ đấy, rủi ro từ việc đầu tư đất nền rất ít và nguồn lợi nhuận thu được sẽ khó bị ảnh hưởng bởi yếu tố thị trường
Tính cạnh tranh và tranh giành các nhà đầu tư cao
Đây có thể coi là chất xúc tác khiến giá trị đất nền ngày càng tăng cao. Tính cạnh tranh giữa các nhà đầu tư hay giữa khách hàng với nhau để nắm trong tay vị trí đất đẹp cũng như thủ tục pháp lý nhanh chóng.
Theo các chuyên gia, thế mạnh của đất nền không chỉ xuất phát từ tính bảo toàn giá trị, mà còn do gắn liền với tiềm năng phát triển trong tương lai. Song song đó, đất nền và nhà phố với lợi thế là kênh trú ẩn an toàn và có khả năng sinh lời đột biến sẽ đáp ứng nhu cầu đầu tư của những người có dòng vốn từ trung bình đến khá lớn trong dài hạn.

Đầu tư đất nền phù hợp những người có dòng vốn từ trung bình đến khá lớn trong dài hạn.
Đầu tư đất nền phù hợp những người có dòng vốn từ trung bình đến khá lớn trong dài hạn.

Tâm lý thích “nhà liền đất” của người Việt
Tâm lý muốn có “mảnh đất cắm dùi” của người Việt khiến đất nền luôn có nhu cầu lớn mọi thời điểm. Điều đó lý giải vì sao trong giỏ hàng hóa bất động sản, đất nền luôn được xem là “của để dành” của giới đầu tư. Bên cạnh thanh khoản tốt, khả năng sinh lời cao, đất nền được người mua ưu ái còn bởi một nguyên nhân tất yếu: quỹ đất nội thành ngày càng khan hiếm.
Trong khi đó, một chuyên gia bất động sản cho rằng, việc lựa chọn các loại hình bất động sản như căn hộ hay đất nền phụ thuộc vào các yếu tố ngân sách và mục đích của nhà đầu tư. Tuy nhiên, với mức vốn 1 tỷ thì nhu cầu đất nền vẫn luôn hiện hữu do tâm lý thích nhà liền thổ.
“Khi nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi nhưng không đủ cho 1 căn nhà, họ sẽ có khuynh hướng chuyển sang mua đất với mục tiêu đầu tư lâu dài. Về mặt bản chất, đây là một kênh hữu hiệu cho những nhà đầu tư có xu hướng an toàn”, chuyên gia chia sẻ.
Nếu như phân khúc chung cư thu hút khách hàng bởi những ưu điểm nổi trội như giá thành hợp lý, khu vực trung tâm, được sử dụng tiện ích chung của toàn khu, phù hợp với xu thế phát triển của thị trường bất động sản… thì đất nền lại được giới đầu tư ưa chuộng bởi đây là kênh tích lũy tài sản an toàn, giá trị lợi nhuận tăng mạnh theo thị trường, là tài sản bền vững không lo “mất giá”, đồng thời, khi được áp dụng tiện ích của chung cư vào phục vụ cộng đồng trong dự án đất nền sẽ làm tăng giá trị và chất lượng sống.
Mặt khác, xu hướng ở chung cư đầu tư đất nền nhà phố vẫn sẽ tiếp tục gia tăng tại đô thị sôi động như TP.HCM, Bình Dương, Long An,… trong tương lai. Ở nơi an ninh và tiện nghi để hưởng thụ chất lượng sống vượt trội và cất tiền nhàn rỗi vào đất nền sẽ dần thay thế quan niệm ở nhà liền thổ để giữ đất, giữ tiền vốn đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt.
 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *