Những vùng đất mới nổi trên thị trường BĐS nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư

Những vùng đất mới nổi trên thị trường BĐS nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư

Những vùng đất mới nổi trên thị trường BĐS nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư

Với tình hình thị trường BĐS hiện nay đã cho thấy rằng giá nhà đất ở TPHCM đang ở mức cao. Hơn thế nữa, quỹ đất tại nội thành đã dần khan hiếm và trở nên nóng sốt dẫn đến giá ảo trong thời gian gần đây. Để tìm ra những phương cách tốt nhất, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các nhà đầu tư, nhiều doanh nghiệp dạt về những khu vực mới nổi để phát triển dự án tận dụng tối đa lợi thế về vị trí và không gian tại các khu vực này.

Sau những năm lao đao vì bong bóng nhà đất, thị trường bất động sản bây giờ đã có thể tự tin về những giá trị thực của mình. Thị trường ghi nhận lại rằng người mua đất là để phục vụ nhu cầu ở thực hoặc các nhà đầu tư bất động sản sẽ có những dự án chuẩn đầy tiềm năng. Vậy trong một thị trường khởi sắc như thế, giữa muôn vàn cơ hội, đâu sẽ là những nơi được tập trung đầu tư mạnh nhất với kế hoạch phát triển quỹ đất rộng hàng trăm hecta?

Theo các chuyên gia, TP.HCM vẫn là thị trường hấp dẫn số một khi nhắc đến đến bất động sản phía Nam. Tuy nhiên, TP.HCM gần như không còn quỹ đất để triển khai dự án mới và để đầu tư được vào TP.HCM thì cần một khoản vốn rất lớn. Vì vậy, đã có sự chuyển dịch đáng kể trong bản đồ “những mảnh đất màu mỡ đáng đầu tư”. Những vùng đất hứa phải kể đến đó là: Long An, Đồng Xoài, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương. Theo quan sát, nhiều doanh nghiệp có chiến lược mới là tập trung thị trường các tỉnh giáp ranh TP.HCM, có pháp lý hoàn chỉnh để có thể đưa sản phẩm ra thị trường liền.

Ưu thế nổi bật của bốn tỉnh thành này là nằm ở vị trí lân cận TP.HCM nhưng mặt bằng giá các dự án bất động sản ở đây lại không quá cao, quỹ đất đang dồi dào. Hầu hết các sản phẩm đất nền ở tỉnh lẻ được tung ra có lượng hấp thụ cao, đạt khoảng 86%. Hơn nữa,  đây là thị trường mới nổi, chưa được nhiều chủ đầu tư để mắt tới. Trong khi hệ thống hạ tầng giao thông kết nối liên vùng đang được đầu tư khép kín.

Theo quan sát, tại nhiều khu vực có lợi thế để phát triển các trung tâm thương mại, khu dân cư, nhà phố hiện đại đang thu hút tốt sự quan tâm của nhà đầu tư.

Mới đây, Cường Thịnh Phát Group đã ra mắt thị trường dự án Tây Nam Center Golden Land tại Long An trong năm 2019, bên cạnh việc đẩy mạnh triển khai hơn 22 ha quỹ đất sạch sẵn có nằm trong khu đô thị Trung Tâm Hành Chính thị trấn Thủ Thừa, đơn vị này sẽ mở rộng thị trường ra các tỉnh lân cận và các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như: thành phố Đồng Xoài (Bình Phước), Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương.

Đặc biệt, tại khu vực phía Nam, lí do các khu vực này đang nổi lên trở thành một điểm đến hấp dẫn của giới đầu tư là nhờ sở hữu những lợi thế hạ tầng “khủng” như:

  • Tỉnh Long An nằm trong hành lang kinh tế trọng điểm phía Tây Nam dọc Quốc lộ 1 bao gồm chuỗi đô thị Bến Lức, Tân An, Mỹ Tho, Cai Lậy.
  • Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuộc vùng tứ giác trọng điểm phía Nam, hưởng nhiều lợi thế từ sự phát triển hạ tầng của cả phía Nam. Ví dụ như tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51, tuyến cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa…
  • Thành phố Đồng Xoài là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của tỉnh Bình Phước. Chỉ cách TP.HCM 101 km, sở hữu các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 14, đường liên tỉnh… Đặc biệt, Đồng Xoài là nhịp cầu nối giữa Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh và nước bạn Campuchia.
  • Tỉnh Bình Dương là điểm sáng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam một phần là do “sở hữu” quốc lộ 13, nhiều khu công nghiệp hiện đại và tiên tiến.

Theo lý giải của một số nhà đầu tư, các tỉnh phía Nam đặc biệt Long An đang hội tụ những yếu tố tăng trưởng mới, ngoài việc nơi đây được thụ hưởng một mạng lưới hạ tầng giao thông kết nối khá thuận lợi giữa TP. HCM, thì việc khu vực này đang khẳng định tiềm năng phát triển kinh tế vững mạnh sẽ mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh trong tương lai.

Ngoài ra, tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu trong nhiều năm qua đã và đang cùng làm việc với nhau để hợp tác đầu tư mở rộng, nâng cấp tuyến đường ven biển kéo dài từ TP. Vũng Tàu đến tận Mũi Né (Phan Thiết). Hiện nay, tuyến đường này đã được kết nối thông suốt nhiều đoạn, tạo nên cung đường ven biển đẹp nhất phía Nam. Từ đó, trục đường này cũng tạo ra những cơ hội lớn cho hàng loạt dự án nghỉ dưỡng phát triển thời gian gần đây.

Động thái đúng đắn của các nhà đầu tư trong thời điểm này?

Những thông tin đã giúp các nhà đầu tư có thể thấy tổng quát tiềm năng của Long An, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Xoài. Đó là những địa phương có nền công nghiệp phát triển mạnh, hạ tầng xã hội tốt, thu hút nguồn vốn FDI mạnh mẽ với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn ở trong và ngoài nước. Và quan trọng là, những khu vực đó đang ở thời điểm khởi động, nên thị trường bất động sản có mức giá mềm hơn, chi phí đầu tư hợp lý hơn, tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định hơn so với các thành phố lớn đã bị bão hòa.

Khi quỹ đất ngày càng khan hiếm, việc có một tầm nhìn xa rộng và đúng đắn sẽ là điều cần thiết của một nhà đầu tư bất động sản. Nhà đầu tư nên có cái nhìn tinh anh để thấy được ưu thế, cơ hội hay bất lợi của những khu vực tiềm năng, có cách nhìn thông minh, nhanh nhạy hơn thị trường để có những bước đi chính xác trong kế hoạch đầu tư của mình. “Vị trí, vị trí và vị trí” vẫn sẽ là yếu tố quan trọng để xác định được giá trị BĐS. Đồng thời, những dự án có cơ sở hạ tầng thuận tiện với những tuyến đường mới, cao tốc, sân bay… sẽ được nhiều người quan tâm.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *