Nhà Đầu Tư Rục Rịch “Săn” Đất Nền Vùng Ven Sài Gòn

Nhà Đầu Tư Rục Rịch “Săn” Đất Nền Vùng Ven Sài Gòn

Nhà Đầu Tư Rục Rịch “Săn” Đất Nền Vùng Ven Sài Gòn

Thị trường Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu,… dần rục rịch trở lại hậu giãn cách. Nhiều nhà đầu tư phấn khởi xem đất trở lại. Song, không ít người mua vẫn còn dè chừng.

Nhu cầu của nhà đầu tư BĐS còn rất cao

Tại Tọa đàm “BĐS trong xu thế mới: Linh hoạt để thích ứng” do báo Người Lao động tổ chức sáng 28/10, chuyên gia tài chính Ngân hàng – TS Cấn Văn Lực nhấn mạnh “Nhu cầu đầu tư, mua nhà đất vẫn cao”.

5.400 doanh nghiệp thành lập mới trong 9 tháng đầu năm

Nhà Đầu Tư Rục Rịch “Săn” Đất Nền Vùng Ven Sài Gòn
Nhà Đầu Tư Rục Rịch “Săn” Đất Nền Vùng Ven Sài Gòn

Ông Lực chia sẻ, trong 9 tháng đầu năm, có 5.400 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. 1.000 doanh nghiệp BĐS đã và đang hoạt động trở lại

Dòng vốn FDI trong 9 tháng đầu năm ghi nhận vốn đăng ký mới đạt 1,74 tỉ USD, chiếm 13% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Ngoài ra, việc phát hành trái phiếu cũng diễn ra rất sôi động. Theo ghi nhận, toàn bộ doanh nghiệp đã phát hành gần 400.000 tỉ đồng, trong đó BĐS là 148.000 tỉ đồng, chiếm 37%, đứng thứ 2 sau nhóm ngân hàng.

Cùng với đó, nhà nước hiện đang thúc đẩy việc đầu tư công. Đây chính là kỳ vọng cho sự hồi phục nhanh chóng của BĐS khi hạ tầng giao thông ngày được hoàn thiện. Giai đoạn 2021-2025, tổng vốn đầu tư công là 2,87 triệu tỉ đồng, kỳ vọng đạt giải ngân 95%, cao hơn mức 75% của giai đoạn 2016-2020.

TS Cấn Văn Lực nhấn mạnh, những yếu tố trên đã cho thấy các nhà đầu tư hay người mua ở thực vẫn rất quan tâm đến thị trường BĐS. Nhu cầu đầu tư, mua nhà đất vẫn cao.

Giá BĐS không giảm, phản ánh nhu cầu thị trường vẫn cao

Vị chuyên gia này chia sẻ, so với cuộc khủng hoảng trước đây, đại dịch Covid-19 tác động tới nền kinh tế và lĩnh vực BĐS có sự khác biệt.

Nếu như trước đây, khi gặp khó khăn thì lượng cầu sẽ sụt giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, ở đợt dịch lần này, thị trường phải đối mặt với nguồn cung sụt giảm, trong khi lượng cầu một số lĩnh vực như BĐS khu công nghiệp, logictics, nhà ở… vẫn phát triển tốt.

Một điều khác biệt nữa chính là giá BĐS tiếp tục neo đậu ở mức cao. Điều này đã phản ánh nhu cầu của các nhà đầu tư hay người mua ở thực vẫn cao. Dòng tiền rẻ, lãi suất thấp ở các nước và ở Việt Nam khiến cho dòng tiền chờ vào BĐS tương đối dồi dào thời gian qua.

Theo ông Lực, trong quý 4/2021, nền kinh tế sẽ hồi phục khoảng 4%; cả năm sẽ tăng trưởng khoảng 2.5%. Năm 2022, khả năng tăng trưởng kinh tế có thể đạt khoảng 6,5-7%.

Nhà đầu tư rục rịch “săn” đất nền vùng ven Sài Gòn

Nhà Đầu Tư Rục Rịch “Săn” Đất Nền Vùng Ven Sài Gòn
Nhà Đầu Tư Rục Rịch “Săn” Đất Nền Vùng Ven Sài Gòn

Đúng như dự báo của các chuyên gia trong ngành, thời gian gần đây, thị trường BĐS các tỉnh vùng ven TP.HCM đã có tín hiệu rộn ràng trở lại sau giãn cách. Trong đó, lượng nhà đầu tư đi xem đất nhiều hơn, môi giới BĐS cũng chốt cọc khả quan hơn.

Theo một nhà môi giới tại Nhơn Trạch (Đồng Nai), những ngày gần đây, khách đầu tư từ TP.HCM bắt đầu đến Nhơn Trạch để tìm hiểu đất nền. Trong đó, có nhóm khách đã xem trước đó, chỉ chờ để đặt cọc. Nhóm khách hàng khác thì chỉ xem và chưa mạnh dạng ra quyết định mua ngay.

Theo ghi nhận của Nhịp sống kinh tế, BĐS tại các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu … ngay thời điểm nới lỏng giãn cách đã có nhu cầu đi xem đất, việc thực hiện các thủ tục công chứng mua bán đã diễn ra nhộn nhịp.

Theo đó, Long An là tỉnh nới lỏng đầu tiên với TP.HCM và cũng nơi có lượng khách đi xem rất lớn trong 2 tuần qua.

Một nhà đầu tư BĐS lâu năm cho biết, ngoài Long An, thị trường BĐS Đồng Nai cũng là tỉnh diễn ra sôi nổi. Các văn phòng đăng ký đã nhận hồ sơ trực tiếp một cửa, lượng người nộp rất nhiều. Thị trường các tỉnh lân cận TP.HCM sẽ là thỏi nam châm hút sự quan tâm của giới đầu tư trong thời gian tới.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *