Nhu cầu tìm mua BĐS Bình Dương đổ về đâu?

Nhu cầu tìm mua BĐS Bình Dương đổ về đâu?

Nhu cầu tìm mua BĐS Bình Dương đổ về đâu?

Với sức nóng đang di chuyển về các khu vực mới, thị trường BĐS Bình Dương đang chứng kiến sự phân hóa mạnh mẽ về nhu cầu mua tại các khu vực.

Theo báo cáo của Batdongsan.com.vn về thị trường nhà đất Bình Dương, giá bán BĐS nơi đây tiếp tục tăng mạnh, trong khi mức độ quan tâm lại giảm.

Giá bán tăng mạnh

Theo số liệu từ báo cáo của Batdongsan.com.vn, trong 4 tháng đầu năm 2022, giá đất nền và căn hộ tại ba thị trường trọng điểm của Bình Dương vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Cụ thể, giá bán đất nền tại TP. Thuận An tăng 21%, đạt mức 22 – 31 triệu đồng/m2; TP. Dĩ An tăng 41% ở mức 31 – 38 triệu đồng/m2 và TP. Thủ Dầu Một có mức tăng là 19%, vào khoảng 22 – 43 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Tương tự, dù giảm nhiệt nhưng thị trường BĐS Bình Dương vẫn ghi nhận giá bán căn hộ tại TP. Thuận An và Thủ Dầu Một vẫn tăng thêm 4%, ở ngưỡng 29 – 32 triệu đồng/m2 trong tháng 4. Riêng TP. Dĩ An ghi nhận giá chung cư giảm khoảng 1%, ở tầm trung bình 30 triệu đồng/m2 nhờ sự xuất hiện của nhiều dự án bình dân tầm giá 26 – 27 triệu/m2, kéo mặt bằng chung giảm nhẹ.

Nhu cầu tìm mua BĐS Bình Dương đổ về đâu?
Nhu cầu tìm mua BĐS Bình Dương đổ về đâu?

BĐS Bình Dương chứng kiến mức độ quan tâm giảm

Cũng theo báo cáo của chuyên trang này, trong tháng 4/2022, Bình Dương có mức độ quan tâm giảm mạnh ở cả phân khúc BĐS để bán và cho thuê. Nhu cầu tìm mua BĐS trên toàn thị trường giảm 14%, BĐS cho thuê giảm lượt quan tâm xuống hơn 15% trong khi nhu cầu tìm mua BĐS để ở cũng giảm 14% so với cùng kỳ 2021.

Xét về nhu cầu mua tại từng khu vực, thị trường BĐS Bình Dương ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong tháng 4 là TP. Thuận An, giảm đến 21% so với cùng thời điểm năm 2021. Tiếp theo, TP. Thủ Dầu Một và huyện Bến Cát cũng ghi nhận lượt tìm mua BĐS cùng giảm 17%. Với những thị trường còn lại như Tân Uyên, Bàu Bàng và TP. Dĩ An, mức giảm nhu cầu mua vào khoảng từ 8 – 10% so với năm 2021.

Ở hướng ngược lại, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên là hai thị trường đang cho thấy sức hấp dẫn khi nhu cầu tìm mua nhà đất tại đây tăng lần lượt là 17% và 6%.

Lý giải về sự thay đổi nhu cầu tìm kiếm BĐS của người dùng tại thị trường BĐS Bình Dương, ông Đinh Minh Tuấn, GĐ Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, thời gian qua, nhu cầu giao dịch tại Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một giảm mạnh chủ yếu là ở đất nền và chung cư. Trong đó đất nền chịu ảnh hưởng bởi chủ trương siết phân lô bán nền và siết dòng tín dụng vay đầu tư vào nhà đất. Riêng với căn hộ, sự chững lại chủ yếu là từ nhóm các nhà đầu tư F0 chưa thanh khoản nguồn hàng tồn đọng.

Xu hướng tìm kiếm BĐS đổ về khu vực nào của Bình Dương?

Nhu cầu tìm mua BĐS Bình Dương đổ về đâu?
Nhu cầu tìm mua BĐS Bình Dương đổ về đâu?

Theo ông Đinh Minh Tuấn, thời gian tới, xu hướng tìm mua BĐS nới đây sẽ tìm đến những thị trường mới nổi như Tân Uyên hay Phú Giáo. Bởi nơi đây đang có thông tin quy hoạch lên thành phố, các KCN cũng như mức giá đang thấp hơn nhiều địa bàn khác của tỉnh Bình Dương.

BĐS Bình Dương chủ yếu vẫn theo hướng phát triển các khu đô thị/dự án dân sinh bên cạnh các KCN lớn. Sự tăng trưởng làn sóng các KCN mới đi kèm với dân số di cư nhờ công nghiệp và hạ tầng được triển khai đồng bộ sẽ tạo ra các cú hích, tạo ra sự tăng trưởng về cả nhu cầu và giá cho các thị trường mới nổi như Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *