Những người trẻ – Bạn nghĩ gì về câu chuyện Thời Gian?

thời gian

Những người trẻ – Bạn nghĩ gì về câu chuyện Thời Gian?

Ai cũng cho rằng thời gian là điều quan trọng nhất, nhưng tài sản quý giá nhất của cuộc đời chúng ta là một điều mà ít ai nghĩ tới. Theo bạn đó là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi này, tôi gửi bạn một câu: Những kinh nghiệm trong cuộc sống không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu giờ một ngày mà là bạn đã trải qua chúng thế nào.

“Tiền bạc không phải là thứ quan trọng nhất, thứ quan trọng chính là thời gian”.

Rất nhiều người trên thế giới này đều nói với chúng ta như vậy. Hầu hết chúng ta đều sẽ nhận ra rằng tiền chỉ là một phương tiện, chứ không phải là một đích đến. Nó mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội, nhưng như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lợi ích tiền bạc mang lại cho chúng ta sẽ giảm dần theo thời gian. Thời gian có hạn và cuộc sống thì ngày càng phát triển khiến cho chúng ta có nhiều cơ hội để trải nghiệm cuộc sống hơn.

. Nếu bạn chờ đợi có thêm thời gian, bạn sẽ bị thua thiệt trong trò chơi của cuộc sống. Nếu bạn sắp xếp thời gian đúng thời điểm, bạn có thể “tạo ra” thời gian bạn cần
Nếu bạn chờ đợi có thêm thời gian, bạn sẽ bị thua thiệt trong trò chơi của cuộc sống. Nếu bạn sắp xếp thời gian đúng thời điểm, bạn có thể “tạo ra” thời gian bạn cần.

Mỗi người đều có một ngày 24 giờ như nhau

Chúng ta không thể lưu trữ hay tiết kiệm thời gian để ngày mai mang ra dùng. Mỗi người đều có cùng một lượng thời gian giống nhau trong ngày. Chính vì vậy mà việc lãng phí thời gian sẽ không thể lấy lại được.

Một ngày trôi qua với công việc, với đồng nghiệp, với cuộc sống, phần lớn mọi người đều cảm thấy có quá nhiều việc phải làm và không có đủ thời gian. Họ đổ lỗi cho thiếu thời gian vì ít tài chính, căng thẳng trong công việc và thậm chí là không tập thể dục bảo vệ sức khỏe. Nhưng có bao giờ chúng ta nghĩ rằng: Nếu quản lý thời gian một cách thông minh bạn có thể dành được thời gian làm những gì mình muốn và làm những gì bạn cần làm?

Chúng ta đều cần thời gian để đạt được những gì mình muốn trong cuộc sống. Nếu bạn chờ đợi có thêm thời gian, bạn sẽ bị thua thiệt trong trò chơi của cuộc sống. Nếu bạn sắp xếp thời gian đúng thời điểm, bạn có thể “tạo ra” thời gian bạn cần, và không chỉ là chờ đợi nó đến. Bằng việc lập kế hoạch sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan, bạn sẽ có nhiều thời gian để làm nhiều thứ hơn. Có lẽ ai cũng đã ít nhất một lần nghĩ đến việc này, nhưng liệu có bao nhiêu người đã hành động và tạo cho mình bảng kế hoạch khoa học nhất về công việc và cuộc sống của mình hay chưa?

Cuộc sống đặt ở trước mặt mọi người rất nhiều lựa chọn mỗi ngày. Và câu hỏi ở đây là, bạn có đi theo những gì xuất hiện trên con đường của bạn không, hoặc bạn có ý thức lựa chọn những gì bạn muốn làm không? Bạn có để cho phiền nhiễu bên ngoài ngăn cản bạn đạt mục tiêu không, hay bạn đang sử dụng sức mạnh ý chí và kỷ luật để đi về phía mục tiêu trên một đường thẳng, mà không lãng phí thời gian và năng lượng? Các “chiến binh” của Cường Thịnh Phát Group, chúng ta có thể tự hỏi mình một lần xem sao.

Và bạn nghĩ rằng thời gian là tất cả ư? Tất nhiên là không, bạn nhỉ!

Một cách nhìn khác,

Thứ quý giá trong cuộc đời không chỉ là thời gian mà còn là sự để tâm.

Như câu nói đầu tiên đã gửi tặng đến bạn: Những kinh nghiệm trong cuộc sống không phụ thuộc vào việc có bao nhiêu giờ một ngày mà là bạn đã trải qua chúng thế nào.

Bạn có thể dành đến 80 năm cuộc đời với vô số những khoảng thời gian rảnh rỗi như bạn muốn và không đạt được nhiều như những người chỉ sống khoảng 40 tuổi nhưng họ biết cách quản lí và sử dụng thời gian một cách thích hợp.

Mặc dù thời gian thực sự có hạn, nhưng với sự quan tâm chăm sóc thì trông nó có vẻ sẽ dài hơn so với những gì người ta thấy là cùng một thời gian. Thật không may, nghe có vẻ khó khăn để xảy ra điều này.

Một trong những vấn đề lớn nhất của thế hệ chúng ta chính là khả năng làm cho sự chăm sóc ngày càng có giá trị, thế giới xung quanh ta được tạo ra để ăn cắp chúng càng nhiều càng tốt.

Ngày nay hơn bao giờ hết, chúng ta cần lấy lại sự lí trí để kiểm soát cuộc sống của chính mình. Và thật may mắn, chúng ta đọc đến đây thì cũng sẽ còn có nhiều cách để lấy lại nó và cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.

Tập thói quen giải quyết từng việc riêng lẻ

Trái với những gì người ta tin tưởng, thực hiện nhiều công việc cùng lúc hiếm khi đem lại hiệu quả tốt, nhất là khi làm việc trí óc. Không chỉ vậy, nó còn nguy hiểm cho não của bạn. Tất cả thời gian bạn chuyển từ việc này sang việc kia, não sẽ không thể tiếp nhận và xử lý tất cả các thông tin hiệu quả.

Thậm chí việc chuyển đổi giữa nhiều dự án và môi trường làm việc trong thời gian dài cũng ảnh hưởng tới khả năng tập trung vào nhiệm vụ mới. Những nhiệm vụ riêng lẻ với sức tập trung sâu giúp chống lại những tác dụng bất lợi nêu trên. Nó mang lại hiệu quả cao hơn và tốt đẹp hơn. Trên thực tế, hiệu quả của những nhiệm vụ riêng lẻ tương đương với những tác động của sự chú ý, càng làm nó tốt, bạn càng có khả năng thực hiện nó hướng sự chú ý của bạn đến những nơi quan trọng.

Sự tập trung

Mỗi lần bạn kéo điện thoại để xem các tin tức trên mạng xã hội của mình, mỗi lần khoảng 10 phút, não bạn sẽ xây dựng nên một thói quen, lặp lại hành vi này nhiều lần. Cách bạn đang dành thời gian cho việc sử dụng Facebook, Zalo,… đã thật sự hợp lý và hiệu quả nhất chưa? Thông thường, các thiết bị và công nghệ là một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại, nhưng để chúng trở nên hữu ích thì hãy đặt ra ranh giới cho chính mình. Sự tách biệt không còn chỉ là ý tưởng, mà nó thực sự quan trọng.

Những thứ khác nhau sẽ làm cho con người ta khác nhau, nhưng bạn không nhận ra được những thứ bạn đang quan tâm đã lấy đi của bạn những gì cho tới khi bạn từ bỏ chúng.

Dipro

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *