Nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm về vùng ven Tp.HCM săn đất nền dịp cuối năm

Nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm về vùng ven Tp.HCM săn đất nền dịp cuối năm

Những khu vực vùng ven Tp.HCM có tiềm năng phát triển đô thị mạnh mẽ trong tương lai, có mặt bằng giá đất thấp vẫn đang là tầm ngắm của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.
Thực tế thì, mặc dù thị trường BĐS có dấu hiệu chậm lại nhưng dòng tiền của NĐT vẫn luân chuyển vào phân khúc mà giá có thể tăng trưởng được trong vòng 2-4 năm tới.
Tìm hiểu cho thấy, các khu vực còn ở ngưỡng giá từ 820 – 980 triệu đồng/nền ở các khu vực “xa xôi” của Nhơn Trạch, Long Thành hay Long An… vẫn được nhà đầu tư (NĐT) âm thầm tìm kiếm. Bản thân họ đang chờ cú hích về hạ tầng sắp hoàn thiện để kì vọng mức lợi nhuận cao trong dài hạn.
Được biết, đa số những NĐT tìm kiếm đất nền có giá trên dưới 1 tỉ đồng đều có dòng tiền nhàn rỗi, chờ đợi thị trường trong dài hạn, ít lướt sóng. Quan điểm của họ là, bỏ tiền nhàn rỗi vào đó và chỉ bán khi hạ tầng được xây dựng hoặc hiện hữu.

Theo ghi nhận, hiện tại các NĐT vẫn âm thầm gom đất tại các xã Phước Khánh, Long Thọ, Phước An (Nhơn Trạch, Đồng Nai), Long An với các nền còn trong khoảng giá từ 10-15 triệu đồng/m2 (đất thổ cư
Dù ở vị trí “xa xôi” (so với Tp.HCM) nhưng các khu vực này đang có những dự án giao thông trọng điểm được lên kế hoạch triển khai hoặc sắp hoàn thiện. NĐT đã nhìn vào các đặc điểm này để “xuống tiền” và kì vọng biên lợi nhuận cao trong dài hạn.
Ông Bàn Văn Chung một NĐT đến từ Thanh Hóa cho biết, ngày trước ông hay chọn các xã gần Phà Cát Lái (giáp ranh Q.2, Tp.HCM) để đầu tư đón cầu, tuy nhiên hiện các xã này giá đã ở ngưỡng bão hoà, tuy vẫn sinh lời nhưng khả năng gia tăng đột biến sẽ rất khó, vì vậy ông đang dịch chuyển dòng vốn về các vùng trũng hơn.
Một NĐT “sừng sỏ” khác cũng cho biết, hiện 80% số tiền đầu tư của mình đang nằm ở các nền “xa xôi” của Long An do giá còn mềm, đón cơ hội về hạ tầng.
Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup từng cho biết, một sản phẩm đang thu hút sự quan tâm lớn là đất nền tại các tỉnh lân cận Tp.HCM. Sự sôi động đất nền vùng ven là hợp lý vì tính “nóng lạnh” của thị trường có hiệu ứng vết dầu loang. Khi mà thị trường BĐS bước vào giai đoạn cuối chu kỳ thì dòng tiền thường đổ về vùng ven và đất nền lên giá.
Theo ông Hưng, thực tế đất nền tăng giá do nhu cầu tăng cao và dòng vốn đổ về rất nhiều. Nhiều NĐT bỏ tiền vào đây bởi vì kỳ vọng tăng giá và tỷ suất sinh lời cao hơn các phân khúc khác. Tuy đây để đạt mức lợi nhuận cao thì NĐT phải chấp nhận chôn vốn lâu dài.
Cùng quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng, BĐS tỉnh lân cận dự báo sẽ còn sôi động trong thời gian tới nhưng để đạt mức lợi nhuận cao, NĐT cần có khoảng thời gian đầu tư lâu dài, thị trường thời điểm này rất khó để lướt sóng.
Khi đem câu hỏi, khi thị trường đi xuống có nên đầu tư vào BĐS, một số chuyên gia cho rằng, không phải ngẫu nhiên mà BĐS đã được mặc định trở thành một kênh đầu tư khó từ chối từ các NĐT. Nhìn nhận khách quan, BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn và sinh lời, vì thế mặc dù thị trường có đi xuống thì khẩu vị với BĐS của NĐT vẫn rất tốt.
Phát biểu tại sự kiện mới đây, chuyên gia kinh tế, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, ai cũng biết, thị trường BĐS không thể lúc nào cũng tốt. Đối với những thị trường có tính đầu tư cao như thị trường BĐS thì việc kinh tế vĩ mô có ổn định hay không là rất quan trọng. Trong 3 năm gần đây tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam đang ổn đinh, điều này cho thấy sự triển vọng đối với thị trường BĐS trong các năm tới.
Chính vì vậy, dự án Tây Nam Center Golden Land của công ty Cường Thịnh Phát đã thu hút được đông đảo giới đầu tư quan tâm.

Tây Nam Center Golden Land là vị trí đắc địa nằm ngay trung tâm hành chính. Tọa lạc ngay trung tâm huyện Thủ Thừa và được coi là mũi nhọn kinh tế giao thương giữa thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Miền Đông và Miền Tây Nam Bộ. Khu dân cư Tây Nam Center Golden Land thừa hưởng lợi thế rất lớn từ làn sóng đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông mạnh mẽ của tỉnh Long An.
Những dự án giao thông huyết mạch được quy hoạch xây dựng giúp rút ngắn khoảng cách  kết nối tới các khu trung tâm lõi đô thị hay các vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam thuận tiện hơn, tiêu biểu như: cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành, quốc lộ 1, quốc lộ N2, quốc lộ 50, đường Vành đai 4 và đề án phát triển giao thông Đồng bằng sông Cửu Long của Bộ giao thông vận tải, chi tiết lập thêm 4 tuyến đường thuỷ để tàu lớn có thể lưu thông trong đó có tuyến Sài Gòn – Hà Tiên – Đồng Tháp Mười, dự án xây dựng cảng Phú Định sẽ là cú hích mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế – xã hội mà các dự án như đất nền khu dân cư Tây Nam Center Golden Land cũng gia tăng giá trị nhanh chóng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *