Nhà Đầu Tư BĐS Gom Tiền, Chuẩn Bị “Bắt Đáy” Thị Trường?

Nha-Dau-Tu-BDS-Gom-Tien-Chuan-Bi-Bat-Day-Thi-Truong

Nhà Đầu Tư BĐS Gom Tiền, Chuẩn Bị “Bắt Đáy” Thị Trường?

Trong bối cảnh dịch Covid kéo dài, tâm lý chờ “bắt đáy” BĐS giảm giá, dần xuất hiện rõ ràng. Thời gian tới, nhiều nhà đầu tư tháo chạy, chính là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư BĐS có vốn tốt.

Giao dịch giảm, nhưng giá… vẫn cao

Quay lại thời điểm bước qua quý 2/2021, dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp, đã tác động tiêu cực đến thị trường. Theo hội Môi giới BĐS Việt Nam và Công ty Savills Việt Nam, giá BĐS vẫn tăng, chỉ giảm ở một số sản phẩm chưa có giao thông hạ tầng hoặc chưa hoàn thiện pháp lý.

Hình minh họa (nguồn Internet)

Khảo sát thị trường BĐS cho thấy, giao dịch giảm và có dấu hiệu chững lại. Hiện tượng bán cắt lỗ đã diễn ra, song vẫn chưa có dấu hiệu ồ ạt. Hiện, thị trường xuất hiện lực lượng mới, là các nhà đầu tư BĐS đã “lướt” qua đợt sóng trước và chuẩn bị săn hàng “ngộp”.

Đánh giá tình hình thị trường BĐS lúc này, ông Phan Công Chánh, chuyên gia BĐS cho rằng, có thể đến quý 1 hoặc quý 2 năm sau mới có thể ổn định lại. Đối với các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính, có khả năng trụ vững dưới 3-6 tháng thì cần lên kế hoạch tính toán lại tài chính. Đồng thời, cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng bán BĐS, để tìm cơ hội đầu tư khác sau 6-12 tháng,

Đánh giá về tính thanh khoản, một số chuyên gia nhận định, nhu cầu của người mua nhà vẫn cao. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đã khiến người mua thận trọng và suy xét kỹ càng, nên việc chốt hợp đồng sẽ không hề dễ dàng.

Nhà đầu tư BĐS nên “bắt đáy” lúc nào?

Chia sẻ với báo chí gần đây, chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang cho hay, có đến 50% các nhà đầu tư đang chờ đợi thời cơ, canh giá giảm để mua vào. Bởi, phần lớn các nhà đầu tư đều tin rằng, thị trường sẽ bật trở lại, sau khi hết dịch.

Hình minh họa (nguồn Internet)

Ông Quang cho biết, thời điểm các nhà đầu tư xuống tiền là khi BĐS giảm giá 10-15%, nếu dịch kéo dài đến tháng 09. Song, nếu dịch dài hơn dự kiến, thì nhà đầu tư BĐS có thể kỳ vọng giảm ở ngưỡng 15-20%. Vị chuyên gia chia sẻ thêm, 3 phân khúc được quan tâm nhất hiện nay là đất nền hoặc đất vườn, nhà phố trung tâm và biệt thự nghỉ dưỡng. Trong đó, phân khúc đất nền sẽ tạo cơn sốt nhỏ, nếu dịch hết vào quý 3/2021.

Theo giới chuyên gia, đây là “thời điểm vàng” để mua vào BĐS. Bởi khi dịch hết, BĐS sẽ là kênh phục hồi nhanh do nhu cầu cao. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, BĐS vẫn chưa quay lại giá trị thật. Bởi các nhà đầu tư BĐS mua đất nền, phần lớn là để đầu cơ, không phải đầu tư phát triển lâu dài. Vì thế, thị trường lúc này vẫn còn ảnh hưởng từ cơn “sốt đất” trước và vẫn chưa ổn định.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *