Nguồn Cung Đất Nền Dự Án Năm Nhâm Dần Sẽ Tăng?

Nguồn Cung Đất Nền Dự Án Năm Nhâm Dần Sẽ Tăng?

Nguồn Cung Đất Nền Dự Án Năm Nhâm Dần Sẽ Tăng?

Trong báo cáo mới đây về thị trường BĐS quý 4.2021, Colliers Việt Nam dự báo, nguồn cung đất nền dự án sẽ được khôi phục và tăng trong năm 2022.

Trong năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã mang đến nhiều tác động tiêu cực đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành BĐS nói riêng. Tuy nhiên, thị trường BĐS trong năm 2022 vẫn được các chuyên gia kỳ vọng phục hồi và có sự bứt phá nhờ nguồn cầu được thúc đẩy mạnh mẽ.

Theo đó, những tín hiệu lạc quan khi Việt Nam dần thích ứng với trang thái “mở cửa mới”, bắt đầu mở cửa du lịch và nhu cầu về nhà ở của người dân vẫn còn rất lớn là những cơ sở cho thấy thị trường sẽ khởi sắc hơn trong năm nay.

Đất nền dự án tiếp tục “nóng”?

Các chuyên gia dự đoán, đất nền sẽ là phân khúc tiếp tục dẫn đầu thị trường trong năm Nhâm Dần.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho hay, loại hình này hiện đang có dự địa phát triển rất lớn. Đặc biệt, các khu vực địa phương có sự phát triển mạnh về hạ tầng và tốc độ đô thị hóa cao sẽ càng thu hút nhiều nhà đầu tư đất nền.

Nguồn Cung Đất Nền Dự Án Năm Nhâm Dần Sẽ Tăng?
Nguồn Cung Đất Nền Dự Án Năm Nhâm Dần Sẽ Tăng?

Theo ông Đính, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn phức tạp, nhà đầu tư không thể bỏ tiền để kinh doanh các loại hình khác, trong khi đất nền vẫn có khả năng sinh lợi nhuận tốt. Trong hai quý đầu của năm 2022, ông Đính dự đoán nhu cầu mua đất nền dự án làm tài sản vẫn được nhà đầu tư ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, nhà đầu tư dù vẫn cần cân nhắc đầu tư vốn thật, hạn chế sử dụng các nguồn vay vốn tín dụng, nhằm giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Đồng quan điểm, các chuyên gia cũng chia sẻ, thị trường nhà đất hiện nay, nhất là đất nền ở các tỉnh đang được đẩy mạnh quy hoạch phát triển, phân khúc này sẽ tiếp tục nhận được nhiều quan tâm của nhà đầu tư trong năm 2022.

Dự báo, nguồn cung đất nền dự án tăng so với 2021

Mới đây, Colliers Việt Nam vừa có báo cáo thị trường BĐS trong quý 4.2021. Theo đó, thị trường sơ cấp tại TP.HCM đang ghi nhận lượng giao dịch tăng mạnh từ khi thị trường này mở cửa.

Trong quý này, TP.HCM ghi nhận hơn 15 dự án được chào bán, hầu hết đến từ các giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện hữu. Bên cạnh đó, lượng hàng tồn kho từ thị trường thứ cấp vẫn còn lớn. Nguồn cung phân khúc đất nền cũng đang dần chuyển ra các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… trong những năm gần đây khi quỹ đất tại TP.HCM vẫn còn hạn chế.

Nguồn Cung Đất Nền Dự Án Năm Nhâm Dần Sẽ Tăng?
Nguồn Cung Đất Nền Dự Án Năm Nhâm Dần Sẽ Tăng?

Tại Hà nội, lượng giao dịch tại đây trong quý 4.2021 cũng tăng mạnh sau khi thị trường mở cửa. Hầu hết các giao dịch trong quý này đến từ thị trường thứ cấp và nằm ở các quận ngoại thành.

Theo dự báo của Colliers Việt Nam, năm 2022, các nhà phát triển dự án ở cả Hà Nội và TP.HCM đang chờ đợi những tin tốt lành từ những sửa đổi của Luật Đầu tư.

Theo đó, nguồn cung và nhu cầu mới của đất nền dự án được dự báo sẽ phục hồi và tăng so với 2021. Phần lớn sẽ tập trung các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương,…  (miền Nam) và các huyện lên quận của Hà Nội.

Trong đó, các sản phẩm có tính thanh khoản cao sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư cá nhân. Ảnh hưởng từ giá đất cao từ Thủ Thiêm cũng khiến giá BĐS tăng trong những năm tới.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *