Những Dấu Hiệu Tích Cực Cho Thị Trường BĐS TP.HCM Thời Gian Cuối Năm 2021

Nhung-Dau-Hieu-Tich-Cuc-Cho-Thi-Truong-BDS-TP.HCM-Thoi-Gian-Cuoi-Nam-2021.

Những Dấu Hiệu Tích Cực Cho Thị Trường BĐS TP.HCM Thời Gian Cuối Năm 2021

Việc TP.HCM đang chuẩn bị kế hoạch để mở cửa nền kinh tế trở lại. Điều này đang mang đến tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS TP.HCM khôi phục trở lại, sau thời gian dài “ngủ đông”.

Thời gian qua, dịch Covid lần 4 đã tác động tiêu cực đến thị trường tại TP.HCM nói riêng, các tỉnh nói chung. Nhiều người dân phải đối mặt với nguy cơ mất việc hoặc giảm lương. Nhiều doanh nghiệp phải “gồng mình” để chống chọi, trong khi phải liên tục thay đổi các kế hoạch để thích nghi với biến đổi của dịch bệnh. Giới chuyên gia chia sẻ, nền kinh tế dần “hé mở” đã tạo điều kiện cho thị trường dần khôi phục trong thời gian tới.

Thị trường BĐS TP.HCM xuất hiện những tín hiệu tích cực

Ông Võ Hồng Thắng, Trưởng phòng R&D – DKRA Việt Nam cho hay, BĐS vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn được nhiều người chọn lựa. Việc TP.HCM lên kế hoạch mở cửa nền kinh tế vào tháng 09 đã tác động tích cực đến thị trường BĐS TP.HCM thời gian tới.

Hình minh họa (nguồn Internet)

Theo ông Thắng, có nhiều yếu tố tích cực góp phần thúc đẩy thị trường. Một trong những yếu tố phải kể đến chính là tâm lý và niềm tin của khách hàng vào thị trường trong thời gian qua. Đồng thời, nhà nước cũng quyết liệt trong các chính sách hỗ trợ cũng như kiểm soát dịch bệnh. Đặc biệt là việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin để sớm mở cửa trở lại.

Một yếu tố khác chính là các nhà đầu tư BĐS có nguồn vốn nhàn rỗi trong thời điểm này đang tìm kiếm những sản phẩm vị trí đẹp, giá cả phải chăng. Trong khi, các doanh nghiệp cũng triển khai nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ tài chính cho người mua.

Thị trường BĐS TP.HCM sẽ được trợ lực khi hậu Covid, nhà nước sẽ thực hiện nhiều chính sách nhằm kích cầu nền kinh tế. Trong đó, có gói hỗ trợ tài chính, hỗ trợ thuế cho doanh nghiệp hay những gói vay ưu đãi. Đặc biệt là đơn giản hóa quá trình giải quyết các thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư.

Xu hướng đầu tư BĐS nào sẽ xuất hiện sau dịch?

Nguồn Internet

Dự báo về xu hướng phân khúc BĐS sẽ được “chào đón” sau dịch, ông Thắng cho hay, hậu giãn cách, các hoạt động kinh tế sẽ dần nhộn nhịp trở lại. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến thị trường BĐS TP.HCM hồi phục. Nhờ đó, tất cả các phân khúc BĐS cũng được hưởng lợi.

Theo ông Thắng, phân khúc tốt nhất vẫn là nhà ở, với mức giá trong khoảng giá từ 50 hoặc trên 50 triệu đồng/m2. Bởi nhu cầu mua nhà để “an cư” của người dân vẫn luôn sẵn có, dù giá cả thị trường tăng hay giảm. Ngoài ra, một phân khúc khác cũng được nhiều nhà đầu tư BĐS chú ý chính là đất nền có sổ đỏ. Với pháp lý minh bạch, các dự án này sẽ nhận được sự quan tâm tích cực từ người mua.

Ông Thắng cho biết thêm, mặc dù thị trường BĐS TP.HCM sẽ có sự hồi phục nhất định, nhưng sẽ rất khó để có thể đạt được tốt như giai đoạn trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Bởi dù ít hay nhiều, thì tình hình tài chính của khách hàng hay nhà đầu tư đều bị ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *