Những vùng đất đang được dòng tiền đầu tư bất động sản chuyển đến ồ ạt

Những vùng đất đang được dòng tiền đầu tư bất động sản chuyển đến ồ ạt

Những vùng đất đang được dòng tiền đầu tư bất động sản chuyển đến ồ ạt

Thuận theo nhu cầu của khách hàng hiện nay, dòng tiền đầu tư của nhiều doanh nghiệp địa ốc, nhà đầu tư thứ cấp đang chuyển dần về những khu vực mới nổi, tạo xu hướng ly tâm khá mạnh mẽ thời gian gần đây. Sự tập trung đang đổ về các tỉnh phía Nam giáp ranh TP.HCM, thu hút sức mua bất động sản rất lớn ở phân khúc đất nền, nhà ở thứ cấp phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu ở thực cho phần lớn người dân.

Theo nhận định của các nhà phân tích, điểm mạnh nhất của thị trường bất động sản Việt Nam là lượng cầu tốt, chi tiêu cho bất động sản tương đối cao. Thị trường chung về dài hạn rất tốt bởi tâm lý người Việt Nam có bao nhiêu tiền thường để mua nhà mua đất, đó là chưa kể tốc độ đô thị hoá ngày càng cao, nhu cầu về nhà ở lớn.

Thời gian qua, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn trên địa bàn TP.HCM từ đầu năm đến nay cũng không có nhiều dự án mới công bố ra thị trường. Hầu hết giao dịch trên thị trường chủ yếu tập trung vào nguồn cung thứ cấp. Do nguồn cung khan hiếm, trong khi nhu cầu không ngừng tăng, dẫn đến giá nhà bị đẩy lên cao. Vì vậy mà các doanh nghiệp bất động sản đã xoay chuyển tình thế bằng cách đầu tư vào nhiều tỉnh thành vùng ven. Theo đánh giá của một số chuyên gia, một số khu vực như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Long An đã “nổi sóng” trong suốt hơn một năm qua với nhiều dự án nhà phố/ khu dân cư với quy mô khá lớn.

Xu hướng mới nổi cho thấy các tỉnh thành phía Nam giáp ranh trung tâm phát triển TP.HCM kéo dài từ Bình Dương, Long An, Tiền Giang đến Vĩnh Long, TP. Cần Thơ và TP. Hà Tiên (Kiên Giang) đang tạo cực cạnh tranh khá lớn. Giải thích thêm về dòng dịch chuyển “bỏ phố về quê” đầu tư này, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM, cho rằng trên thực tế, nguồn hàng từ các dự án không phải không có, thậm chí có nhiều, nhưng việc đủ điều kiện chào hàng lại đang gặp nhiều khó khăn. Khó khăn này xuất phát từ các cơ quan quản lý.

Các dự án đang khẩn trương chào bán để thu hồi vốn, nhưng việc phê duyệt dự án đủ điều kiện khởi công xây dựng cho đến khi dự án đủ điều kiện đưa ra thị trường đều bị tắc hồ sơ tại các cơ quan chuyên môn của TP.HCM. Trong khi đó, các tỉnh, thành xa đang rất tích cực thu hút đầu tư bằng những chính sách hỗ trợ, giúp nhà đầu tư tiếp cận đất đai dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều. Sự khan hiếm sản phẩm cục bộ buộc nhiều doanh nghiệp bất động sản phải rời địa bàn chính là TP.HCM để về các tỉnh lân cận như trên. Thực tế cho thấy, tỉnh Long An đang nỗ lực thực hiện nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm, kết nối với TP.HCM và các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Điển hình như mới đây, 3 tỉnh thành là TPHCM, Long An và Tiền Giang đã thống nhất sẽ xây dựng phương án đầu tư tuyến đường kết nối 3 địa phương với nhau.

Từ đó, một làn sóng đầu tư mới của các doanh nghiệp lớn đang “tiến đến” Long An, đặc biệt dòng vốn “chảy” vào bất động sản ngày một tăng, tạo sức bật mới cho thị trường.

Tương tự, tại Bình Dương cũng đang có thị trường “sốt nóng”, những tháng giữa năm 2019, bất động sản tại đây xuất hiện các giao dịch sôi động, đặc biệt là đất nền ở các khu dân cư có triển vọng tốt, càng thu hút hơn là các lô nền đã có “sổ đỏ”. Một số doanh nghiệp lớn, uy tín đã xuất hiện cùng với một số dự án đã và sắp triển khai trên diện rộng tại Bình Dương này.

Có thể thấy trong những năm qua, cùng với sự phát triển về kinh tế, thị trường bất động sản đã có những bước phát triển mạnh về sản phẩm và phân khúc thị trường. Nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị, khu đô thị mới, khu thương mại, dịch vụ, du lịch… được hình thành góp phần tạo sự sôi động cho thị trường.

Đặc biệt, thị trường bất động sản tại Long An, Bình Dương này không chỉ đang phát triển mạnh ở việc đầu tư đất nền mà còn tập trung vào chất lượng, quy mô cơ sở hạ tầng đồng bộ, để đáp ứng được nhu cầu ở thực cho người dân. Đáng chú ý phải kể đến dự án Tây Nam Center Golden Land tại tỉnh Long An được xem là một trong những điểm đến sáng giá tại Thủ Thừa. Bởi đây là mảnh đất giàu tiềm năng sinh lợi về BĐS trong tương lai, với lợi thế liền kề TP.HCM, khu vực này còn được xem là địa phương đón đầu xu thế giãn dân của TP.HCM. Theo đó, tâm điểm của thị trường BĐS nhiều khả năng dịch chuyển về nơi đây. Sự tiếp nhận các dự án bất động sản từ nhiều doanh nghiệp uy tín trên thị trường đã tạo“cú hích” cho thị trường bất động sản nơi đây tăng trưởng mạnh.

Các chuyên gia dự đoán, theo tình hình phát triển của các vùng đất trên, dòng tiền đầu tư và giá đất sẽ còn biến động mạnh trong thời gian tới. Đặc biệt, khi các dự án BĐS trên địa bàn hoàn thiện và đi vào hoạt động, chắc chắn sẽ xảy ra những cơn “bùng nổ” lớn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *